วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พี่เหลือม 4 เมตร แวะเที่ยวห้างกลางเมืองหาดใหญ่ คอหวยไม่พลาดจดเลขลุ้นโชค

พนักงานห้างดังกลางเมืองหาดใหญ่ ตกใจ พี่เหลือม 4 เมตร แอบเลื้อยอยู่ภายในห้องเก็บของ กู้ภัยฯ ใช้เวลาประมาณ 20 นาที ในการจับ แล้วนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ นักเสี่ยงโชคได้เลขที่ 189 ไปลุ้นรางวัล..

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 28 ธ.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่กู้ภัยมิตรภาพสามัคคีท่งเซียงเซี๊ยตึ๊งหาดใหญ่ ได้รับแจ้งมีงูขนาดใหญ่มาแอบอยู่ภายในห้าง โวค ซุปเปอร์มาเก็ต เลขที่ 189 ถ.รัถการ เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ฝั่งตรงกันข้ามโรงพยาบาลหาดใหญ่ หลังจากได้รับแจ้ง จึงให้ทีมอสูรพิษของกู้ภัยฯ เดินทางไปยังที่ดังกล่าว ซึ่งจุดที่งูเข้าไปซ่อนนั้นเป็นซอกเล็กๆ ระหว่างกำแพงกับห้องน้ำที่อยู่ภายในห้องเก็บของ

ทางด้าน เจ้าหน้าที่ต้องใช้เชือดคล้องหัวงูเพื่อดึงออกมา โดยใช้เวลานานประมาณ 20 นาที จึงสามารถดึงหัวงูออกมาได้ ตรวจสอบพบว่าเป็นงูเหลือมขนาดใหญ่ ยาวเกือบ 4 เมตร น้ำหนักประมาณ 15 กิโลกรัม เจ้าหน้าที่จึงจับไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ

นายสาธิต แหมมัน ผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ทราบว่าเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาได้มีพนักงานของซุปเปอร์มาเก็ตดังมาประตูห้องเก็บของซึ่งอยู่ด้านข้างและพบว่าประตูติดไม่สามารถเลื่อนได้พนักงาน จึงมาเรียกตนให้มาช่วยเปิดพอดันประตูออกได้ ถึงกับตกใจกระโดดหนีเพราะพบงูขนาดใหญ่พยายามเลื้อยหนี ตนจึงดึงหางงูเอาไว้แต่ไม่สามารถสู้แรงของงูได้ จนต้องโทรศัพท์ไปแจ้งกู้ภัยฯ ให้มาช่วยจับดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม ขณะที่ ชาวบ้านแห่ดู กู้ภัยฯ จับงูเหลือมในห้องเก็บของหลังห้างดังกล่าวนั้น ก็ไม่พลาดจดเลข 189 ไปลุ้นรางวัลส่งท้ายปี ในวันที่ 30 ธ.ค.นี้.

พนักงานห้างดังกลางเมืองหาดใหญ่ ตกใจ พี่เหลือม 4 เมตร แอบเลื้อยอยู่ภายในห้องเก็บของ กู้ภัยฯ ใช้เวลาประมาณ 20 นาที ในการจับ แล้วนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ นักเสี่ยงโชคได้เลขที่ 189 ไปลุ้นรางวัล.. 28 ธ.ค. 2560 12:24 28 ธ.ค. 2560 13:38 ไทยรัฐ