วันศุกร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เลขที่บ้านไม่เจ็บไม่จน มีแต่เด่น ดัง รวย ปี 2561 อาจารย์สมเจตน์ แสงคำ ณ เวียงกำพู

เลขที่บ้านไม่เจ็บไม่จน มีแต่เด่น ดัง รวย ปี 2561 อาจารย์สมเจตน์ แสงคำ ณ เวียงกำพู

โดย Advertorial
29 ธ.ค. 2560 06:01 น.
  • Share:

แนวทาง “ฮวงจุ้ยเลขที่บ้าน” มีสองอย่างคือ พยากรณ์ว่าบ้านเลขที่นี้มีตัวตนอย่างไร เรียกว่า “พยากรณ์พื้นชะตาบ้าน” และ “พยากรณ์ชะตาจรของบ้าน” คือดูความเป็นไปในแต่ละปีว่าเลขที่บ้านนี้ อยู่อาศัยหรือทำการค้า ดี-ไม่ดีอย่างไร

พยากรณ์พื้นชะตาบ้าน คือ เลขที่บ้านประกอบทิศทาง ประกอบถนนหน้าบ้านหรือเส้นทางสัญจร ประกอบสิ่งปลูกสร้าง ภูเขา เสาไฟฟ้ารอบบ้าน และสุดท้ายดูลักษณะรูปทรงบ้านนั้นๆ โดยวิธีปรับ-แก้ฮวงจุ้ยตามแนวทางนี้ ไม่ได้ให้เปลี่ยนเลขที่บ้าน ไม่ได้ให้ปิดให้แกะหรือเติมเลข แล้วก็ไม่ได้ให้นำวัตถุมงคลหรือสิ่งหนึ่งสิ่งใดไปติดไปแปะ เพราะนอกจากจะไม่ให้ผลใดๆ แล้วยังอาจจะส่งผลร้ายกับการอยู่อาศัยหรือทำการค้าอีกด้วย หากบ้านมีจุดบอดหรือจุดที่ไม่ดี วิธีแก้ไขที่ถูกต้องและเห็นผลที่สุดคือ ออกแบบ ตกแต่ง จัดวาง บ้านนั้นๆ ให้สอดคล้องตามความหมายของเลขที่บ้าน เช่น บ้านเลขที่ 1 คือดาวอาทิตย์ ก็ต้องจัดบ้านให้สว่างรับแสงธรรมชาติ ตกแต่งภายในให้โปร่งและใช้โทนสีแดง เป็นต้น

พยากรณ์ชะตาจรของบ้าน คือ ความเป็นไปในแต่ละปีว่าเลขที่บ้านนี้ อยู่อาศัยหรือทำการค้า ดี-ไม่ดีอย่างไร ? โดยใช้หมายเลขพุทธศักราชบวกรวมกัน ดังเช่น พุทธศักราช 2561, 2+5+6+1 = เลข 14 ซึ่งอาจารย์สมเจตน์ แสงคำ ณ เวียงกำพู ผู้เชี่ยวชาญโหราศาสตร์หลายแขนง เจ้าของทฤษฎี “ฮวงจุ้ยเลขที่บ้าน” ได้ทำการพยากรณ์ชะตาจรของบ้าน ประจำปี พ.ศ. 2561 ไว้ดังนี้

ผู้อยู่อาศัยหรือทำการค้าบ้านเลขที่บวกรวมครั้งเดียวตามลำดับเท่ากับ 14, 5, 23, 32

มีเกณฑ์สูญเสียทรัพย์สิน สูญเสียเงินก้อนใหญ่ เนื่องจากวางแผนการเงินผิดพลาด ถูกผู้ร่วมลงทุนหักหลัง และโดนโจรกรรมทรัพย์สิน ถือเป็นบ้านเลขที่ที่ดวงตกที่สุดประจำปีนี้

แนะนำให้ปรับเปลี่ยนหิ้งพระพุทธรูป, โต๊ะหมู่บูชาหรือตำแหน่งตั้งวางสิ่งศักดิ์สิทธิ์ใหม่โดยตั้งวางมุมสงบที่สุดของบ้าน

