วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทัวร์เฉพาะกิจปีใหม่ ตกถนนโคราช ตาย1เจ็บ26 สลดสาวเขมร ไม่ได้เห็นหน้าลูก

รถทัวร์เฉพาะกิจ รับจ้างวิ่งไปส่งสุรินทร์ช่วงเทศกาลปีใหม่ ขึ้นค่าโดยสารเป็น 500 บาท วิ่งฝ่าฝนหล่นถนนที่สูงเนิน โคราช เสียชีวิต 1 บาดเจ็บ 26 คนขับบอกถนนลื่น ส่วนคนนั่งบอกน่าจะหลับใน สลดสาวเขมรมาทำงานหาเงิน จะกลับไปหาลูก ตายก่อน...  

เมื่อเวลา 08.00 น.วันที่ 28 ธ.ค.60 พ.ต.ท.ตระการ ศักดิ์ศรีกรม สว.(สอบสวน) สภ.สูงเนิน จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุรถทัวร์ตกถนนที่ถนนสายสีคิ้ว-โชคชัย บริเวณหลัก กม.17-18 ท้องที่บ้านไร่ครูช่วง ต.สูงเนิน อ.สูงเนิน มีผู้โดยสารเสียชีวิตและบาดเจ็บหลายราย จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยกำลังตำรวจและหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างแสงธรรมสูงเนิน

เมื่อไปถึง พบรถทัวร์โดยสาร 2 ชั้น สีฟ้า-ขาวยี่ห้ออีซูซุ ของบริษัท พรภัทรสร จำกัด(ไม่มีหมายเลขข้างรถเนื่องจากเป็นรถที่รับจ้างเหมานำเที่ยวทั่วไป) หมายเลขทะเบียน 30-1677 นนทบุรี ตกลงข้างถนนแล้วด้านหน้าชนกับต้นไม้ขนาดใหญ่จนพังยับเยิน สภาพรถพลิกตะแคงเอาด้านขวาลงพื้นดินโดย มีผู้โดยสารหลายคนตะเกียกตะกายออกจากรถมานั่งรอรับการช่วยเหลือจำนวนหลายสิบคนซึ่งบางคนมีบาดแผลทั่วตัว บางคนมีเลือดติดเสื้อผ้าจนเปียกชุ่ม บางคนนอนสลบไม่ได้สติ เจ้าหน้าที่จึงช่วยกันลำเลียงเฉพาะคนบาดเจ็บมาก ส่งไปรักษาที่ รพ.สูงเนิน จำนวน 26 ราย

จากนั้นเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยได้มุดเข้าไปสำรวจภายในตัวรถ พบศพหญิงสาวชาวกัมพูชาทราบชื่อนางดัน ไฮ อายุ 37 ปี บ้านอยู่ จ.อุดรมีชัย นอนเสียชีวิตอยู่ในรถ ซึ่งเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า คงจะถูกสิ่งของตกใส่ หรือผู้โดยสารด้วยกันเหยียบจนเสียชีวิตในระหว่างรถคว่ำ จึงนำศพไปชันสูตรที่ รพ.สูงเนิน 

สอบสวนนายภัสรพงศ์ คุ้มวรรณ อายุ 31 ปี คนขับรถ อยู่บ้านเลขที่ 38 หมู่ 2 ต.บางเลน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี ให้การว่า ปกติรถของตนไม่ใช่รถโดยสารประจำทาง เป็นรถรับจ้างเหมานำเที่ยวทั่วไป แต่เนื่องจากใกล้เทศกาลปีใหม่มีผู้โดยสารเดินทางกันมาก บริษัทสวัสดีฯ จึงได้ว่าจ้างรถของตนให้รับผู้โดยสารจากขนส่งหมอชิต กทม.ไปส่งที่ จ.สุรินทร์ โดยรถออกจากหมอชิตเวลาประมาณตี 5 เศษ เมื่อรถวิ่งฝ่าสายฝนมาถึงที่เกิดเหตุ ปรากฏว่าถนนช่วงนั้นลื่น ทำให้ตนไม่สามารถจะบังคับรถได้ รถเสียหลักตกลงข้างทางแล้วชนต้นไม้พลิกตะแคงดังกล่าว

ด้านนายราม สุปิรัยธร อายุ 31 ปี กับนางนิดผู้เป็นภรรยา ซึ่งได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อยเล่าว่า พากันไปทำงานที่ กทม.กำลังจะกลับไปฉลองใหม่ที่บ้านเกิด จ.สุรินทร์ โดยซื้อตั๋วจากคนขายที่ยืนขายอยู่ข้างบันไดรถ จากปกติราคาค่ารถจาก กรุงเทพฯ ถึงสุรินทร์เพียงแค่ 359 บาทเท่านั้น แต่ช่วงนี้กลับฉวยโอกาสขึ้นราคาเป็นคนละ 500 บาท ซึ่งตนก็จำเป็นต้องจ่าย เมื่อรถวิ่งมาถึงที่เกิดเหตุ คล้ายคนขับจะหลับใน รถส่ายไปมาก่อนจะตกลงข้างถนน ยังดีที่รถชนต้นไม้ก่อน ไม่เช่นนั้นคนตายกันหลายคน

ส่วนนายมน เมาะ อายุ 39 ปี ราษฎรชาว จ.อุดรมีชัย ประเทศกัมพูชา สามีของนางดัน ไฮ ผู้ตาย กล่าวด้วยน้ำตานองหน้าว่า ตนสองคนผัวเมียเดินทางจากประเทศบ้านเกิดมาทำงานก่อสร้างที่กรุงเทพฯเพื่อสร้างอนาคตที่ดีให้กับครอบครัวและลูกน้อยอีก 2 คน เมื่อใกล้ปีใหม่ คิดว่าจะกลับบ้านไปหาลูกที่ฝากให้แม่เลี้ยงอยู่ แต่สุดท้ายเมียก็ไม่ได้เห็นหน้าลูก เพราะมาเสียชีวิตเสียก่อน  ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวนายภัทรพงศ์ คนขับไปสอบสวนในข้อหาขับรถประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บสาหัสและเสียชีวิต และข้อหาขับรถผิดประเภท ต่อไป.

รถทัวร์เฉพาะกิจ รับจ้างวิ่งไปส่งสุรินทร์ช่วงเทศกาลปีใหม่ ขึ้นค่าโดยสารเป็น 500 บาท วิ่งฝ่าฝนหล่นถนนที่สูงเนิน โคราช เสียชีวิต 1 บาดเจ็บ 26 คนขับบอกถนนลื่น ส่วนคนนั่งบอกน่าจะหลับใน สลดสาวเขมรมาทำงานหาเงิน จะกลับไปหาลูก ตายก่อน 28 ธ.ค. 2560 13:58 28 ธ.ค. 2560 15:40 ไทยรัฐ