วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘เก่งเกียร์อาร์’ ร้อง ปอท.เอาผิดคนตัดต่อ-โพสต์ใส่ร้ายลงโซเชียลทำเสียหาย

“ดีเจเก่ง” นำหลักฐานเข้าร้อง ปอท. หลังถูกคนตัดต่อภาพและโพสต์ข้อความให้เสียหาย ซ้ำโยงไปกรณีโจ๋ต่อยหญิง ทำเสียชื่อเสียง เผย เคยเตือนแล้วแต่ไม่หยุด

วันที่ 28 ธ.ค. เวลา 10.00 น. ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) นายภัทรศักดิ์ เทียมประเสริฐ หรือ "ดีเจเก่ง" เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.ปัสสิทธิ์ ศรีสุโพธิ์ รอง สว.สส.กก.3 บก.ปอท. เพื่อแจ้งความเอาผิดบุคคลโพสต์ข้อความและตัดต่อภาพนำเผยแพร่ในโลกออนไลน์ จนสร้างความเสียหาย ในข้อหา "นำข้อมูลอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ และข้อหาหมิ่นประมาท"

นายภัทรศักดิ์ กล่าวว่า สืบเนื่องจากมีบุคคล 2 ราย นำรูปภาพเก่าของตนไปตัดต่อในลักษณะกำลังยืนดมกาวและตัดต่อนำโลโก้ของสถานีวิทยุที่จัดรายการมาเผยแพร่ รวมทั้งโพสต์ข้อความหมิ่นประมาทด้วยหลังนำไปพาดพิงกับกรณีวัยรุ่นต่อยหญิงสาวในรถแท็กซี่ บอกว่า "น็อต กราบรถ" และ "ดีเจเก่ง" ทำไมสังคมให้อภัยแต่วัยรุ่นต่อยผู้หญิงกลับถูกต่อว่าจากสังคม ลงในเฟซบุ๊กเพจหนึ่ง โดยตนต้องทำงานหลายด้าน อาทิ ดีเจจัดรายการ พิธีกร ทำธุรกิจส่วนตัว ต้องมาได้รับผลกระทบอย่างมาก

หลังจากเข้าไปดูคอมเมนต์ต่างๆ ในเพจดังกล่าว ส่วนใหญ่จะให้กำลังใจตนมากกว่า แต่มีแค่บุคคลทั้ง 2 ราย ที่ชอบโพสต์รูปภาพตัดต่อและข้อความดูหมิ่นมาตลอด โดยตนเคยโพสต์หาทั้ง 2 คนเพื่อเตือนให้หยุดพฤติกรรมแต่ก็ยังกระทำต่อเนื่อง อย่างไรก็ตาม ในส่วนคดีที่เกี่ยวกับตนนั้น ศาลได้ตัดสินให้รอลงอาญา 2 ปี และถึงที่สิ้นสุดแล้ว ตนไม่ได้ขับขี่รถอีกเลยและใช้บริการรถสาธารณะเดินทาง หากมีใครอยากรู้อะไรเกี่ยวกับตนให้ถามมาที่ดีกว่าจะโพสต์ลงไปในโซเชียล

เบื้องต้น พนักงานสอบสวน บก.ปอท. ได้รับเรื่องไว้ตรวจสอบหาตัวผู้ใช้เฟซบุ๊กทั้ง 2 คน เพื่อสืบสวนสอบสวนหาข้อเท็จจริงและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

“ดีเจเก่ง” นำหลักฐานเข้าร้อง ปอท. หลังถูกคนตัดต่อภาพและโพสต์ข้อความให้เสียหาย ซ้ำโยงไปกรณีโจ๋ต่อยหญิง ทำเสียชื่อเสียง เผย เคยเตือนแล้วแต่ไม่หยุด 28 ธ.ค. 2560 12:30 28 ธ.ค. 2560 12:49 ไทยรัฐ