วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จีนหนาวสะท้านทรวง! ท่อน้ำหน้าระเบียงรั่ว ตะลึง กลายเป็นน้ำตกน้ำแข็ง

ตะลึง จีนหนาวยะเยือกสุดๆ ถึงขนาดมีท่อน้ำระเบียงของห้องที่คอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง ในเมืองอันซาน มณฑลเหลียวหนิง เกิดรั่ว และไม่มีคนอยู่ จนทำให้น้ำที่รั่วลงมา กลายสภาพเป็นน้ำตกน้ำแข็งอย่างน่าตื่นตาตื่นใจ

เมื่อ 28 ธ.ค. 60 เฟซบุ๊ก China Xinhua News รายงานข่าวถึงความหนาวเหน็บทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศจีน ว่า ถึงขนาดทำให้น้ำที่รั่วจากบริเวณระเบียงของคอนโดมีเนียมแห่งหนึ่ง ในเมืองอันซาน มณฑลเหลียวหนิง กลายเป็นน้ำตกน้ำแข็งแห่งใหม่

เนื้อหาของเฟซบุ๊ก China Xinhua News บอกว่า “อยากรู้ไหมว่าตอนนี้หลายพื้นที่ทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือของแดนมังกร หนาวสะท้านทรวงแค่ไหน เมื่อไม่นานมานี้ที่เมืองอันซาน มณฑลเหลียวหนิง ผุดน้ำตกหิมะสูงสิบเมตรที่หน้าอาคารหลังหนึ่ง สอบถามพบว่าคอนโดห้องดังกล่าวที่เป็นต้นกำเนิดน้ำตกน้ำแข็งที่เห็นนี้ มีน้ำรั่วจากท่อตั้งแต่เดือนตุลาคม และไม่มีใครพักอาศัยอยู่ในห้อง จึงไม่ได้ซ่อมมานานหลายเดือน เมื่ออากาศเย็นลงเรื่อยๆ ก็เลยเกิดเป็นน้ำตกน้ำแข็งดังที่เห็นในคลิป แถมกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ไปโดยปริยาย”

ที่มา-ชมคลิปที่นี่ XinhuaNews

ตะลึง จีนหนาวยะเยือกสุดๆ ถึงขนาดมีท่อน้ำระเบียงของห้องที่คอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง ในเมืองอันซาน มณฑลเหลียวหนิง เกิดรั่ว และไม่มีคนอยู่ จนทำให้น้ำที่รั่วลงมา กลายสภาพเป็นน้ำตกน้ำแข็งอย่างน่าตื่นตาตื่นใจ 28 ธ.ค. 2560 13:55 28 ธ.ค. 2560 14:11 ไทยรัฐ