วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ถนนสาย 304 ติดแล้ว! ประชาชนแห่เดินทางกลับภูมิลำเนา ช่วงเทศกาลปีใหม่

ถนนสาย 304 ติดแล้ว! ประชาชนแห่เดินทางกลับภูมิลำเนา ช่วงเทศกาลปีใหม่

  • Share:

ประชาชนเริ่มเดินทางกลับภูมิลำเนา เพื่อไปฉลองช่วงเทศกาลปีใหม่จำนวนมาก ส่งผลให้ถนนสาย 304 กบินทร์บุรี-นครราชสีมา เส้นทางเชื่อมสู่ภาคอีกสาน มีการจราจรขาขึ้นติดขัดเป็นระยะทางยาว ด้านตำรวจทางหลวง ต้องเร่งระบายรถโดยเปิดเส้นทางพิเศษ..

เมื่อวันที่ 28 ธ.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บนถนนสาย 304 กบินทร์บุรี-นครราชสีมา เป็นเส้นทางเชื่อมประตูสู่ภาคอีกสาน ในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา พบว่ามีประชาชนส่วนใหญ่นิยมใช้ยานพาหนะเดินทางกลับภูมิลำเนาเป็นจำนวนมาก บางส่วนจะเหมารถยนต์และเดินทางกลับภูมิลำเนาพร้อมกันเป็นคณะ ซึ่งทำให้การจราจรขาขึ้นติดขัดเป็นระยะทางยาว

นอกจากนี้ โดยเฉพาะบริเวณคอขวด จำนวน 2 จุด ที่หลัก กม.ที่ กม.ที่ 192-195 ร้านอาหารป้าจำปี และช่วงที่ 2 ระหว่างหลัก กม.ที่ 207-224 เป็นช่วงขึ้นเขาโทน ตำบลบุพราหมณ์ อ.นาดี มีรถติดขัดสะสมเป็นระยะทางยาวหลาย กม. ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง ต้องเร่งระบายรถโดยเปิดเส้นทางพิเศษตลอดเวลา ซึ่งในขณะนี้ยังพบว่ามีการจราจรหนาแน่นตลอดเส้นทาง

อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่า จะมีประชาชนเดินทางกลับภูมิลำเนาจนถึงช่วงเย็นของวันที่ 29 ธ.ค. เนื่องจากจะมีข้าราชการเดินทางกลับและไปท่องเที่ยวช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าและต้อนรับปีใหม่อีกด้วย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้