วันพุธที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เหตุทะเลาะ! 'หนุ่มช่างสี' หมัดหนัก เสยปลายคางเพื่อน'ช่างนาฬิกา'ดับอนาถ

หมัดหนัก!! หนุ่มช่างสีถูกเพื่อนช่างซ่อมนาฬิกาตบหน้า ก่อนจะสวนหมัดออกไป 2 หมัด ถูกปลายคาง และใบหน้า ล้มคว่ำหัวฟาดพื้นไม่ได้สติ เสียชีวิตในเวลาต่อมา...


เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 28 ธ.ค. พ.ต.ท.ณัฐกานต์ วรรณพันธ์ รอง ผกก.สอบสวน สภ.โนนสูง ได้รับแจ้งจากศูนย์กู้ชีพ รพ.ศูนย์อุดรธานี มีผู้บาดเจ็บจากการถูกทำร้ายร่างกาย ศีรษะน็อกพื้นไม่ได้สติ เข้ารักษาตั้งแต่เวลา 23.30 น. วันที่ 27 ธ.ค. และเสียชีวิตเวลา 05.30 น. วันที่ 28 ธ.ค. จึงรุดไปตรวจสอบสวน พบศพ นายวิรงค์ศักดิ์ ดิษยวรรธนะ อายุ 39 ปี ชาวบ้านเลื่อมพิลึก ต.บ้านจั่น อ.เมือง จ.อุดรธานี ศีรษะถูกกระทบอย่างรุนแรง มีเลือดคั่งในสมอง

สอบสวนทราบว่า ผู้ตายเป็นช่างซ่อมนาฬิกา มีแผงซ่อมอยู่ที่ตลาดเทศบาล 2 เขตเทศบาลนครอุดรธานี ได้มีเรื่องทะเลาะวิวาทกับนายพิพัฒน์ หรือ ปุ้ย เพราะไม่พอใจที่นายพิพัฒน์ชี้หน้า จึงชกต่อยกัน ผู้ตายถูกนายพิพัฒน์ชกปลายคางจนล้มลง ศีรษะกระแทกพื้น สลบไม่ได้สติ ญาติได้นำตัวส่งโรงพยาบาล และเสียชีวิตในเวลาต่อมา เหตุเกิดที่บ้านเลขที่ 92 หมู่ 9 ต.บ้านจั่น อ.เมืองอุดรธานี 


จากนั้นเวลา 13.00 น. พ.ต.ท.พัฒนศักดิ์ อาณัติอักษร สว.สส.ภ.จ.อุดรธานี นำกำลังจับกุม นายพิพัฒน์ หรือ ปุ้ย อินทร์ประเสริฐ อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 122 หมู่ 9 บ้านเลื่อมพิลึก ต.บ้านจั่น อ.เมือง จ.อุดรธานี ควบคุมตัวไปโรงพัก

สอบสวน นายพิพัฒน์ ให้การรับสารภาพว่า ตนเป็นช่างสี และรู้จักกับผู้ตายเพราะเป็นเพื่อนบ้านกัน ก่อนเกิดเหตุ หลังเลิกงานตนนั่งดื่มเหล้าที่บ้านเพื่อน ต่อมา ผู้ตายเดินมาตามภรรยา ซึ่งเมานอนหลับอยู่บ้านเพื่อนของตน ส่วนตนมีจิตอาสาไปยืนโบกรถที่ขับเข้า-ออกภายในซอย แต่ผู้ตายกล่าวหาว่าตนชี้หน้าด่า ทำให้มีการโต้เถียงกัน ผู้ตายเดินมาตบหน้าตน 1 ครั้ง ด้วยความโมโหประกอบกับความเมา ตนจึงชกสวนออกไป 2 หมัด ถูกบริเวณใบหน้าและปลายคาง ทำให้ผู้ตายล้มลงศีรษะน็อกพื้นซีเมนต์ไม่ได้สติ ชาวบ้านจึงนำส่งโรงพยาบาล ตนไม่ได้สนใจผู้ตาย คิดว่าสลบหมดสติธรรมดา ตนได้นั่งดื่มเหล้าต่อ พอตื่นเช้าก็ไปทำงาน และมาทราบว่าเสียชีวิต จึงกลับมาบ้าน และถูกตำรวจจับกุมทันที และแจ้งข้อหา "ฆ่าผู้อื่นตายโดยไม่ได้เจตนา" ควบคุมตัวไว้ดำเนินคดีตามกฎหมาย ต่อไป.

หมัดหนัก!! หนุ่มช่างสีถูกเพื่อนช่างซ่อมนาฬิกาตบหน้า ก่อนจะสวนหมัดออกไป 2 หมัด ถูกปลายคาง และใบหน้า ล้มคว่ำหัวฟาดพื้นไม่ได้สติ เสียชีวิตในเวลาต่อมา...
 28 ธ.ค. 2560 15:17 28 ธ.ค. 2560 15:41 ไทยรัฐ