วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาวสอง ควง สธ.หารือคลินิกเสริมอกศรีราชา จบด้วยดีได้การเยียวยาจนพอใจ

ความคืบหน้า สธ.ศรีราชาพร้อมพริตตี้สาวประเภท 2 เข้าพบแพทย์คลินิกศัลยกรรมหน้าอก ได้ข้อสรุปจบด้วยดี ทางคลินิกยินดีจ่ายค่าเยียวยาและคืนค่าผ่าตัดไปเรียบร้อย เป็นที่พอใจทุกฝ่าย...

เมื่อวันที่ 27ธ.ค.60 พ.ต.อ.กรพัฒน์ หอมหวล ผกก.สภ.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ร.ต.อ.ณัฐพงษ์ เหมือนพันธ์ รองสารวัตรเวร(สอบสวน)สภ.บ่อวิน นายกมล อินทรวิชัย สาธารณสุขอำเภอศรีราชา พร้อมด้วยตัวแทนนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดชลบุรี และนายเจนจิรา พูลศรีสวัสดิ์ อายุ 20 ปี หรือน้องเจน สาวประเภท 2 อาชีพพริตตี้ ชาวบ้าน หมู่4 ต.คลองใหญ่ อำเภอองค์รักษ์ จังหวัดนครนายก ซึ่งเป็นผู้เสียหายได้เดินทางไปที่ มนัสวดีคลินิก129/92 หมู่3ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา หลังไปเสริมหน้าอกที่คลินิกแล้วปรากฏว่า มีปัญหาทำให้มีภาวะแทรกซ้อน เป็นเหตุให้การผ่าตัดไม่เป็นผลสำเร็จ นายเจนจิรา จึงเดินทางมาแจ้งความร้องทุกข์กับทางตำรวจ สภ.บ่อวิน ให้ตรวจสอบคลินิกดังกล่าวว่าเปิดถูกต้องหรือไม่

เมื่อทางตำรวจและทางสาธารณสุขอำเภอศรีราชาร่วมกันตรวจสอบเอกสารทั้งหมดพบว่า มีการดำเนินการอย่างถูกต้อง ได้เปิดดำเนินกิจการคลินิกอย่างถูกต้องตามกฏหมาย โดยเป็นบริษัทด็อกเตอร์มนัส จำกัด ดำเนินกิจการสถานพยาบาลแบบไม่รับคนไข้ค้างคืน มนัสวดีคลินิก ใช้เวลาในการตรวจสอบเอกสาร และการหารือนานกว่า2ชั่วโมงจึงเสร็จสิ้นและตกลงกันด้วยดี 

พ.ต.อ.กรพัฒน์ หอมหวล ผกก.สภ.บ่อวิน เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบร่วมกับสาธารณสุขอำเภอศรีราชาพบว่า คลินิกดังกล่าวได้เปิดดำเนินกิจการคลินิกอย่างถูกต้องตามกฏหมาย จึงได้หารือร่วมกับทางนายแพทย์มนัส มณีวงษ์ แพทย์ผู้ผ่าตัดเสริมหน้าอกผู้เสียหายว่าควรดำเนินการเยียวยาในกรณีที่มีผลข้างเคียงกับการผ่าตัดในครั้งนี้ พร้อมทั้งจะส่งเรื่องไปให้แพทยสภาเพื่อตรวจสอบการทำศัลยกรรมในครั้งนี้ ว่าเป็นการกระทำที่เกินกว่าเหตุและผิดกฏหมายหรือไม่ ทางแพทย์ผู้ผ่าตัดนั้นก็เข้าใจ และจะจ่ายค่าเยียวยาให้อีกก้อน หลังจากที่จ่ายไปแล้วก้อนแรกเป็นค่ารักษาพยาบาล 34,000 บาทและก้อนที่สองเมื่อวันที่ 16 ธันวาคมอีก 30,000 บาท ส่วนค่าที่ทำศัลกรรมหน้าอกจำนวน 45,900 บาท และเกิดการผิดพลาดได้คืนไปแล้ว หลังจากที่เกิดภาวะแทรกซ้อนได้ไม่นาน คงมีการตกลงกันด้วยดีในครั้งนี้

ด้าน นายแพทย์มนัส มณีวงษ์ สาขาเวชกรรม ใบอนุญาตเลขที่ 40939 แพทย์ผู้ทำการผ่าตัดทำศัลยกรรมได้เปิดเผยว่าทางผู้เสียหายนั้นได้ทำใบยินยอมให้ทำการผ่าตัดไว้เนื่องจากว่าการเสริมหน้าอกขนาด500CC นั้นอาจมีผลข้างเคียงตามมาซึ่งทางผู้เสียหายก็ยินดีให้ผ่าตัดให้ซึ่งเมื่อเกิดกรณีมีผลข้างเคียงเราก็เยียวยาเงินในการรักษาไป 2 ครั้งแล้ว ซึ่งในครั้งนี้ทางตำรวจได้มาไกล่เกลี่ยให้ช่วยค่ารักษาเพิ่มอีก ผู้เสียหายนั้นก็ยอมรับและยอมไกล่เกลี่ย และจะถอนการแจ้งความในครั้งนี้ ซึ่งเป็นตกลงกันด้วยดีทั้ง 2 ฝ่าย

ส่วนนายเจนจิรา กล่าวว่า จากการพูดคุยกับทางตำรวจและแพทย์ผู้ผ่าตัดทำศัลยกรรม ทางคลินิกยอมที่จะจ่ายค่าเยียวยาให้อีกก้อน นึงเพื่อที่จะนำไปรักษาตัวให้หาย ก็ต้องยอมรับความผิดพลาดของตนเองที่อยากสวยจึงเซ็นต์ยินยอมให้มีการผ่าตัดทั้งที่แพทย์ผู้ผ่าตัดนั้นเตือนแล้วว่า การเสริมหน้าอกขนาด 500 C.C. นั้นอาจมีผลข้างเคียงตามมา ก็ตามเนื่องจากทำงานเป็นพริตตี้ ต้องมีจุดเด่นบางอย่างให้คนสนใจจ้าง จึงอยากเตือนผู้ที่จะผ่าตัดทำศัลยกรรมควรคิดให้ดี ให้รอบคอบก่อนทำ ไม่อย่างนั้นก็อาจเป็นเหมือนตนเองได้.

ความคืบหน้า สธ.ศรีราชาพร้อมพริตตี้สาวประเภท 2 เข้าพบแพทย์คลินิกศัลยกรรมหน้าอก ได้ข้อสรุปจบด้วยดี ทางคลินิกยินดีจ่ายค่าเยียวยาและคืนค่าผ่าตัดไปเรียบร้อย เป็นที่พอใจทุกฝ่าย... 28 ธ.ค. 2560 04:15 28 ธ.ค. 2560 04:18 ไทยรัฐ