วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ธรรศพลฐ์ ทุ่ม 8,279 ล้าน ซื้อหุ้นไทยแอร์เอเชียคืนจากกลุ่มคิงเพาเวอร์

ธรรศพลฐ์ ทุ่ม 8,279 ล้าน ซื้อหุ้นไทยแอร์เอเชียคืนจากกลุ่มคิงเพาเวอร์

  • Share:

ภาพจากแฟ้มข่าว

เสี่ยโจ ธรรศพลฐ์ ยื่นหนังสือแจ้ง ตลท.ถึงการเข้าซื้อหุ้น บมจ.เอเชีย เอวิเอชั่น คืนจากกลุ่มคิงเพาเวอร์ มูลค่ากว่า 8,279 ล้านบาท ทำให้ถือหุ้นรวม 41.3% ระบุ ผูกพันธ์กับไทยแอร์เอเชียที่ก่อตั้งมากับมือ...

เมื่อวันที่ 27 ธ.ค.2560 บริษัท เอเชีย เอวิเอชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ ผู้ที่ถือหุ้น 55% ของสายการบินไทยแอร์เอเชีย ทำหนังสือแจ้งตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) เรื่องการเปลี่ยนแปลงผู้ถือหุ้นรายใหญ่และกรรมการบริษัท ภายหลังที่ประชุมคณะกรรมการ บริษัท เอเชีย เอวิเอชั่น ครั้งที่ 5/2560 รับทราบการลงนามในสัญญาซื้อ-ขายหุ้นของบริษัทฯ เมื่อวันที่ 25 ธันวาคม 2560 ระหว่างนายธรรศพลฐ์ แบเลเว็ลด์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายการบินไทยแอร์เอเชียในฐานะผู้ซื้อ กับนายวิชัย ศรีวัฒนประภา,นายอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา น.ส.วรมาศ ศรีวัฒนประภา นายอภิเชษฐ์ ศรีวัฒนประภา และ น.ส.อรุณรุ่ง ศรีวัฒนประภา ในฐานะผู้ขายหุ้นสามัญของบริษัทฯจำนวน 1,761 หุ้น คิดเป็น 36.3% ของจำนวนหุ้นทั้งหมด ในราคาหุ้นละ 4.70 บาท มูลค่ารวมทั้งสิ้น 8,279 ล้านบาท ส่งผลให้ก่อนหน้านี้ นายธรรศพลฐ์ ถือหุ้น AAV อยู่ในสัดส่วน 5% แต่หลังการซื้อขายในครั้งนี้ จะกลายเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ในสัดส่วน 41.3%

ซีอีโอไทยแอร์เอเชีย กล่าวอีกว่า ตนเองและทีมงานผู้บริหารสายการบินที่ร่วมก่อตั้งสายการบินกันมาตั้งแต่วันแรก ยังคงเป็นกำลังสำคัญในการทำหน้าที่บริหารของไทยแอร์เอเชียต่อไป พร้อมกับพนักงานที่ทุ่มเทในการทำงานเต็มที่ จนเรามีส่วนแบ่งการตลาดในประเทศเป็นอันดับหนึ่ง โดยไทยแอร์เอเชียยังยืนยันการลงทุนเพื่อการเติบโตตามแผนปี 2561 นี้ โดยจะรับเครื่องบินใหม่จำนวน 7ลำ และคาดการณ์ผู้โดยสารอยู่ที่ 22 ล้านคน พร้อมเจาะตลาดในกลุ่มประเทศแถบอาเซียน อินเดีย และจีน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้