วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ประชาชนทยอยเดินทางผ่านนครสวรรค์ รถเริ่มมาก เปิดเพิ่มช่องทางระบาย (คลิป)

ประชาชนทยอยเดินทางผ่านนครสวรรค์ รถเริ่มมาก เปิดเพิ่มช่องทางระบาย (คลิป)

  • Share:

ประชาชนจำนวนมากทยอยเดินทางช่วงก่อนสิ้นปีผ่านนครสวรรค์ ทั้งกลับภูมิลำเนาและท่องเที่ยว ตำรวจจราจรเปิดการอีก 1 ช่องทางพิเศษบนสะพานเดชาติวงศ์ เร่งระบายรถสะสม

เมื่อช่วงเช้าวันที่ 28 ธ.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่ จ.นครสวรรค์ ประชาชนต่างทยอยเดินทางกลับภูมิลำเนาและท่องเที่ยวในพื้นที่ทางภาคเหนือช่วงเทศกาลปีใหม่กันล่วงหน้า ส่งผลให้การจราจรในตัวเมืองนครสวรรค์เช้าวันนี้มีปริมาณรถเพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมาก เช่น ถนนพหลโยธินหมายเลข 1 ตั้งแต่บริเวณเชิงสะพานเดชาติวงศ์ ไปจนถึงสามแยกอุทยานสวรรค์ อ.เมืองนครสวรรค์ มีปริมาณมาก แต่ยังพอเคลื่อนตัวได้อย่างต่อเนื่อง ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรนครสวรรค์ ต้องเปิดการจราจรพิเศษอีก 1 ช่องทางบนสะพานเดชาติวงศ์ เพื่อเร่งระบายรถที่เดินทางมาจากกรุงเทพมหานคร ไม่ให้ติดขัดสะสมในตัวเมืองนครสวรรค์ และให้เดินรถทางขึ้นสู่ภาคเหนือได้สะดวกยิ่งขึ้น

ในส่วนของถนนทางหลวงหมายเลข 117 นครสวรรค์-พิษณุโลก ตั้งแต่ทางแยกอุทยานสวรรค์ ไปจนถึงทางแยกนวมินทร์ ตั้งแต่กิโลเมตรที่ 0-3 ก็มีปริมาณรถที่หนาแน่นเช่นกัน รถเคลื่อนตัวได้ช้าสลับกับหยุดนิ่ง เนื่องจากถนนบริเวณดังกล่าวยังอยู่ในระยะการก่อสร้างที่ยังไม่แล้วเสร็จ หากพ้นจากจุดดังกล่าวไปแล้ว รถก็สามารถเคลื่อนตัวได้ดีและใช้ความเร็วได้ตามปกติ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้