วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ขอบคุณกองทัพ 'ตูน' ขอกลับเอง ปัดขึ้นเครื่องบิน ขอนั่งรถเที่ยวก่อน

“ตูน บอดี้สแลม” ยังไม่กลับกรุงเทพฯ ขอพักเชียงรายอีก 2-3 วัน เนื่องจากยังมีอาการบาดเจ็บ ฝากขอบคุณกองทัพบกที่จัดเครื่องบินไปรับ แต่จะขอกลับรถยนต์เองเพื่อท่องเที่ยวไปในตัว ปล่อยให้ทีมงานเดินทางกลับล่วงหน้าไปก่อน ในขณะที่ปลัดกระทรวงสาธารณสุขเตรียมตั้งตูนเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ของการออกกำลังกาย ด้าน ผบ.ทบ.ซึ้งน้ำใจตูน บอกอยากได้อะไรกองทัพจัดให้ ส่วนยอดบริจาคล่าสุดพุ่งไปกว่า 1,237 ล้านบาทแล้ว ทีมงานตูนย้ำปิดรับเงินบริจาค 31 พ.ค.61 ในวันที่ 31 ม.ค. จะตัดยอดนำไปมอบให้ 11 โรงพยาบาล

สำเร็จเสร็จสิ้นไปเรียบร้อยแล้วกับโครงการ “ก้าวคนละก้าว” ที่นักร้องน้ำใจงาม “ตูน บอดี้สแลม” หรือนายอาทิวราห์ คงมาลัย พร้อมแฟนสาว “ก้อย-รัชวิน วงศ์วิริยะ” และทีมงาน ออกวิ่งระดมเงินบริจาคนำไปช่วยเหลือโรงพยาบาล 11 แห่งทั่วประเทศ จุดสตาร์ตใต้สุดแดนสยาม อ.เบตง จ.ยะลา ไปจดเหนือสุดแดนสยาม อ.แม่สาย จ.เชียงราย ตลอดช่วง 55 วันของโครงการก้าวคนละก้าว ได้สร้างความสุขให้กับคนไทยไปทั่วทั้งประเทศ ได้เห็นภาพความมีน้ำใจ ความเอื้ออาทร และการมีส่วนร่วม ไม่ว่าจะเป็นผู้ลากมากดี เศรษฐี หรือยาจก ต่างก็มีส่วนร่วมในการบริจาคเงินเข้าโครงการ ทำให้ยอดเงินทะลุเป้าหมายอย่างคาดไม่ถึง

เมื่อช่วงเช้าวันที่ 27 ธ.ค. “ตูน บอดี้สแลม” ยังคงพักผ่อนอยู่ภายในห้องพักโรงแรมเวียงอินทร์ ริเวอร์ไซด์ รีสอร์ท ต.ริมกก อ.เมืองเชียงราย และทราบจากพนักงานโรงแรมว่าทางทีมงานก้าวคนละก้าวได้สั่งอาหารขึ้นไปให้ตูนรับประทานภายในห้องพัก เนื่องจากเมื่อคืนที่ผ่านมามีงานเลี้ยงภายในทีมงานและเลิกดึก คาดว่าตูนยังอ่อนเพลีย ประกอบกับมีอาการบาดเจ็บอยู่ ทีมแพทย์ต้องการให้พักผ่อนและดูแลอย่างใกล้ชิด ขณะเดียวกัน ทาง มทบ.37 ได้จัดเจ้าหน้าที่ทหารนอกเครื่องแบบมาดูแลอำนวยความสะดวก ตูนได้ฝากขอบคุณทหารตำรวจที่ดูแลทีมงานเป็นอย่างดี ส่วนวันกลับกรุงเทพฯยังไม่เป็นที่ยืนยันแน่นอนว่าวันไหน ซึ่งตามกำหนดเดิมตูนจะเดินทางกลับในเย็นวันที่ 27 ธ.ค. แต่ปรากฏว่ามีการยกเลิกตั๋วเครื่องบิน มีเพียงทีมงานกว่า 40 คน ที่เดินทางกลับกรุงเทพฯล่วงหน้าเที่ยวบินในช่วงเย็นวันเดียวกัน สำหรับยอดบริจาคล่าสุดเมื่อช่วงเย็นวันที่ 27 ธ.ค. กว่า 1,237 ล้านบาทแล้ว

ขณะเดียวกัน ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยัง พล.ต.บัญชา ดุริยพันธ์ ผบ.มทบ.37 จ.เชียงราย ถึงกรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) สั่งการให้กองทัพบกส่งเครื่องบินไปรับตูนกับทีมงานก้าวคนละก้าวกลับกรุงเทพฯในวันที่ 27 ธ.ค. เพื่ออำนวยความสะดวกในการเดินทางว่า ได้สอบถามตูนแล้ว ตูนได้ฝากขอบคุณสำหรับการอำนวยความสะดวก แต่ตูนจะขอกลับทางรถยนต์เพราะต้องการท่องเที่ยวไปในตัวด้วย ในขณะที่นายวิสูตร คำยอด ผอ.ท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวงเชียงราย กล่าวถึงการที่กองทัพบกจะส่งเครื่องบินไปรับตูนว่าทางการท่าฯพร้อมจะอำนวยความสะดวก แต่ตอนนี้ยังไม่ได้รับการประสานมา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในการไลฟ์ครั้งสุดท้าย หลังจบโครงการก้าวคนละก้าว ในหัวข้อว่า “Live ครั้งพิเศษส่งท้ายให้หายคิดถึง” ในแฟนเพจ เฟซบุ๊ก “ก้าว” เมื่อช่วง 22.00 น. ของวันที่ 26 ธ.ค. นอกจากมีการพูดคุยแลกเปลี่ยนและกล่าวขอบคุณทุกฝ่ายจากทีมงาน นำโดย ตูน-อาทิวราห์ คงมาลัย, ป๊อก-อิทธิพล สมุทรทอง, หมอเมย์-พญ.สมิตดา สังขะโพธิ์, เบล-ชายชาญ ใบมงคล, ดีเจโด๋ว-มรกต โกมลบุตร และโน้ส-อุดม แต้พานิช สร้างความซาบซึ้งประทับใจให้กับแฟนคลับและประชาชนที่เข้ามารับชมแล้ว โอ๊ต-ธีรทัศน์ สังขทัต ณ อยุธยา โปรเจกต์เมเนเจอร์ของโครงการก้าวคนละก้าว ยังเผยข้อมูลว่าอาจจะมีการสื่อสารที่ผิดพลาดในเรื่องการบริจาค ขอย้ำว่า การบริจาคในโครงการนี้ ยังคงทำได้เรื่อยๆถึงวันที่ 31 พ.ค.2561 แต่ในวันที่ 31 ม.ค.2561 จะมีการตัดยอดเพื่อนำไปมอบให้กับทั้ง 11 โรงพยาบาลนำไปพัฒนาและเปลี่ยนแปลง แต่คนที่ยังอยากช่วยบริจาคยังบริจาคได้อยู่

