วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยาบ้า-ไอซ์ ยัดหม้อหุงข้าวส่งทางเคอรี่ หนุ่มระนองขายจนรวยมีเงินหลายแสน

หนุ่มสาวที่ระนองใช้วิธีสั่งซื้อยาบ้า ยาไอซ์ ผ่านบริการส่งของเอกชนชื่อดัง Kerry Express ล่าสุดยัดมาในหม้อหุงข้าว ตำรวจขยายผลจับได้ทั้งคน ทั้งของกลาง พบไม่มีงานทำ แต่มีเงินเดินในบัญชีหลายแสนบาท..

เวลา 09.00 น. วันที่ 28 ธ.ค. ที่ร้อย ร.2521 จ.ระนอง ทหารพร้อมด้วยตำรวจ และฝ่ายปกครอง นำโดย นายนฤทธิ์ มงคลศรี ปลัดจังหวัดระนอง นายบุญชัย สมใจ นายอำเภอเมืองระนอง พ.ท.สุรศักดิ์ พึ่งแย้ม เสธ.ฉก.ร้อย.25 และ พ.ต.ท.ปราโมทย์ ผาสุก สว.กก.สส.จว.ระนอง ร่วมกันแถลงผลการกวาดล้างอาชญากรรม และยาเสพติดในพื้นที่ จ.ระนอง ช่วงเทศกาลปีใหม่

พ.ต.ท.ปราโมทย์ ผาสุก กล่าวว่า ผลจากการกวาดล้างจับกุมผู้กระทำความผิดในครั้งนี้ สามารถจับกุมผู้กระทำความผิดได้ 3 คน คือ นายณัฐกิตติ์ คุ้มเกิด อายุ 22 ปี น.ส.กัลยาณี ยุติมิตร และก่อนหน้านี้ได้จับกุมตัว นายธนิต ชูชัย หรือ เจ ไว้ก่อนแล้ว ทำการขยายผลต่อเนื่อง จึงสามารถจับกุมตัว นายณัฐกิตติ์ ได้ที่บ้านเลขที่ 125/8 ม.5 ต.ปากน้ำ อ.เมือง ระนอง พบของกลางยาบ้า จำนวน 7 เม็ด โดยเจ้าตัวได้สารภาพว่าสั่งซื้อยาบ้ามาจาก นางสาวกัลยาณี อีกทอด

เจ้าหน้าที่จึงให้ นายณัฐกิตติ์ ติดต่อ น.ส.กัลยาณี มาพบ เพื่อทำการสอบสวน โดย น.ส.กัลยาณี สารภาพว่า ได้สั่งยาบ้ามาจากต่างจังหวัด โดยการส่งทางข่นส่ง Kerry Express และนัดหมายส่งของกันบริเวณตลาดใหม่จุ๋มจิ๋ม จึงได้นำตัวทั้งสองไปรับของยังที่นัดหมาย

ปรากฏว่า พบของเป็นกล่องกระดาษเขียนภายนอกว่า อ้ายใหญ่เครื่องใช้ไฟฟ้า เปิดดูภายในพบว่าเป็นหม้อหุงข้าวขนาด 1 ลิตร จึงแกะก้นหม้อหุงข้าวออก พบยาบ้าซุกซ่อนอยู่ภายในจำนวน 2,006 เม็ด และยาไอซ์ 21.85 กรัม สอบถาม นายณัฐกิตติ์ ยอมรับว่ายาบ้า และยาไอซ์ดังกล่าวเป็นของ น.ส.กัลยาณี ที่สั่งมา และให้ตนไปรับนำออกจำหน่าย ซึ่ง นายณัฐกิตติ์ บอกว่าทำไปเพราะหวังนำยาบ้า และยาไอซ์มาเสพด้วยส่วนหนึ่ง ด้าน น.ส.กัลยาณี รับว่าที่ทำไปเพราะไม่มีงานทำ ต้องการเงินมาใช้จ่ายในครอบครัว 

นอกจากนั้น เจ้าหน้าที่ยังตรวจพบว่าบัญชีเงินฝากของ นายธนิต ชูชัย มีเงินเดินในบัญชีจำนวนหลายแสนบาท จึงได้อายัดไว้ตรวจสอบ ก่อนนำตัวทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองระนอง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

หนุ่มสาวที่ระนองใช้วิธีสั่งซื้อยาบ้า ยาไอซ์ ผ่านบริการส่งของเอกชนชื่อดัง Kerry Express ล่าสุดยัดมาในหม้อหุงข้าว ตำรวจขยายผลจับได้ทั้งคน ทั้งของกลาง พบไม่มีงานทำ แต่มีเงินเดินในบัญชีหลายแสนบาท.. 28 ธ.ค. 2560 15:51 28 ธ.ค. 2560 16:23 ไทยรัฐ