วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ถอดเสื้อต่อยกับข้าเปล่า! เปิดไลน์อัพพญาหงส์สุดโหด หลังได้ 'ฟานไดค์'

“เดลี สตาร์” สื่อดังเกาะอังกฤษ เปิดไลน์อัพตัวจริงของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล หลังได้ เวอร์จิล ฟานไดค์ ปราการหลังป้ายแดงมาร่วมทีม..

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 27 ธ.ค. ว่า “เดลี สตาร์” สื่อดังเมืองผู้ดีจัดไลน์อัพ 11 ตัวจริงของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล หลังประกาศคว้าตัว เวอร์จิล ฟานไดค์ กองหลังจากทีม “นักบุญ” เซาแธมป์ตัน ในราคา 75 ล้านปอนด์ เป็นสถิติโลกกองหลัง

หงส์แดงขึ้นชื่อลือชามีเกมรุกเป็นลำดับต้นๆของยุโรป แต่สวนทางกับแนวรับที่เสียประตูเป็นว่าเล่น แต่ถึงอย่างไร เยอร์เกน คลอปป์ กุนซือของทีมก็จัดการแก้ปัญหาจุดก่อนอย่างรวดเร็วด้วยการดึงตัวปราการหลังชาวดัตช์ก่อนตลาดรอบสองจะเปิดเสียอีก หลังตามจีบมาตั้งแต่ซัมเมอร์ก่อนหน้านี้

ทำให้ ฟานไดค์ จะได้เสียบตำแหน่ง เดยัน ลอฟเรน ปราการหลังจอมรั่ว จับคู่กับ โจเอล มาติป ขนาบข้างกับ นาธาเนียล ไคลน์ และ อัลแบร์โต โมเรโน หากทั้งคู่สลัดเดี้ยงและฟิตกลับมาลงเล่น ส่วนนายด่านยังคงใช้ ซิมง มินโญเลต์ เช่นเคย

กองกลาง จอร์แดน เฮนเดอร์สัน กัปตันทีมจะได้จับคู่กับ เอ็มเร ชาน และเกมรุก 4 ยอดกุมารประกอบด้วย ฟิลิปเป คูตินโญ, ซาดิโอ มาเน, โม ซาลาห์ และ โรแบร์โต เฟอร์มิโน ที่ล่าตาข่ายเป็นว่าเล่นซึ่งแฟนหงส์แดงต้องภาวนารั้ง คูตินโญ อยู่กับทีมต่อไปเพราะยากที่จะหาตัวแทนได้

“เดลี สตาร์” สื่อดังเกาะอังกฤษ เปิดไลน์อัพตัวจริงของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล หลังได้ เวอร์จิล ฟานไดค์ ปราการหลังป้ายแดงมาร่วมทีม.. 28 ธ.ค. 2560 01:39 28 ธ.ค. 2560 05:30 ไทยรัฐ