วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รัสเซียระทึก บึมซุปเปอร์มาร์เก็ตที่เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก เจ็บอื้อ สาหัส1

ระเบิดสนั่นซุปเปอร์มาร์เก็ต ในนครเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก เมืองใหญ่รัสเซีย บาดเจ็บอย่างน้อยนับ 10 สาหัส 1 ตร.เร่งสืบหาคนร้ายลงมือก่อเหตุหมายปลิดชีพผู้คนอย่างเหี้ยมโหด


เมื่อ 28 ธ.ค.60 สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน เกิดเหตุระเบิดรุนแรงที่ซุปเปอร์มาร์เก็ต เปเรสเรสต็อก สาขาหนึ่งในนครเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก เมืองใหญ่ของรัสเซีย เมื่อค่ำวันพุธที่ 27 ธ.ค. ตามเวลาท้องถิ่น แรงระเบิดเป็นเหตุให้ผู้คนที่มาช็อปปิ้งจับจ่ายซื้อของได้รับบาดเจ็บอย่างน้อย 10 ราย ในจำนวนนี้ บาดเจ็บสาหัส 1 ราย

บีบีซีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจรัสเซียกำลังสืบสวนหาเบาะแสกลุ่มคนร้าย เนื่องจากถือเป็นการลงมือก่อเหตุที่มีเป้าหมายพยายามสังหารปลิดชีวิตเหยื่อเคราะห์ร้าย แต่ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่รัสเซียก็ยังไม่ได้ตัดประเด็นใดๆ ทิ้ง

จากการเปิดเผยของคณะกรรมการสืบสวนรัสเซีย ระบุว่า ระเบิดดังกล่าว เป็นระเบิดที่ประกอบขึ้นเองตามบ้าน ภายในระเบิดบรรจุวัตถุที่มีอานุภาพรุนแรง เหมือนกับระเบิด TNT ขนาดประมาณ 200 กรัม โดยคนร้ายได้นำระเบิดลูกนี้ไปวางไว้ในล็อกเกอร์สำหรับเก็บกระเป๋าสัมภาระ

หลังเกิดเหตุ ได้มีการอพยพผู้คนออกจากซุปเปอร์มาร์เก็ตแห่งนี้อย่างรวดเร็ว และไม่มีรายงานเกิดเหตุเพลิงไหม้ตามมา ทว่าจากภาพที่ถูกแชร์ต่อๆ กันบนโลกโซเชียล แสดงให้เห็นว่าในบริเวณใกล้กับจุดระเบิดภายในซุปเปอร์มาร์เก็ตได้รับความเสียหายอย่างหนัก

ทั้งนี้ เมื่อเดือนพ.ย.ที่ผ่านมา ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน ของรัสเซียได้โทรศัพท์หารือกับประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐฯ หลังจากทางการรัสเซียได้รับเบาะแสข้อมูลจากสำนักข่าวกรองกลางของสหรัฐฯ (ซีไอเอ) ที่ได้แจ้งต่อสำนักงานด้านความมั่นคงรัสเซีย จนสามารถสกัดแผนร้ายโจมตีโบสถ์ คาซาน ในนครเซนต์ปีเตอร์เบิร์กไว้ได้ หลังจากเมื่อเดือนเมษายน 60 เคยเกิดเหตุระเบิดที่สถานีรถไฟใต้ดินในนครเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 13 ศพ บาดเจ็บกว่า 50 ราย

ระเบิดสนั่นซุปเปอร์มาร์เก็ต ในนครเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก เมืองใหญ่รัสเซีย บาดเจ็บอย่างน้อยนับ 10 สาหัส 1 ตร.เร่งสืบหาคนร้ายลงมือก่อเหตุหมายปลิดชีพผู้คนอย่างเหี้ยมโหด 28 ธ.ค. 2560 11:03 28 ธ.ค. 2560 11:20 ไทยรัฐ