วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กระหึ่มโลก! ‘ศรีสะเกษ’ ผงาดนักชกยอดเยี่ยมแห่งปี !!

“เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นคร-หลวงโปรโมชั่น แชมป์โลกชาวไทย สร้างชื่อกระหึ่มโลกอีกครั้ง เมื่อได้รับเลือกจาก HBO ทีวีดังสหรัฐฯ ผู้ถ่ายทอดสดการแข่งขันมวยสากลที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก เลือกให้เป็นนักชกแห่งปี 2017 เหนือนักชกดังของโลกรายอื่นๆ จากผลงานการพิชิต “โรมัน” 2 ครั้งซ้อนภายในปีเดียวกัน...

วันที่ 28 ธ.ค.60 “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น แชมป์โลกรุ่นซุปเปอร์ฟลายเวทสภามวยโลก สร้างชื่อยิ่งใหญ่กระหึ่มโลกอีกรอบ เมื่อ HBO สถานีโทรทัศน์ที่เป็นผู้ถ่ายทอดสดการแข่งขันมวยสากลที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ได้คัดเลือกนักชกแห่งปี 2017 ของสถานี โดยการโหวตเลือกนักชกแห่งปีตามผลงานและความเหมาะสมในปี 2017 ที่ผ่านมา ผลปรากฏว่า จำนวน 6 คน ได้เลือกให้ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น เป็นนักชกแห่งปี เอาชนะคะแนน อังเดร วอร์ด ที่ได้ 5 คะแนน รองลงมาคือนักชกอีก 3 คน ที่ได้รับผลโหวตคนละ 1 คะแนน ประกอบไปด้วย แดนนี จาค็อบส์, ซาอูล คาเนโล อัลวาเรซ, และแอนโธนี โจชัว

โดยส่วนใหญ่ให้เหตุผลตรงกันว่า ศรีสะเกษ เดินทางมาสหรัฐฯครั้งแรก สามารถพลิกล็อกคว้าแชมป์โลกรุ่นซุปเปอร์ฟลายเวทสภามวยโลกสมัยที่ 2 ด้วยการพลิกเอาชนะคะแนนยอดนักชกอันดับ 1 ของโลก เมื่อเทียบปอนด์ต่อปอนด์ โรมัน กอนซาเลซ ไปแบบดุเดือดเหนือความคาดหมาย ที่เมดิสัน สแควร์ การ์เด้น สหรัฐฯ รวมถึงสามารถป้องกันแชมป์ด้วยการเอาชนะน็อกโรมัน กอนซาเลซ ในยกที่ 4 ที่สหรัฐฯ ได้สำเร็จภายในปีเดียวกัน ภายใต้การถ่ายทอดสดของ HBO ทั้ง 2 ครั้ง และเป็นนักชกไทยคนแรกที่ได้รับรางวัลนี้จาก HBO

ตอนนี้ “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น แชมป์โลกชาวไทย รุ่นซุปเปอร์ฟลายเวทสภามวยโลก กำลังฟิตซ้อมเพื่อเตรียมขึ้นชกป้องกันแชมป์กับฮวน ฟรานซิสโก เอสตราดา รองแชมป์โลก อันดับที่ 1 จากเม็กซิโก ในวันที่ 24 ก.พ.ปีหน้า ที่เวที เดอะ ฟอรัม แคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นการจัดโดย HBO ทีวีดังสหรัฐฯ ผู้ถ่ายทอดสดมวยสากลอาชีพระดับโลก ร่วมกับเคทู โปรโมชั่นด้วย

สำหรับรางวัลนักชกยอดเยี่ยมนี้เป็นรางวัลที่ 3 ของศรีสะเกษ หลังผ่านเข้าชิงรางวัลยอดเยี่ยมแห่งปีของสื่อดังต่างประเทศต่อเนื่อง รวมทั้งของสภามวยโลกที่จะประกาศผลปลายปีนี้ โดยผ่านเข้าชิงรางวัลนักชกยอดเยี่ยมแห่งปีของ “เดอะริง” และก่อนนี้เพิ่งได้รับรางวัลนักกีฬาอาชีพยอดเยี่ยมของการกีฬาแห่งประเทศไทยประจำปีนี้ ในงานวันนักกีฬาแห่งชาติ เมื่อ 16 ธ.ค.ที่ผ่านมา ก่อนมาคว้ารางวัลอันดับ 1 ในรางวัล 10 ยอดนักชกแห่งปี 2017 ของเว็บ “เรียลสปอร์ต”

“เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นคร-หลวงโปรโมชั่น แชมป์โลกชาวไทย สร้างชื่อกระหึ่มโลกอีกครั้ง เมื่อได้รับเลือกจาก HBO ทีวีดังสหรัฐฯ ผู้ถ่ายทอดสดการแข่งขันมวยสากลที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก... 28 ธ.ค. 2560 12:20 30 ธ.ค. 2560 19:23 ไทยรัฐ