วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เพจ สจล.ยืนยัน! พายุเท็มบินสลายตัว กทม.มีฝนปรอยๆ แบบยืดเยื้ออยู่

เพจ สจล. พยากรณ์อากาศประเทศไทย ยันพายุดีเปรสชั่นเท็มบิน ได้สลายตัวกลายเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำ ทำให้มีฝนตกปรอยๆ แต่ยืดเยื้อ ในเขตภาคกลางตอนล่างและ กทม.คาดพ้นไปจากไทยหมดช่วงบ่าย 28 ธ.ค.นี้... 

เมื่อวันที่ 27 ธ.ค.2560 เฟซบุ๊กเพจ สจล. พยากรณ์อากาศประเทศไทย ได้เผยข้อมูลภาพถ่ายดาวเทียม โดยระบุว่า

ตามที่หน่วยงานหลักของต่างประเทศหลายหน่วยงานได้พยากรณ์ว่าพายุเท็มบิน จะเคลื่อนที่เข้าภาคใต้ของไทยนั้น ไม่เกิดขึ้นจริง ! ยืนยันรูปนี้แสดงการสังเกตของดาวเทียมเมื่อสักครู่ 27 ธ.ค. 60 เวลา 18.30 น. พายุเท็มบิน (Tembin) ได้สลายตัวไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เหลือเพียงกลุ่มฝนจากพายุดังกล่าวที่ยังหลงเหลืออยู่


สรุปสถานการณ์พายุเท็มบิน

1.กลุ่มฝนของพายุเท็มบิน เคลื่อนเข้าภาคตะวันออกของไทยช่วงเช้าวันที่ 26 ธ.ค. 60 และเคลื่อนที่ทิศเหนือและตะวันตกเฉียงเหนือ


2. ผลจากการพายุดังกล่าว วันที่ 27 ธ.ค. 60 มีกลุ่มเมฆฟุ้งครอบคลุมพื้นที่ส่วนใหญ่ของตอนบนของไทย ทำให้มีฝนปรอย
ตกเบาแต่ยืดเยื้อ ในบริเวณภาคกลางตอนล่างรวมถึงกรุงเทพฯ และมีกลุ่มฝนจากบริเวณภาคกลางเคลื่อนที่ไล่ขึ้นทางทิศเหนือ ทำให้มีฝนตกบริเวณดังกล่าว 


3.ลักษณะในข้อ 1 และ 2 สอดคล้องกับผลการพยากรณ์ล่วงหน้าของแอพ "WMApp" และเพจ "สจล. พยากรณ์อากาศประเทศไทย"


4.ส่วนที่หลงเหลือของพายุดังกล่าว จะเคลื่อนที่ขึ้นทางเหนือแล้วเลี้ยวออกทางตะวันออกเฉียงเหนือ ในบริเวณตอนบนของภาคเหนือ กลุ่มฝนส่วนใหญ่ที่หลงเหลืออยู่จะเคลื่อนที่พ้นไทย ประมาณช่วงบ่ายของวันพรุ่งนี้ 28 ธ.ค. 60.

เพจ สจล. พยากรณ์อากาศประเทศไทย ยันพายุดีเปรสชั่นเท็มบิน ได้สลายตัวกลายเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำ ทำให้มีฝนตกปรอยๆ แต่ยืดเยื้อ ในเขตภาคกลางตอนล่างและ กทม.คาดพ้นไปจากไทยหมดช่วงบ่าย 28 ธ.ค.นี้... 27 ธ.ค. 2560 22:59 27 ธ.ค. 2560 23:12 ไทยรัฐ