วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘บิ๊กป้อม’ เปิดมูลนิธิรับทหาร-ตำรวจอวยพรปีใหม่ ‘บิ๊กตู่’ ขอสุขภาพแข็งแรง

‘บิ๊กป้อม’ เปิดมูลนิธิรับทหาร-ตำรวจอวยพรปีใหม่ ‘บิ๊กตู่’ ขอสุขภาพแข็งแรง

  • Share:

“ประวิตร” เปิดมูลนิธิอนุรักษ์ป่ารอยต่อ 5 จังหวัด ร.1 รอ. ต้อนรับทหาร-ตำรวจ-คณะรัฐมนตรี เข้าอวยพรปีใหม่ ด้าน “ประยุทธ์” ขอให้สุขภาพแข็งแรง ช่วยกันวางรากฐานประเทศให้ยืนยาวต่อไป

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 28 ธ.ค. 60 ที่มูลนิธิอนุรักษ์ป่ารอยต่อ 5 จังหวัด ภายในกรมทหารราบที่ 1 มหาดเล็กรักษาพระองค์ (ร.1 รอ.) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เปิดมูลนิธิฯ ให้คณะรัฐมนตรี ทหาร ตำรวจ นักธุรกิจ เข้าร่วมอวยพร และรับพรเนื่องในโอกาสวันขึ้นปีใหม่ โดย พล.อ.ชัยชาญ ช้างมงคล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวนำอวยพรว่า ตลอดระยะเวลาที่ท่านดำรงตำแหน่งรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ก็ได้พัฒนากระทรวงกลาโหม สำนักงานตำรวจแห่งชาติ รวมถึงหน่วยงานที่อยู่ในกำกับการดูแลของท่านในแง่นโยบาย การปฏิบัติงาน การดูแลความเป็นอยู่ของกำลังพลให้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น การปรับปรุงโครงสร้างบริหารราชการ รวมถึงงานสวัสดิการที่เหมาะสมกับสภาพแวดล้อมที่เปลี่ยนแปลงไปตลอดเวลา โดยพวกเราสามารถตอบสนองภารกิจได้อย่างต่อเนื่องทั้งภารกิจความมั่นคงและสนับสนุนภารกิจของรัฐบาลและคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.)ในการแก้ไขปัญหาให้เกิดผลอย่างเป็นรูปธรรม ทั้งนี้ พวกตนภาคภูมิใจและตระหนักในอุดมการณ์ของท่านมาโดยตลอด และพร้อมที่จะปฏิบัติตามนโยบายร่วมกันสร้างสรรค์ความเจริญให้กับกองทัพ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ และประเทศชาติสืบต่อไป

พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ตลอด 1 ปีที่ผ่านมา เราได้ทำงานร่วมกันอย่างหลายอย่างทั้งงานด้านความมั่นคง ความปลอดภัยของประชาชน การแก้ไขปัญหาความเหลื่อมล้ำของประเทศ ซึ่งเป็นหน้าที่ของงานด้านความมั่นคงทุกหน่วยงานภายใต้การกำกับดูแลของตนและทุกท่านก็ได้ทำงานด้านนี้อย่างดียิ่ง ตลอดจนทุกคนก็ได้ด้วยช่วยทำงานมาตลอด ขอขอบคุณในน้ำใจไมตรีที่ทุกคนมาอวยพรปีใหม่ตนในวันนี้ ที่สำคัญภายใต้การนำของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. พบว่า ในหนึ่งปีที่ผ่านมาก็ได้เห็นแล้วว่าเราทำงานทุกเรื่องเพื่อช่วยเหลือประชาชนให้อยู่ดีกินดี แอยู่อย่างมีความสุขและสงบ แต่มีบางเรื่องเราไม่สามารถทำได้ เนื่องจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติมีกำลังตำรวจน้อย ขาดอัตราอยู่ 70,000 คน แต่ตำรวจก็ทำงานทุกอย่างได้เพื่อสร้างความสงบให้กับประเทศของเรา ขณะเดียวกันต้องยอมรับว่า สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เป็นหน่วยงานที่มีความรักความสามัคคี 

“ทุกหน่วยงานที่มาอยู่ในที่นี้ ผมก็ต้องขอขอบคุณที่มาอวยพรปีใหม่ และขอว่าในปีต่อไปอยากให้ทุกคนร่วมกันมีความรักความสามัคคี ทำงานให้ประเทศชาติ เพื่อประชาชนของเราให้มีความสุขมีความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน มีความกินดีอยู่ดี ลดปัญหาความเหลื่อมล้ำของประชาชนและประเทศชาติให้ได้” พล.อ.ประวิตร กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.ประวิตร มีสีหน้ายิ้มแย้มแจ่มใส และเป็นสังเกตว่า ข้อมือด้านขวาที่ก่อนหน้านี้ใส่อุปกรณ์พยุงข้อมือ บรรเทาอาการนิ้วล็อก แต่ครั้งนี้ได้ถอดออกแล้ว และสวมนาฬิกาด้านขวาได้ตามปกติ จากนั้นเวลา 08.00 น. พล.อ.ประยุทธ์ เดินทางมาอวยพรด้วย พร้อมร่วมกันรับประทานอาหารภายในห้องรับรองในมูลนิธิฯ 

ขณะที่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวภายหลังเข้าอวยพรว่า มาร่วมอวยพรในฐานะที่ท่านเป็นพี่ และท่านก็มาร่วมทำงานรัฐบาลด้วย ก็ได้อวยพรให้มีสุขภาพแข็งแรง มีกำลังกายกำลังใจให้เข้มแข็งในการปฏิบัติหน้าที่ต่อไป และเราได้สัญญากันไว้ว่าจะทำทุกอย่างให้ดีที่สุด ทั้งที่ผ่านมาและปีหน้าก็พร้อมจะวางรากฐานประเทศให้ยืนยาวต่อไป การอวยพรในครั้งนี้เป็นการอวยพร 3 อย่าง 1. ในฐานะที่ผมเป็นน้องที่มีความผูกพันมายาวนาน 2. อวยพรในฐานะนายกรัฐมนตรี และ 3. ในนามคณะรัฐมนตรี ซึ่งเราได้สัญญาไว้ว่าจะร่วมไม้ร่วมมือกันทำงานให้ประเทศสืบไป

เมื่อถามว่าปีหน้าจะเป็นช่วงสุดท้ายของโรดแม็ป คสช. ที่จะเลือกตั้ง พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ก็รู้อยู่ว่ามันคืออะไร พูดหลายครั้งแล้ว เมื่อถามอีกว่าในปีที่ผ่านมา พล.อ.ประวิตร ถูกวิพากษ์วิจารณ์เป็นพิเศษ ได้ให้กำลังใจท่านหรือไม่ นายกฯ กล่าวว่า “ผมก็ได้ให้กำลังใจท่านไปหมดแล้ว กระแสคือกระแส กฎหมายคือกฎหมาย”

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้