วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โจรใต้วางระเบิดรับปีใหม่ โชคไม่เข้าข้างรัศมีเบนเข้าป่า ทพ.5นายรอดตาย

โจรใต้วางระเบิดรับปีใหม่ โชคไม่เข้าข้างรัศมีเบนเข้าป่า ทพ.5นายรอดตาย

  • Share:

โจรใต้สร้างสถานการณ์ต่อเนื่องช่วงก่อนปีใหม่ วางระเบิดทหารพรานชุดดูแลความปลอยภัยครู 5 นาย ขณะเดินตรววจเส้นทางที่ อ.รือเสาะ นราธิวาส แต่โชคดีที่รัศมีทำลายล้างเบี่ยงเบนหักเหเข้าป่า ทำให้เจ้าหน้าที่ปลอดภัย..

เวลา 07.25 น. วันที่ 28 ธ.ค. 60 ร.ต.ท.ธนิศร์ วุฒิชา รองสารวัตรสอบสวน สภ.รือเสาะ จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนร้ายจุดชนวนระเบิดดักสังหาร เจ้าหน้าที่ทหารชุดลาดตระเวนเส้นทางให้กับคณะครู สังกัด ร้อย ทพ.4608 กรมทหารพรานที่ 46 ที่บริเวณหัวสะพานบ้านสาวอฮีเล ม.6 ต.สาวอ จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.จรัส เส็มสัน ผกก.สภ.รือเสาะ เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดอโณทัย เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จ.นราธิวาส เจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารจำนวนหนึ่งรุดเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

พบบริเวณริมถนนห่างจากหัวสะพานประมาณ 2 เมตร ซึ่งเป็นจุดคนร้ายลอบวางระเบิดกอหญ้าเตียนราบ และมีหลุมระเบิดลึก 30 ซม. กว้าง 1.20 เมตร รวมทั้งมีเศษซากชิ้นส่วนของระเบิดแสวงเครื่องที่คนร้ายประกอบใส่ไว้ในกล่องเหล็ก หนัก 10-15 กก. จุดชนวนด้วยวิทยุสื่อสาร ตกกระจายเกลื่อนพื้นถนนและพงหญ้ารกทึบริมทาง เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมหลักฐาน

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ทหาร ร้อย ทพ.4608 จำนวน 5 นาย ได้เดินเท้าออกจากฐานซึ่งตั้งอยู่บ้านจือแร ม.3 ต.สาวอ เพื่อตรวจสอบความเรียบร้อยเส้นทางให้กับคณะครูโรงเรียนบ้านจือแรและครูโรงเรียนบ้านสาวอ ผ่าน เพื่อเดินทางไปทำการสอนหนังสือตามปกติในทุกๆ วัน

เมื่อถึงจุดเกิดเหตุชาวบ้านได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ทหารได้รับทราบ หลังจากพบกระสอบปุ๋ยต้องสงสัยวางอยู่ริมถนน เจ้าหน้าที่จึงได้ใช้ความระมัดระวังในการตรวจสอบ และพบว่าเป็นถุงเปล่าไม่มีสิ่งแปลกปลอมบรรจุใส่ไว้ภายใน หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ทหารได้แยกย้ายกันเดินเท้าเพื่อปฏิบัติหน้าที่กันตามปกติ เมื่อผ่านจุดพบถุงปุ๋ยต้องสงสัยไปประมาณ 7 เมตร ถึงบริเวณหัวสะพาน ได้มีคนร้ายไม่ทราบจำนวนแฝงตัวอยู่ในป่ารกทึบริมทาง ได้ใช้วิทยุสื่อสารจุดชนวนระเบิดที่ลอบนำไปวางไว้ซุกไว้ที่บริเวณกอหญ้าริมถนน จนเกิดระเบิดขึ้นในขณะที่เจ้าหน้าที่ทหารคนสุดท้ายเดินผ่านไปประมาณ 10 เมตร ทำให้เจ้าหน้าที่ทหารรอดตายไปได้อย่างหวุดหวิด เนื่องจากรัศมีการทำลายล้างของระเบิดได้หักเหเข้าไปในป่า

ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเจ้าหน้าที่เชื่อว่า เป็นฝีมือการกระทำของกลุ่มผู้ไม่หวังดี เพื่อดักสังหารเจ้าหน้าที่รายวัน รวมทั้งกลุ่มคนร้ายพยายามสร้างสถานการณ์ความปั่นป่วนให้เกิดขึ้นในช่วงคาบเกี่ยววันเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้