ผู้อยู่อาศัยหรือทำการค้าบ้านเลขที่บวกรวมครั้งเดียวตามลำดับเท่ากับ 22, 4, 31, 13

ชีวิตส่วนตัวและหน้าที่การงานจะเกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ทั้งดีและตรงกันข้าม ถือเป็นบ้านเลขที่ที่จะเกิดความแปรปรวนมากที่สุดประจำปีนี้

แนะนำให้ทาสีบ้านใหม่โดยใช้โทนสีเขียว หรือตกแต่งจัดสวนหน้าบ้านปลูกต้นไม้ใบเล็กจะช่วยให้เงินทองไม่ขาดมือและปรับตัวรับกับสภาพความเปลี่ยนแปลงได้โดยง่าย

ผู้อยู่อาศัยหรือทำการค้าภายในบ้านเลขที่บวกรวมครั้งเดียวตามลำดับเท่ากับ 2, 11, 20

โดยเฉพาะวัยรุ่นหนุ่มสาว หรือผู้ทำงานกับผู้ใหญ่, ผู้สูงอายุ ให้ระมัดระวังการตัดสินใจของตัวเองไม่ว่าความรัก, การเรียนหรือการงาน เพราะการตัดสินใจของคุณจะทำให้ผู้ใหญ่เสียใจอย่างหนัก อาจจะร้ายแรงถึงขั้นเจ็บป่วย กลายเป็นความทุกข์และตราบาปประจำใจแก้ไขไม่ได้

แนะนำให้ขุดบ่อเล็กๆ หรือตั้งน้ำผุดไว้ในบริเวณพื้นที่บ้าน

ผู้อยู่อาศัยหรือทำการค้าภายในบ้านเลขที่บวกรวมครั้งเดียวตามลำดับเท่ากับ 3, 12, 30, 21

หน้าที่การงานและความรับผิดชอบจะเพิ่มเท่าตัว แต่เงินทองค่าตอบแทนไม่เพิ่ม ประสบปัญหาบริวาร ลูกน้องคนช่วยงานไม่มี ลูกหลานสร้างปัญหา ถือเป็นเลขที่บ้านที่ผู้อยู่อาศัยหรือทำการค้าจะเหน็ดเหนื่อยที่สุดประจำพุทธศักราชนี้

แนะนำให้ปรับ-แก้ติดตั้งน้ำพุขนาดใหญ่บริเวณหน้าบ้าน

ผู้อยู่อาศัยหรือทำการค้าภายในบ้านเลขที่บวกรวมครั้งเดียวตามลำดับเท่ากับ 7, 16, 35, 25

โดยเฉพาะผู้เจ็บป่วยเรื้อรังปีนี้จะพบแพทย์ผู้เชี่ยวชาญหรือได้พบผู้ชี้นำแนวทางรักษาทำให้อาการเจ็บป่วยทุเลาหรือหายขาดอย่างไม่น่าอัศจรรย์

แนะนำปรับ-แก้ฮวงจุ้ยด้วยการจัดสวนหินสีดำบริเวณพื้นที่หน้าบ้าน

ผู้อยู่อาศัยหรือทำการค้าภายในบ้านเลขที่บวกรวมครั้งเดียวตามลำดับเท่ากับ 9, 18, 36, 27

ปัญหาทุกอย่างที่เกิดขึ้นทั้งก่อนหน้านี้และอนาคตอันใกล้ จะมีผู้คอยช่วยเหลือเกื้อกูลและแก้ไขให้อย่างต่อเนื่อง
แนะนำให้เสริมชะตาด้วยการถวายสังฆทานและจัดบ้านให้โปร่งโล่งอยู่ตลอดเวลา

ผู้อยู่อาศัยหรือทำการค้าภายในบ้านเลขที่บวกรวมครั้งเดียวเท่ากับ 10 และ 28

จะเจ็บป่วยเรื้อรัง ด้วยโรคผิวหนัง ภูมิแพ้ ความดันและหัวใจ ทั้งอาจจะร้ายแรงถึงขั้นเสียชีวิต โดยช่วงเวลาที่ต้องระมัดระวังและดูแลผู้ป่วยเป็นพิเศษนั่นคือเดือนตุลาคม และพฤศจิกายน

