วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ofo บริการจักรยานแบ่งปันที่ มทร.ธัญบุรี รับกีฬามหาวิทยาลัยครั้งที่ 45

ofo บริการจักรยานแบ่งปันที่ มทร.ธัญบุรี รับกีฬามหาวิทยาลัยครั้งที่ 45

  • Share:

ofo บริการจักรยานสาธารณะอัจฉริยะ พร้อมให้บริการที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี รับการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 45...

ofo (โอโฟ่) ผู้ให้บริการจักรยานสาธารณะอัจฉริยะ จับมือ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี เพื่อการเปิดให้บริการจักรยานสาธารณะอัจฉริยะ หรือที่รู้จักกันคอนเซ็ปต์จักรยานแบ่งปัน (Bike-Sharing) แล้ว โดยเริ่มเปิดให้บริการแล้วตั้งแต่วันนี้ ทั้งนี้เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการเตรียมความพร้อมในเรื่องการสัญจรภายในมหาวิทยาลัย เพื่อรองรับการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทยราชมงคลธัญบุรีเกมส์ครั้งที่ 45 ที่จะมีขึ้นในวันที่ 22 - 31 ม.ค.2561 ใน 2 วิทยาเขต ได้แก่ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี คลองหก และ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี เมืองเอก

สำหรับที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรีนั้น ได้เริ่มเปิด โดยสำหรับวิทยาเขตคลองหก ปทุมธานี มีเนื้อที่กว่า 720 ไร่ และวิทยาเขตเมืองเอก มีเนื้อที่กว่า 100 ไร่ รวมมีนักศึกษากว่า 21,500 คน ด้วยเนื้อที่กว้างใหญ่ และจำนวนนักศึกษาที่มีจำนวนมาก ทำให้การวางแผนเรื่องการคมนาคมสัญจรภายในมหาวิทยาลัยเป็นสิ่งสำคัญมาก โดยที่ผ่านมา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี ได้วางแนวทางในเรื่องการสร้างสรรค์จักรยานอย่างเป็นรูปธรรมผ่านกิจกรรมและโครงการต่างๆ อาทิ การจัดตั้งชมรมจักรยานมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี โดยมีเป้าหมายสำคัญ คือ การลดจำนวนรถจักรยานยนต์ เพิ่มจำนวนจักรยาน และสนับสนุนระบบขนส่งมวลชนที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมให้เป็นที่นิยมแพร่หลายในมหาวิทยาลัย

นายนพพล ตู้จินดา ผู้จัดการทั่วไป โอโฟ่ ประเทศไทย กล่าวว่า “ภายหลังจากที่ได้เริ่มเปิดให้บริการจักรยาน ofo  ในมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรีได้ไม่กี่วันที่ผ่านมา พบว่าได้รับผลตอบรับดีเกินคาด มียอดจำนวนการใช้งานสูงถึงหลายพันเที่ยวต่อวัน ซึ่งนับเป็นอัตราการใช้งานที่สูงมากซึ่งถือเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีมาก ซึ่งการขยายการบริการจักรยานโอโฟ่มาที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรีในครั้งนี้นอกจากจะเป็นการสนับสนุน และส่งเสริมให้เกิดการขี่จักรยานที่แพร่หลายมากขึ้นด้วย

ผู้จัดการทั่วไป โอโฟ่ ประเทศไทย กล่าวต่อว่า การทดลองการให้บริการจักรยานแบ่งปันของ ofo ในการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ที่ทางมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรีเป็นเจ้าภาพ คาดว่าจะมีตัวแทนนักศึกษาจากทั่วประเทศเดินทางมาร่วมงานหลายพันคน เชื่อว่าความสะดวกของจักรยาน ofo  จะช่วยให้การสัญจรภายในมหาวิทยาลัยเป็นไปอย่างสะดวก และคล่องตัวมากขึ้น

นายนพพล กล่าวด้วยว่า บริการจักรยานแบ่งปันของ ofo มีจุดเด่นที่ทุกคนใช้ได้ เพียงดาวน์โหลดแอพปลิเคชั่น ofo แล้วค้นหาจักรยานที่อยู่ใกล้คุณ พร้อมปลดล็อกจักรยานได้ง่ายๆ เพียงสแกน QR Code ซึ่งสำหรับการเริ่มให้บริการในช่วงนี้จะเปิดให้ใช้ฟรีโดยไม่เสียค่ามัดจำและค่าบริการ ตั้งแต่วันนี้ถึงสิ้นเดือนธันวาคมนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้