ส่วนความเคลื่อนไหวของตูน ในวันที่ 27 ธ.ค. มีเพียงการโพสต์รูปภาพวาดของตูน ในชุดวิ่งถอดรองเท้าและนั่งพัก เป็นผลงานของผู้ใช้อินสตาแกรม @chaw15 ที่ใช้ชื่อรูปว่า พัก ของ เชาว์ คณาวุฒิกานต์ ศิลปินและผู้กำกับโฆษณา ในช่วงเย็น ตูน ได้โพสต์ภาพหมู่ของทีมงานก้าวคนละก้าว รวมทั้งยานพาหนะ ทั้งรถตู้ รถบ้าน รถนำทาง ที่ใช้ระหว่างทำกิจกรรมทั้งโครงการ มีข้อความบรรยายว่า “ยิ้มๆ... ก่อน...แยกย้าย :)” ทำให้มีแฟนๆเข้ามาคอมเมนต์ขอบคุณและชื่นชมจำนวนมาก

นพ.ปิยะสกล สกลสัตยาทร รมว.สาธารณสุข กล่าวถึงความสำเร็จของ “ตูน บอดี้สแลม” ว่า ตนติดตามการวิ่งของตูนมาตลอด รู้สึกเหมือนกับประชาชน ทุกคนที่รู้สึกต่อการกระทำของตูน และทีมงานก้าวคนละก้าว เป็นบุคคลตัวอย่างในการทำความดี มีความเสียสละต่อส่วนรวม และปลุกกระแสการออก กำลังกาย เป็นนโยบายของรัฐบาลอยู่แล้วให้ได้รับความนิยมเป็นเรื่องยาก แต่ตูนทำได้ เมื่อสิ่งนี้เกิดขึ้นแล้วเราก็จะสานต่อให้เกิดความยั่งยืน ส่วนเรื่องสุขภาพของตูน มีทีมงานคอยดูแลสุขภาพที่ดีมาก ต้องขอชื่นชม อีกทั้งตูนเองยังเป็นผู้ที่มีสุขภาพที่ดีอยู่แล้วจึงไม่ค่อยกังวลนัก

ด้าน นพ.เจษฎา โชคดำรงสุข ปลัดกระทรวงสาธารณสุข กล่าวว่า ต้องขอบคุณตูนที่ทำเพื่อคนไทยทุกคน จากนี้เตรียมตั้งให้เป็นแอมบาสเดอร์ของการออกกำลังกายด้วย

พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผบ.ทบ. กล่าวว่า เท่าที่ทราบทางตูนขออยู่รักษาตัวเอง 2-3 วัน อยู่ระหว่างการประสานงาน จะเป็นอย่างไรก็เป็นอีกเรื่องหนึ่ง ให้เป็นเสรีในการตัดสินใจของทางตูน ส่วนการวิพากษ์วิจารณ์ว่านำเครื่องบินของกองทัพไปรับนั้น ขอย้ำว่าการใช้เครื่องบินคาซ่าไปรับตูน จะมีวงรอบการฝึกบินประจำสัปดาห์อยู่แล้ว แม้ไม่ได้บินไปรับตูน ก็ต้องบินไปฝึกที่นั้นที่นี่ เป็นไปตามห้วงระยะเวลาอยู่แล้ว เราทำให้ตูนแค่นี้ถือว่าเป็นเรื่องเล็กน้อยสำหรับกองทัพ

“ผมขอขอบคุณพี่ตูนที่ช่วยปลุกกระแสสร้างการตื่นตัวให้ประชาชนหันมาออกกำลังกาย ทำให้คนในชาติรู้สึกดีๆต่อกัน หากพี่ตูนอยากได้อะไรทางกองทัพบกก็พร้อมและยินดีทุกอย่าง เพราะพี่ตูน ดูแลโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า ก็ขอขอบพระคุณเป็นอย่างสูง” ผบ.ทบ.กล่าว

“ตูน บอดี้สแลม” ยังไม่กลับกรุงเทพฯ ขอพักเชียงรายอีก 2-3 วัน เนื่องจากยังมีอาการบาดเจ็บ ฝากขอบคุณกองทัพบกที่จัดเครื่องบินไปรับ แต่จะขอกลับรถยนต์เองเพื่อท่องเที่ยวไปในตัว ปล่อยให้ทีมงานเดินทางกลับล่วงหน้าไปก่อน 28 ธ.ค. 2560 00:07 28 ธ.ค. 2560 04:26 ไทยรัฐ