วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นายกฯ นำครม.-เหล่าทัพ อวยพร ‘ป๋าเปรม’ ขอ รักษาสัญญาคืนความสุขคนไทย (คลิป)

นายกฯ นำครม.-เหล่าทัพ อวยพร ‘ป๋าเปรม’ ขอ รักษาสัญญาคืนความสุขคนไทย (คลิป)

  • Share:

“พล.อ.เปรม” เปิดบ้านสี่เสาเทเวศร์ ให้นายกรัฐมนตรีนำ ครม.-ผบ.เหล่าทัพ อวยพรปีใหม่ พร้อมฝาก ขอให้ทำตามสัญญานำความสุขคืนคนไทย พร้อมชมเชยการทำงานที่ผ่านมา

เมื่อวันที่ 28 ธ.ค. 60 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) นำคณะรัฐมนตรี อาทิ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รองนายกรัฐมนตรี พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย พร้อมด้วยผู้บัญชาการทหารสูงสุด ผู้บัญชาการเหล่าทัพ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เข้าอวยพร พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรี ที่บ้านพักสี่เสาเทเวศร์ เนื่องในโอกาสส่งท้ายปี 2560 และสวัสดีปีใหม่ 2561 

พล.อ.ประยุทธ์ นำกล่าวอวยพรว่า ส่วนตัวรู้สึกภาคภูมิใจที่ได้เข้ามาอวยพร และหวังว่าปี 2561 จะเป็นปีแห่งความสำเร็จเพื่อนำพาประเทศไปสู่ความสงบสันติอย่างยั่งยืนและเกิดการพัฒนาในทุกๆ ด้าน ที่ผ่านมา พล.อ.เปรม ถือเป็นแบบอย่างให้กับทุกคน ซึ่งทุกคนมีความมุ่งมั่นทำเพื่อประเทศชาติบ้านเมืองตามที่ พล.อ.เปรม ได้กล่าวไว้ว่า เกิดมาต้องตอบแทนคุณแผ่นดิน ไม่ว่าจะอยู่ในสถานะใดก็ตามจะต้องทำหน้าที่เพื่อแผ่นดิน รักษาไว้เพื่อชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ รวมถึงจะต้องดูแลทุกข์สุขของประชาชนด้วย ซึ่งจะต้องทำให้ประชาชนมีรายได้ที่ดีขึ้นและลดความเหลื่อมล้ำ และ พล.อ.เปรม ยังเป็นบุคคลที่ทุกคนเคารพนับถือและถูกยกย่องในความซื่อสัตย์และจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ ดังนั้น ส่วนตัวจึงขอขอบคุณ พล.อ.เปรม ที่ให้กำลังใจเสมอมา และมีความผูกพันกันมาโดยตลอด

ขณะที่ พล.อ.เปรม กล่าวว่า ขอบคุณนายกรัฐมนตรีและทุกคนที่มาอวยพรปีใหม่ ซึ่งรัฐบาลนี้กำลังทำเพื่อชาติ บ้านเมือง และขอให้นายกรัฐมนตรี รักษาสัญญาที่จะคืนความสุขให้กับประชาชนเท่าที่จะทำได้ และจะต้องทำให้สำเร็จเพื่อทำให้คนไทยมีความสุขมากขึ้นโดยเฉพาะคนยากจน ขณะเดียวกัน นายกรัฐมนตรี ไม่มีคนสนับสนุนเหลืออยู่แล้ว หากแสดงให้ประชาชนเห็นถึงความปรารถนาดีจะทำให้มีคนสนับสนุนมากขึ้น สิ่งสำคัญที่สุด ขอให้ทุกคนประพฤติตนเป็นคนดีเพื่อชาติและประชาชน จึงขอแสดงความชมเชยและภูมิใจ การทำงานของรัฐบาลนี้และขอนำความสุขมาให้คนไทยให้ได้ จากนั้น พล.อ.เปรม เดินเข้ามาพูดคุย โดย พล.อ.ประยุทธ์ ได้แนะนำรัฐมนตรีให้รู้จัก 

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.เปรม ได้การแจกหนังสือนวมินทรานุสรณียเทศนา รวมพระธรรมเทศนา 3 กัณฑ์ของ พระพรหมมุนี วัดราชบพิธสถิตมหาสีมาราม ซึ่งจัดพิมพ์โดยเสด็จพระราชกุศล ในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถพิตร ให้กับผู้ที่เข้าร่วมงานด้วย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้