แนะนำให้ติดตั้งน้ำพุขนาดเล็กบริเวณพื้นที่หน้าบ้าน

ผู้อยู่อาศัยหรือทำการค้าภายในบ้านเลขที่บวกรวมครั้งเดียวเท่ากับ 1, 19

เป็นปีที่เหมือนบุญมีแต่กรรมบัง คือมีงานใหญ่เงินดีหรือตำแหน่งใหม่เข้ามาแต่คว้าไว้ไม่ได้เพราะประสบอุบัติเหตุหรือปัญหาที่ไม่ได้คาดฝัน

แนะนำปรับ-แก้ฮวงจุ้ยด้วยการวางผ้าเช็ดเท้าสีเขียวบริเวณประตูเข้า-ออก

ผู้อยู่อาศัยหรือทำการค้าภายในบ้านเลขที่บวกรวมครั้งเดียวเท่ากับ 6, 24

หนุ่มสาวที่ยังไม่มีคู่ ปีนี้จะเจอคู่แท้โดยไม่ได้คาดคิด ส่วนคู่รักคบค้ากันมานาน ปีนี้จะได้แต่งงานหรือใช้ชีวิตคู่อย่างเปิดเผยจริงจัง เช่นเดียวกันสำหรับผู้ที่การงานไม่มั่นคงฐานะการเงินไม่ดีมีหนี้สิน ปีนี้จะพบเจอหนทางสร้างรายได้ให้ชีวิตมั่นคง

แนะนำให้ปรับ-แก้ฮวงจุ้ยด้วยการทาสีรั้วใหม่ หรือตกแต่งบริเวณหน้าบ้านให้ดูสดใสจะยิ่งทำให้ชีวิตประสบความสำเร็จมั่นคงได้โดยง่าย

ผู้อยู่อาศัยหรือทำการค้าภายในบ้านเลขที่บวกรวมครั้งเดียวเท่ากับ 15, 33

ต้องระวังถูกเพื่อนฝูงคนใกล้ชิดเบียดเบียนด้วยการแต่งเรื่องให้ฟังดูน่าสงสาร ทำให้คุณเสียเงินก้อนใหญ่หรือเกิดคดีความพัวพันแก้ไขไม่ตก

แนะนำให้ปรับ-แก้ฮวงจุ้ย ด้วยการตั้งวางแจกันดอกไม้เทียมสีสดใสตรงมุมห้องรับแขกหรือห้องทำงาน

อยู่อาศัยหรือทำการค้าบ้านเลขที่บวกรวมครั้งเดียวตามลำดับเท่ากับ 26, 8, 35, 17,

จะมีโชคลาภก้อนใหญ่ ความสำเร็จสูงสุดจากการค้า-การลงทุน ทั้งนี้เป็นไปได้ทั้งลาภลอยและโชคลาภจากการทำงาน ถือเป็นบ้านเลขที่ที่ดวงดีที่สุดประจำพุทธศักราชนี้

อย่างไรก็ตาม บ้านเลขที่ดังกล่าวคือราหู ไม่ชอบแสงสว่างจัดจ้านเกินจำเป็น โดยเฉพาะแสงแดดหรือแสงธรรมชาติ ดังนั้นถ้าต้องการโชคลาภความสำเร็จแนะนำว่าควรปรับลดช่องรับแสง หน้าต่างรับแสงลง ด้วยวิธีปิดม่านหรือก่อผนังโดยไม่เป็นอุปสรรคกับการดำเนินชีวิตภายในบ้านหลังนั้นๆ ก็จะทำให้โชคลาภความสำเร็จเกิดขึ้นได้โดยง่าย

ทั้งหมดนี้คือบ้านเลขที่ที่ดวงตกที่สุด และดวงรุ่งที่สุดประจำพุทธศักราชนี้ โดย อาจารย์สมเจตน์ แสงคำ ณ เวียงกำพู

อ่านเพิ่มเติม...