วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นครพนมเจ๋ง! ปิดเมืองเคาต์ดาวน์ ไหว้พญานาคศักดิ์สิทธิ์ สวดมนต์ข้ามปี

"พ่อเมืองนครพนม" ปิดเมืองจัดเคาต์ดาวน์ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ 2561 ไหว้พญานาคศักดิ์สิทธิ์ สวดมนต์ข้ามปีบูชาธาตุพนม 
ที่วัดพระธาตุพนมวรมหาวิหาร...

เมื่อวันที่ 28 ธ.ค. 60 นายสมชาย วิทย์ดำรงค์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม เปิดเผยว่า ในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ 2561 ที่จะมาถึงจังหวัดนครพนม ถือเป็นอีกพื้นที่สำคัญที่มีความพร้อมในการรองรับประชาชน นักท่องเที่ยว ที่จะเดินทางมาท่องเที่ยว ทำบุญ เนื่องจาก จ.นครพนม เป็นเมืองแห่งความสุข ที่มีความสวยงามทางธรรมชาติริมฝั่งแม่น้ำโขง ซึ่งมีวิวทิวทัศน์สวยงาม เหมาะแก่การท่องเที่ยว ในช่วงวันหยุดยาว รวมถึงเทศกาลฉลองปีใหม่ ที่สำคัญเรายังมีองค์พระธาตุพนม ตั้งอยู่วัดพระธาตุพนมวรมหาวิหาร อ.ธาตุพนม จ.นครพนม ถือเป็นศูนย์รวมจิตใจชาวพุทธ ทำให้เป็นที่สนใจของประชาชน นักท่องเที่ยว


ทั้งนี้ ทางจังหวัดนครพนมได้ร่วมกับหน่วยงานเกี่ยวข้องเตรียมจัดงานเคาต์ดาวน์ เฉลิมฉลองรับปีใหม่ 2561 โดยจะมีการเตรียมพื้นที่จัดเคาต์ดาวน์ บริเวณลานพญาศรีสัตตนาคราช หรือแลนด์มาร์คพญานาค ริมฝั่งแม่น้ำโขง ในเขตเทศบาลเมืองนครพนม ให้ประชาชนได้มาร่วมทำบุญ กราบไหว้ขอพร เฉลิมฉลองปีใหม่ และเป็นการทำบุญสร้างบารมี เสริมดวง ขอพรพญานาคศักดิ์สิทธิ์ รวมไปถึงการจัดกิจกรรมสวดมนต์ข้ามปี ที่วัดพระธาตุพนมวรมหาวิหาร อ.ธาตุพนม จ.นครพนม ในคืนวันที่ 31 ธันวาคม 2560 เพื่อถวายเป็นพุทธบูชาองค์พระธาตุพนมเสริมบุญบารมีรับปีใหม่ โดยจะมีการสวดมนต์ข้ามปีจนกระทั่งถึงเช้าปีใหม่ จะมีการร่วมกันทำบุญตักบาตร ในโอกาสนี้จึงขอเชิญชวนประชาชน นักท่องเที่ยว ได้มาร่วมทำบุญฉลองส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ที่ จ.นครพนม


นอกจากนี้ ยังได้ฝากไปยังประชาชน นักท่องเที่ยว ที่เดินทางมาท่องเที่ยว ขอให้ขับรถด้วยความระมัดระวัง มีสติในการเดินทาง เคารพกฎจราจร ป้องกันอุบัติเหตุในการเดินทาง ขอให้ทุกคนปลอดภัย และมีความสุขในการเฉลิมฉลองส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ทางจังหวัดนครพนมมีความพร้อมทุกด้านที่จะต้อนรับประชาชน และนักท่องเที่ยว.

"พ่อเมืองนครพนม" ปิดเมืองจัดเคาต์ดาวน์ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ 2561 ไหว้พญานาคศักดิ์สิทธิ์ สวดมนต์ข้ามปีบูชาธาตุพนม 
ที่วัดพระธาตุพนมวรมหาวิหาร... 28 ธ.ค. 2560 16:05 28 ธ.ค. 2560 16:21 ไทยรัฐ