วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นักค้ายายิงตำรวจชุดจับกุม เจอยิงตอบโต้กระสุนเจาะหัวตายคาสวนยาง

ตำรวจเมืองคอน นำกำลังจับกุมกลุ่มคนมั่วยาในกระท่อมสวนยาง นักค้าถูกจับไม่สิ้นฤทธิ์ ยกปืนจ่อหัวตำรวจให้ปล่อยแล้วหันมายิงใส่ โชคดีหลบทัน ตำรวจอีกนายยิงตอบโต้กระสุนเจาะศีรษะนักค้ายาตายคาที่

เมื่อวันที่ 28 ธันวาคม 2560 พล.ต.ต.วันไชย เอกพรพิชญ์ ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช ได้รับรายงานจาก พ.ต.อ.ทักษิณ โภชากรณ์ ผกก.สภ.พรหมคีรี เมื่อคืนที่ผ่านมาว่า ชุด ป.ป.ส. สภ.พรหมคีรี นำโดย ร.ต.ท.ประทีป สัมพันธมาศ รอง สส. เข้าจับกุมแก๊งยาเสพติดและเกิดการยิงต่อสู้กันจนแก๊งยาเสพติดถูกตำรวจวิสามัญฆาตกรรมไป 1 ราย เหตุเกิดในสวนยางพาราบ้านชุมขลิง หมู่ 8 ต.ทอนหงส์ อ.พรหมคีรี จึงพร้อมด้วยกำลังและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง แพทย์เวร รพ.พรหมคีรี หน่วยกู้ภัยมูลนิธิใต้เต็กตึ๊ง เขต อ.พรหมคีรี-นบพิตำ ตรวจสอบ พบศพ นายสราวุธ จิตรพงศ์ อายุ 25 ปี หรือที่รู้จะกันในนาม “บ่าว ห้วยผักหนาม” ชาว อ.พรหมคีรี มีกระเป๋าคาดหน้าอกพบยาบ้า 6 เม็ด เงินสด 13,000 บาทเศษ มือขวากำอาวุธปืนขนาด .38 ไว้แน่น ในรังเพลิงพบปลอกกระสุนที่ยิงไปแล้ว 1 นัด ถูกยิงด้วยปืนขนาด 9 มม. เข้าที่ศีรษะ 1 นัด เจ้าหน้าที่ทำแผนที่ในที่เกิดเหตุอย่างละเอียดก่อนนำศพส่ง รพ.พรหมคีรี ชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้ง

ทั้งนี้ ก่อนเกิดเหตุ พ.ต.อ.ทักษิณ ได้รับรายงานงานว่ามีกลุ่มวัยรุ่นทั้งผู้เสพและค้ายาเสพติดมั่วสุมที่กระท่อมร้างในสวนยางเกือบทุกวัน จึงสั่งการเจ้าหน้าที่ นำโดย ร.ต.ท.ประทีป สัมพันธมาศ รอง สว.สส. ภ.พรหมคีรี ซึ่งเป็นเจ้าพนักงาน ป.ป.ส. พร้อมตำรวจรวม 4 นาย ตรวจสอบ พบชายฉกรรจ์มั่วสุมเสพยาจึงเข้าจับกุมได้ 2 คน แต่อีก 2 คนวิ่งหลบหนีไปในสวนยาง ร.ต.ท.ประทีป พร้อมด้วย ด.ต.กิติศักดิ์ แสงสุวรรณ ผบ.หมู่งาน ป.สภ.พรหมคีรี ช่วยกันวิ่งไล่จับกุม โดย ร.ต.ท.ประทีป ไล่ตามผู้ตายจนทันและจับกุม แต่ผู้ตายชักอาวุธปืนออกมาจ่อศีรษะ ร.ต.ท.ประทีป ข่มขู่ว่าหากไม่อยากตายก็ให้ปล่อย ร.ต.ท.ประทีป จึงยินยอม แต่หลังจากวิ่งหนีผู้ตายหันกลับมายิงใส่ 1 นัด ร.ต.ท.ประทีป รีบแอบใต้โคนต้นยาง ก่อนที่ ด.ต.กิติศักดิ์ จะใช้อาวุธปืนพกขนาด 9 มม. ยิงสวนออกไป 1 นัด กระสุนเจาะศีรษะ นายสราวุธ เสียชีวิต ทั้งนี้ ตำรวจที่ช่วยคุมตัว 2 ผู้ต้องหาในกระท่อมรีบเดินทางไปยังจุดเกิดเหตุวิสามัญ 1 นาย ทำให้ผู้ต้องหาหนีไปได้อีก 1 คน จากนั้น พ.ต.อ.ทักษิณ นำกำลังมาสมทบ

ผบก.ภ.นครศรีธรรมราช เผยว่า บ่าว ห้วยผักหนาม เป็นเครือข่ายค้ายาเสพติดในกลุ่มของ นายสมศักดิ์ ปานมาศ หรือ ค๊อก ทอนหงส์ อายุ 38 ปี เอเย่นต์ยาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่เขตรอยต่อ ต.ทอนหงส์ อ.พรหมคีรี กับ ต.นาเหรง อ.นบพิตำ โดยเจ้าหน้าที่ระดมกำลังไล่ล่าจนเกิดการปะทะกันหลายครั้ง และเนื่องจาก นายสมศักดิ์ มีอาวุธสงครามร้ายแรงต่อสู้จึงสามารถหนีรอดไปได้ 3-4 ครั้ง จนกระทั่งมาถูกจับได้เมื่อวันที่ 14 ส.ค.60

อย่างไรก็ตาม ผู้ตายตั้งตัวเป็นหัวหน้าแก๊ง มีเครือข่ายที่นำยาเสพติดมาจำหน่ายให้ลูกค้าในพื้นที่ อ.พรหมคีรี และ อ.นบพิตำ ประมาณ 8-10 คน และจะนัดพบกันที่กระท่อมร้าง มีหมายจับข้อหายาเสพติดและอาวุธปืนของตำรวจ สภ.พรหมคีรี ด้วย ซึ่งตำรวจเคยวางแผนปิดล้อมจับกุมแต่หลบหนีรอดพ้นไปได้.

ตำรวจเมืองคอน นำกำลังจับกุมกลุ่มคนมั่วยาในกระท่อมสวนยาง นักค้าถูกจับไม่สิ้นฤทธิ์ ยกปืนจ่อหัวตำรวจให้ปล่อยแล้วหันมายิงใส่ โชคดีหลบทัน ตำรวจอีกนายยิงตอบโต้กระสุนเจาะศีรษะนักค้ายาตายคาที่ 28 ธ.ค. 2560 08:33 28 ธ.ค. 2560 08:43 ไทยรัฐ