วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อป.พร.พลาด ออกไปต้อนช้างป่าดุร้าย ถูกคว้าตัวไปกระทืบตายคาไร่อ้อย

อป.พร.ที่คลองหาด สระแก้ว ร่วมทีมไล่ต้อนช้างป่าที่ออกมาหากิน กลับเข้าป่าเขตรอยต่อ 5 จังหวัด เจอตัวโผล่กลางไร่อ้อย พลาดถูกช้างที่ร้องส่งสัญญาณกำลังหงุดหงิดดุร้าย คว้าตัวเข้าไปกระทืบเสียชีวิตคาที่..

เวลา 08.00 น. วันที่ 28 ธ.ค. 60 ร.ต.อ.สุรชัย วันหนองสา ร้อยเวร สภ.คลองหาด จ.สระแก้ว ได้รับแจ้งทางวิทยุจากหน่วยกู้ภัยสว่างสระแก้วจุดชุมทองว่า มีคนถูกช้างเหยียบตาย ที่ป่าอ้อยบ้านหินกอง ม.2 ต.ไทรทอง อ.คลองหาด จ.สระแก้ว ขอให้มาดำเนินการด้วย เมื่อได้รับแจ้งแล้วพร้อมด้วยแพทย์เวรฯ เดินทางไปที่เกิดเหตุทันที

ที่ป่าอ้อยบริเวณดังกล่าว พบศพชายทราบชื่อภายหลังว่า นายอำไพ วรรณกุล อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 140 ม.1 ต.ไทรทอง อ.คลองหาด จ.สระแก้ว สภาพศพ ใบหน้า และกะโหลกยุบ ร่างกายบอบช้ำ เสียชีวิตคาที่

สอบถาม นางสุพี วรรณกุล ภรรยา ทราบว่า นายอำไพ ผู้ตาย เป็น อป.พร. อบต.ไทรทอง ช่วงเย็นวานนี้ ทางผู้ใหญ่บ้านได้ออกประกาศว่า ให้ชาวบ้านหินกองเฝ้าระวัง ตอนนี้ช้างป่าได้เข้ามาในหมู่บ้านแล้ว อย่าออกจากบ้านยามค่ำคืน พอตอนค่ำ สามีและกลุ่มชาวบ้านจึงไปประชุมกันเพื่อจะช่วยกันขับไล่ช้างป่า จนเช้าจึงมาทราบว่า สามีถูกช้างเหยียบตายแล้ว

ด้าน นายชัยพร แพภิรมย์รัตน์ นายอำเภอคลองหาด กล่าวว่า สำหรับ นายอำไพ วรรณกุล ที่ถูกช้างเหยียบเสียชีวิต เป็น อป.พร.ของ อบต.ไทรทอง ซึ่งถือว่าเป็นเจ้าหน้าที่รัฐคนหนึ่ง ทาง ผวจ.ได้สั่งการให้ดูแลครอบครัว และได้มอบเงินช่วยในการจัดงานศพเบื้องต้น ซึ่งทางอำเภอจะเข้าสอบถาม และให้การช่วยเหลือทางครอบครัวต่อไป

ขณะที่ นายเดชา นิลวิเชียร หน.ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์สัตว์ป่าเขาอ่าวฤาใน อ.ท่าตะเกียบ จ.ฉะเชิงเทรา กล่าวว่า ช้างตัวดังกล่าวหลุดจากพื้นที่ป่ารอยต่อ 5 จังหวัด มาไกล 60 กม. เจ้าหน้าที่ติดตามมา 3 วันแล้ว ล่าสุดเข้าพื้นที่ อ.วังน้ำเย็น อ.อรัญประเทศ และ อ.วัฒนาคร จ.สระแก้ว ซึ่งห่างจากเขตป่า อีก 15 กม. พยายามผลักดันโดยไม่ใช้การยิงยาสลบ จนล่าสุดเมื่อคืนที่ผ่านมา ได้ยินเสียงช้างส่งสัญญาณเสียงซึ่งหมายถึงมีอาการหงุดหงิดและดุร้าย จึงสั่งให้เจ้าหน้าที่ชุดผลักดัน และชาวบ้านขยายวงล้อมออกห่างเพื่อความปลอดภัย จนกระทั่งเช้าจึงมีรายงานว่ามี อป.พร.โดนช้างกระทืบ

อย่างไรก็ตาม การผลักดันช้างตัวดังกล่าว จะขอดูสถาณการณ์อีกสัก 1-2 วัน ถ้ายังไม่กลับเข้าป่าเขตรอยต่อ 5 จังหวัดได้ คงจะต้องใช้การยิงยาสลบต่อไป.

อป.พร.ที่คลองหาด สระแก้ว ร่วมทีมไล่ต้อนช้างป่าที่ออกมาหากิน กลับเข้าป่าเขตรอยต่อ 5 จังหวัด เจอตัวโผล่กลางไร่อ้อย พลาดถูกช้างที่ร้องส่งสัญญาณกำลังหงุดหงิดดุร้าย คว้าตัวเข้าไปกระทืบเสียชีวิตคาที่.. 28 ธ.ค. 2560 12:55 28 ธ.ค. 2560 13:20 ไทยรัฐ