วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผบ.ทบ.ตกรางวัล พร้อมเลื่อนยศ'จ่าซัน-หมู่เอียด' วิ่งร่วมตูน บอดี้สแลมผบ.ทบ.ตกรางวัล พร้อมเลื่อนยศ'จ่าซัน-หมู่เอียด' วิ่งร่วมตูน บอดี้สแลม  • Share:

ตกรางวัล!! "บิ๊กเจี๊ยบ" มอบประกาศเกียรติคุณ "จ่าซัน-หมู่เอียด" สห.ทบ.-รบพิเศษ ทัพภาค4 ที่ร่วมวิ่งดูแล "ตูน บอดี้สแลม" เตรียมเลื่อนยศให้ 2 ทหารเพื่อเป็นกำลังใจ ชมเปาะ "ตูน" สุดยอดแข็งแกร่งทั้งร่างกาย และจิตใจ ก่อนโชว์ Nike "ตูน" เซ็น ลายเซ็นให้ "โคตรรัก พี่ซัน" และ "โคตรรัก พี่เอียด"เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 28 ธ.ค. 60 ที่กองบัญชาการกองทัพบก (บก.ทบ.) พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผบ.ทบ. มอบประกาศเกียรติคุณให้ "จ่าซัน" จ.ส.อ.อนุลักษณ์ แก้วชะโน สารวัตรทหารกองสารวัตรทหาร มทบ.42 ค่ายเสนาณรงค์ จ.สงขลา และ "หมู่เอียด" ส.อ.สุพิศ จันทรัตน์ ทหารกองร้อยฝึกรบพิเศษที่ 4 ค่ายการฝึกรบพิเศษสิชล กองทัพภาคที่ 4 ที่เข้าร่วมวิ่งในโครงการ "ก้าวคนละก้าว" กับ นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ "ตูน บอดี้สแลม" พร้อมทำหน้าที่รักษาความปลอดภัยให้ "ตูน" ในนามกองทัพบก มาตลอด 55 วัน จากเบตง ยะลา - แม่สาย เชียงราย เพื่อเป็นขวัญกำลังใจต่อกำลังพลที่ได้ทำความดี และสร้างชื่อเสียงให้กับกองทัพบก
นอกจากนี้ มีรายงานว่า กองทัพภาค 4 จะพิจารณาบำเหน็จความดีความชอบ 2 ขั้นในปีงบประมาณ 2561 และจะพิจารณาเลื่อนตำแหน่งให้กับ ส.อ.สุพิศ เป็นชั้นยศ จ.ส.ต. สำหรับ จ.ส.อ.อนุลักษณ์ ได้เสนอเลื่อนชั้นยศเป็นกรณีพิเศษ ในตำแหน่งนายทหารสัญญาบัตร โดยขณะนี้กองกำลังพลกองทัพภาคที่ 4 กำลังดำเนินการตามขั้นตอน ระเบียบอยู่ด้าน ส.อ.สุพิศ จันทรัตน์ กล่าวว่า สิ่งที่ประทับใจ พี่ตูน มากคือ จะคอยพูดให้กำลังใจทุกคนตลอดว่า โอกาสแบบนี้หาไม่ได้อีกแล้ว ที่จะได้ทำเพื่อประชาชน

 แม้แต่ขณะที่ พี่ตูน เหนื่อย เจ็บแค่ไหน ผมขอพูดเลยว่าผู้ชายคนนี้สุดยอดจริงๆ แข็งแกร่งทั้งร่างกาย และจิตใจ

"แม้จะเหนื่อย แม้พี่ตูน จะวิ่งเลยเด็กๆ หรือผู้ป่วยที่เดินไม่ได้ พี่ตูนก็จะวิ่งย้อนกลับไปหา ไปให้กำลังใจ ปลอบใจ พี่ตูนบอกเสมอว่าไม่ใช่ฮีโร่ เพราะวิ่งแค่ 55 วัน แต่คุณหมอ คุณพยาบาล วิ่งมาก่อน และวิ่งไปตลอดชีวิต จึงถือเป็นฮีโร่ตัวจริง" ส.อ.สุพิศ กล่าวนอกจากนี้ 'จ่าซัน' และ 'หมู่เอียด' ยังได้โชว์รองเท้าไนกี้ที่ 'พี่ตูน' เซ็นลายเซ็นให้พร้อมเขียนว่า "โคตรรัก P'ซัน" และ "โคตรรัก P'เอียด".

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้