วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

"แพร" ฟิน เล่นหนังคู่ "ไว ฮัง" "คิดถึงทุกปี" ถ่ายทอดรักไม่ตายตัว (คลิป)

“คิดถึงทุกปี Memories of New Years” ภาพยนตร์ Feel Good ระดับโกอินเตอร์ ร่วมทุนของ 3 ประเทศ ไทย-ลาว-กัมพูชา โดยครั้งนี้ แพร-ณัฏฐธิดา ดำรงวิเศษพาณิชย์ ประกบคู่กับ ‘ไว ฮัง’ พระเอกระดับซุป’ตาร์ของกัมพูชา “แพรรู้สึกมันยิ่งใหญ่มากเลยค่ะ เพราะไม่คิดว่าเราจะได้เล่นภาพยนตร์ร่วมทุนด้วย การเล่นคู่กับ ‘ไว ฮัง’ เขาได้ทั้งภาษาไทยและอังกฤษ เขาน่ารักคอยถามปรึกษากันว่าเล่นแบบนี้หรือเปล่า เลยทำให้เราได้เรียนรู้วัฒนธรรมของเขาด้วย ก็สนุกค่ะ”

แสดงหนังครั้งแรก? “ตื่นเต้น ก็ทำการบ้าน ทั้งอ่านบท ไปดูหนัง ไปดูวิธีการเล่นของคนอื่น มีเวิร์กช็อป ผู้กำกับ กี้-อำนาจ แตงสมบูรณ์ คุยง่าย คาแรกเตอร์ในเรื่องที่คล้ายตัวแพรมาก แต่จะต่างกันที่ในเรื่อง หมิง เป็นคนผิดหวังความรัก และอกหักจนไม่เป็นอันทำอะไร เพื่อนเลยลากไปเที่ยวที่กัมพูชา ลากไปทัวร์ แล้วเราเมาแล้วไปเมาหลับอยู่ที่โรงแรม จึงถูกทิ้งไว้ที่กัมพูชาคนเดียว มาเจอกับสอน (ไว ฮัง) เลยให้การช่วยเหลือเรา จากที่มองเรื่องความรักในแง่ลบ ก็ค่อยๆเปิดใจ ถ่ายที่กัมพูชา วัดดั้งเดิมที่ติดแม่น้ำโขง ตึกไปรษณีย์ตึกโบราณสวยมาก”

หนังเรื่องนี้มี 3 พาร์ต ในตอนของแพรน่าสนใจยังไง? “อยากให้คนที่ผิดหวังในความรักมาดูว่าบางทีความรักที่ไม่ตายตัว มันจะมีสิ่งดีๆอยู่ในนั้นอยู่ เรื่องของแพรจะเป็นคอมมาดี้ ดราม่าตอนท้าย ก็อยากจะให้เห็นความสวยงามของวัฒนธรรมทั้ง 2 ประเทศที่มันค่อนข้างต่างกันในความคิดของตัวละคร แต่พอมาเจอกันแล้วมันน่ารัก มันกลมกลืนสวยงามค่ะ (ยิ้ม)”.

“คิดถึงทุกปี Memories of New Years” ภาพยนตร์ Feel Good ระดับโกอินเตอร์ ร่วมทุนของ 3 ประเทศ ไทย-ลาว-กัมพูชา โดยครั้งนี้ แพร-ณัฏฐธิดา ดำรงวิเศษพาณิชย์ ประกบคู่กับ ‘ไว ฮัง’ พระเอกระดับซุป’ตาร์ของกัมพูชา 28 ธ.ค. 2560 14:46 28 ธ.ค. 2560 14:59 ไทยรัฐ