วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘เอกชัย’ ถูกคุมตัวก่อนบุกมอบนาฬิกา ‘บิ๊กป้อม’ บอก แค่อยากให้ของขวัญ

ตำรวจ บก.น.8 เชิญตัว “เอกชัย หงส์กังวาน” ไปพูดคุย หลังมาดักรอมอบนาฬิกา “บิ๊กป้อม” บอก แค่อยากให้ของขวัญ ก่อนเจ้าหน้าที่พาออกนอกพื้นที่

เมื่อเวลา 08.10 น. วันที่ 28 ธ.ค. 60 ที่บ้านสี่เสาเทเวศร์ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่ นายเอกชัย หงส์กังวาน ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวว่าจะมอบของขวัญให้ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมนั้น นายเอกชัย โดยเมื่อเจ้าหน้าที่พบ นายเอกชัย จึงได้รีบเข้ามาพูดคุยที่ป้อมรักษาการณ์หน้าบ้านสี่เสาเทเวศร์ โดย นายเอกชัย บอกว่ามาเพื่อจะมอบนาฬิกาของตนเองราคาไม่กี่พันบาท ที่ใส่อยู่ให้กับ พล.อ.ประวิตร ที่กำลังมีข่าวเรื่องนาฬิกาหรู

พ.ต.ท.ธนพรหม ธนอาภากร สว.สส.บก.น.8 กองบัญชาการตำรวจนครบาล เชิญ นายเอกชัย ให้มาพูดคุยกันและจะไม่มีการควบคุมตัวหรือดำเนินคดีแต่อย่างไร เพียงแต่เชิญตัวไปนั่งรอเพื่อที่จะเข้ามอบนาฬิกาเท่านั้น โดย นายเอกชัย ได้แจ้งกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ควบคุมตัวว่าเดินทางมาคนเดียว ไม่มีผู้ติดตาม เพียงแค่จะนำของขวัญมามอบให้ พล.อ.ประวิตร เท่านั้น และจากนั้นจะเดินทางกลับทันที ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่อนุญาต

ต่อมาเวลา 10.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.สามเสน ได้นำ นายเอกชัย ซ้อนรถจักรยานยนต์ออกจากพื้นที่ โดยเจ้าตัวจะไปขึ้นรถโดยสารประจำทางที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ.

ตำรวจ บก.น.8 เชิญตัว “เอกชัย หงส์กังวาน” ไปพูดคุย หลังมาดักรอมอบนาฬิกา “บิ๊กป้อม” บอก แค่อยากให้ของขวัญ ก่อนเจ้าหน้าที่พาออกนอกพื้นที่ 28 ธ.ค. 2560 12:02 28 ธ.ค. 2560 12:32 ไทยรัฐ