วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ขอบคุณพี่ตูน! ผอ.รพ.สุราษฎร์ฯ เตรียมนำเงินก้าวคนละก้าว90ล. ช่วยชีวิตคน

ผอ.รพ.สุราษฎร์ธานี 1 ใน 11 โรงพยาบาล ขอบคุณ ตูน บอดี้สแลม ชี้เป็นปรากฏการณ์การให้อย่างไม่มีที่สิ้นสุด ปลุกจิตสำนึกคนไทย ให้กำลังใจแพทย์พยาบาล สร้างความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันของคนทั้งประเทศ เตรียมนำเงินก้าวคนละก้าวซื้ออุปกรณ์ช่วยชีวิตคน...


วันที่ 28 ธ.ค. นายแพทย์สุพจน์ ภูเก้าล้วน ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี ซึ่งเป็น 1 ใน 11 โรงพยาบาลในโครงการก้าวคนละก้าวของ นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม ที่วิ่งจาก อ.เบตง จ.ยะลา ถึง อ.แม่สาย จ.เชียงราย เพื่อระดมทุนสนับสนุนอุปกรณ์ทางการแพทย์ โรงพยาบาล เปิดเผยว่า ต้องขอบคุณทีมงาน ตูน บอดี้สแลม ที่ริเริ่มโครงการนี้ขึ้นมา และเกิดปรากฏการณ์ ตูน บอดี้สแลม ที่ถือเป็นการให้อย่างไม่มีที่สิ้นสุด และให้คนในสังคมได้เห็นความเพียรพยายามที่วิ่งครบระยะทางกว่า 2,000 กิโลเมตร ได้ แม้ไม่ใช่นักกีฬามืออาชีพ รวมทั้งเป็นการปลุกจิตสำนึกคนไทยให้รู้จักดูแลสุขภาพตนเอง ป้องกันโรคภัย เพื่อลดปัญหาค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลอย่างยั่งยืน และให้กำลังใจแพทย์ พยาบาล รวมทั้งเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลที่ทำงานมาอย่างหนัก


นายแพทย์สุพจน์ กล่าวว่า เงินบริจาคโครงการก้าวคนละก้าว มูลนิธิโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า จะเป็นผู้ดูแลจัดปันส่วนให้แต่ละโรงพยาบาล โดยที่โรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี ตูน บอดี้สแลม ได้ลงมาสำรวจดูก่อนการวิ่ง ว่าจะช่วยเหลืออะไรบ้าง ซึ่งสภาพโรงพยาบาลค่อนข้างคับแคบ และเครื่องมือขาดแคลน แบ่งเป็น 2 ส่วน

ส่วนแรกเป็นเครื่องมือพื้นฐาน เช่น เตียงผู้ป่วยพร้อมเสาน้ำเกลือ โต๊ะข้างเตียง รองรับการเปิดตึกใหม่ขนาด 500 เตียง เครื่องให้สารน้ำทางหลอดเลือดดำ และเครื่องมือทางการแพทย์ชั้นสูง เช่น เครื่องฟอกไตเทียม ขยายจาก 10 เตียง เป็น 30 เตียง อุปกรณ์ผ่าตัดผ่านกล้องให้แผลเล็กเจ็บน้อยและหายเร็ว เพื่อลดความแออัดคนไข้ เครื่องอัลตราซาวนด์ทางเดินอาหาร และเครื่องรักษามะเร็งตับ รวม 10 กว่ารายการ งบประมาณกว่า 90 ล้านบาท 


"ฝากขอบคุณพี่ตูน ทำให้เห็นว่าคนไทยมีความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน อย่างที่ท่านอาจารย์ ว. วชิรเมธี กล่าวว่า การวิ่งของตูนครั้งนี้สั่นสะเทือนไปถึงหัวใจของคนไทยทุกคน และคนไทยถึงเวลาที่ต้องเข้ามาช่วยเหลือกัน อย่างน้อยได้หันมาดูแลสุขภาพ ป้องกันโรค ไม่ให้เป็นโรคแทรกซ้อน และขับรถดีมีน้ำใจ ไม่มีอุบัติเหตุ ทำให้งานเจ้าหน้าที่ที่รักษาพยาบาลดลงด้วย” นายแพทย์สุพจน์ กล่าว
.

ผอ.รพ.สุราษฎร์ธานี 1 ใน 11 โรงพยาบาล ขอบคุณ ตูน บอดี้สแลม ชี้เป็นปรากฏการณ์การให้อย่างไม่มีที่สิ้นสุด ปลุกจิตสำนึกคนไทย ให้กำลังใจแพทย์พยาบาล สร้างความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันของคนทั้งประเทศ เตรียมนำเงินก้าวคนละก้าวซื้ออุปกรณ์ 28 ธ.ค. 2560 16:25 28 ธ.ค. 2560 16:47 ไทยรัฐ