วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ราเมศ' โต้ 'ไพบูลย์' ดิสเครดิต ปชป. ซัดเป็นแค่กาฝากแปลงร่าง

"ราเมศ" เดือดโต้กลับ "ไพบูลย์" ดิสเครดิต พรรคประชาธิปัตย์ ตอกเจ็บพรรคใหม่เพื่อปฏิรูปจะสนับสนุนใคร หรือเป็นพรรคทหาร แค่เริ่มก็ใส่ร้าย ซัดกาฝากแปลงร่าง ทิ่มซ้ำไร้ความเข้าใจ เพราะไม่เคยอยู่พรรคการเมือง...
เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 28 ธ.ค. 60 นายราเมศ รัตนะเชวง รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ แถลงถึงกรณี นายไพบูลย์ นิติตะวัน ประธานเครือข่ายประชาชนปฏิรูป กล่าวพาดพิงใส่ร้ายพรรคประชาธิปัตย์ และ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรค ว่า ออกมาโวยวายเพราะกลัวถูกตรวจสอบฐานสมาชิกพรรค โดยดิสเครดิตว่าโวยวายเรื่องนี้แล้ว จะเสนอตัวจัดการประเทศได้อย่างไรนั้น ว่า นี่คือการกล่าวหาใส่ร้ายด้วยข้อมูลเท็จทั้งสิ้น นายไพบูลย์ จะตั้งพรรคใหม่ก็ตั้งไป จะสนับสนุนใครหรือทหารก็เรื่องของคุณ ไม่มีใครขัดข้อง พรรคประชาธิปัตย์พร้อมปฏิบัติตามกฎหมายแต่ที่ออกมาท้วงติงเพราะการออกกฎหมายที่ไม่อยู่บนพื้นฐานของความถูกต้องชอบธรรม ไร้หลักธรรมาภิบาล และส่อขัดต่อรัฐธรรมนูญ แต่กฎหมายที่ออกมาจำกัดสิทธิ เร่งรัดเวลาเพื่อนำไปสู่การตัดสิทธิ์ประชาชนจากการเป็นสมาชิกพรรค ถือว่าไม่เป็นธรรมกับพรรคการเมือง และสมาชิกพรรค ที่อ้างว่าเพื่อความเท่าเทียม

เมื่อถามว่าถ้าพรุ่งนี้ตนเปิดบริษัท และไปยื่นคำร้องต่อ หัวหน้า คสช.ให้รีเซตบริษัทยักษ์ใหญ่ต่างๆ เพื่อให้มาเริ่มต้นเปิดบริษัทใหม่ หาฐานลูกค้าใหม่เพื่อให้เท่าเทียมกับบริษัทที่เพิ่งเปิดใหม่ อย่างนี้เรียกว่าความเป็นธรรมหรือไม่ การกำหนดหลักเกณฑ์ในกฎหมายเรื่องการยืนยันตัวตนโดยทำหนังสือ หาหลักฐาน เสียค่าบำรุง ในทางธุรการและปฏิบัติในเวลา 30 วันกับจำนวนสมาชิกพรรคเกือบ 3 ล้านคน แต่ยังมีคำสั่งห้ามทำกิจกรรมทางเมืองนี้ จึงสอบถามว่าให้ยืนยันตัวตนทางออนไลน์ได้หรือไม่ นายราเมศ กล่าวต่อว่า นายไพบูลย์ปากบอกว่าจะตั้งพรรคประชาชนปฏิรูปเป็นทางเลือกให้กับประชาชน แต่อ่านกฎหมายยังไม่เข้าใจความหมายของคำว่าสถาบันพรรคการเมือง และเรื่องตัดสิทธิ์ประชาชนที่เป็นสมาชิกพรรคด้วยคำสั่ง 53/2560 ยังไม่คิดออกมาเป็นปากเป็นเสียงปกป้องสิทธิขั้นพื้นฐานของประชาชน นี่หรือคนที่อาสามาทำงานการเมือง พรรคประชาธิปัตย์อยู่มา 71 ปี อย่ามากล่าวหาให้ร้ายเรื่องงานธุรการว่าทำไม่ได้แล้วจะอาสามาบริหารจัดการประเทศได้อย่างไร เข้าใจว่านายไพบูลย์อาจเกิดไม่ทัน แต่ถ้าอยากเป็นนักปราชญ์ต้องขยันศึกษาหาความรู้


"ที่กล่าวหา พรรคประชาธิปัตย์ ว่าสมาชิกส่วนใหญ่เป็นโดยไม่ได้รู้เห็นเป็นใจ พรรคกลัวการตรวจสอบ แค่เริ่มต้นบอกตั้งพรรคใหม่ที่ปฏิรูปสร้างสรรค์ก็ใส่ร้ายแล้ว ยืนยันว่า คนที่เป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ต้องกรอกใบสมัคร ลงลายมือชื่อ และพิมพ์ลายนิ้วมือของตัวเอง แนบสำเนาบัตรประจำตัวประชาชน สำเนาทะเบียนบ้าน โดยต้องมีสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์รับรอง 2 คน มีหลักเกณ์ที่รัดกุม นายไพบูลย์ไม่เข้าใจเพราะไม่เคยอยู่พรรคการเมือง ไม่เคยเป็นตัวแทนประชาชนแต่เป็นแค่กาฝากแปลงร่าง" นายราเมศ กล่าว

"ราเมศ" เดือดโต้กลับ "ไพบูลย์" ดิสเครดิต พรรคประชาธิปัตย์ ตอกเจ็บพรรคใหม่เพื่อปฏิรูปจะสนับสนุนใคร หรือเป็นพรรคทหาร แค่เริ่มก็ใส่ร้าย ซัดกาฝากแปลงร่าง ทิ่มซ้ำไร้ความเข้าใจ เพราะไม่เคยอยู่พรรคการเมือง...


 28 ธ.ค. 2560 13:22 28 ธ.ค. 2560 13:37 ไทยรัฐ