วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ช้างศึก ยู-23' ซ้อมเข้มครั้งสุดท้าย ก่อนลุยศึกชิงแชมป์เอเชีย

"ช้างศึก" ทีมชาติไทย ชุดรุ่นอายุไม่เกิน-23 ปี ลงฝึกซ้อมครั้งสุดท้ายในแคมป์เก็บตัวที่ ม.กรุงเทพธนบุรี ก่อนลุยศึกชิงแชมป์เอเชีย ต้นปีหน้า ที่ประเทศจีน...

วันที่ 28 ธ.ค. 60 เวลา 16.00 น. ณ สนามของสโมสร บีทียู ส. บุญมีฤทธิ์ เอฟซี ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ลงฝึกซ้อมครั้งสุดท้ายภายในแคมป์เก็บตัว เพื่อเป็นการเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ที่ประเทศจีน

การฝึกซ้อมครั้งนี้ ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง โดยเน้นที่การจบสกอร์ และการครองบอลในพื้นที่แคบเป็นหลัก โดยล่าสุด เจนรบ สำเภาดี คัมแบ็กกลับมาซ้อมกับทีมได้แล้ว

ภายหลังการฝึกซ้อม วรวุธ ศรีมะฆะ ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย U23 กล่าวว่า "ความเปลี่ยนแปลงของทีมเราก็คงเป็นที่รายชื่อบางคนที่เข้ามาใหม่ และหลุดออกไป เช่นเดียวกับ เกาหลีเหนือ ก็คงไม่เปลี่ยนแปลงเยอะ เพราะทรัพยากรผู้เล่นเขาก็มีไม่มากเช่นเดียวกับเรา"

"เรื่องรูปแบบการเล่นของ เกาหลีเหนือ และ ญี่ปุ่น ก็คงไม่ได้แตกต่างจาก M-150 คัพ เท่าไร ตลอดหนึ่งสัปดาห์ที่ผ่านมาก็ถือว่าน่าพอใจ แต่การอุ่นเครื่องกับ พัทยา ยูไนเต็ด น่าจะตอบโจทย์ทุกอย่างว่า เราทำได้ตามเป้าหมายในการฝึกซ้อมที่ผ่านมา"

"การอุ่นกับ พัทยา ยูไนเต็ด ถือเป็นการเล่นก่อนพักปีใหม่ ซึ่งหลังจากนี้เราก็จะมีการอุ่นเครื่องกับออสเตรเลีย การมีเกมในช่วงนี้ ทำให้นักฟุตบอลมีพละกำลังต่อเนื่อง แม้จะหยุดปีใหม่ไปก็ตาม"

"ช้างศึก" ทีมชาติไทย ชุดรุ่นอายุไม่เกิน-23 ปี ลงฝึกซ้อมครั้งสุดท้ายในแคมป์เก็บตัวที่ ม.กรุงเทพธนบุรี ก่อนลุยศึกชิงแชมป์เอเชีย ต้นปีหน้า ที่ประเทศจีน... 28 ธ.ค. 2560 17:20 28 ธ.ค. 2560 20:49 ไทยรัฐ