วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

2 สายตรวจ ทำดี ได้รางวัล พาแม่ภรรยาเที่ยวฟรี ทัวร์ยุโรป 10 วัน

รอง ผบ.ตร.มอบรางวัล 2 สายตรวจ สน.บุปผาราม ทำดีทัวร์นอกฟรี ยกเขต ได้รางวัล ตั๋ว พาแม่-ภรรยา เที่ยวฟรี ทวีปยุโรป 10 วัน 2 ตร.ขอบคุณผู้บังคับบัญชาที่ให้โอกาส ทำให้ได้รับรางวัล

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 27 ธ.ค. ที่ห้องปิ่นเกล้า รพ.สมเด็จพระปิ่นเกล้า พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. พร้อม พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ ตงเต๊า ผบก.น.8 และ พ.ต.อ.โชคชัย งามวงศ์ รอง ผบก.น.8 เป็นประธานมอบรางวัลตั๋วเครื่องบินทัวร์ยุโรป พร้อมเงินสนับสนุนรวม 200,000 บาท ให้ ด.ต.วรวุฒิ จีนทองคำ และ ส.ต.ต.อดิศักดิ์ ลีระบุตร ผบ.หมู่งานสายตรวจ สน.บุปผาราม ตาม “โครงการสายตรวจทำดี ทัวร์นอกฟรี ยกเขต” หลังกองบังคับการตำรวจนครบาล 8 ได้จัดทำโครงการดังกล่าวขึ้นเพื่อสร้างขวัญกำลังใจ และให้รางวัลแก่ผู้ปฏิบัติงานสายตรวจ โดยคัดเลือกตำรวจสายตรวจ เพียง 2 นาย จากทั้งสิ้น 11 โรงพักในพื้นที่ บก.น.8

พ.ต.อ.โชคชัย กล่าวว่า ตำรวจสายตรวจทั้ง 2 นาย เป็นคู่บัดดี้ ที่ผ่านการคัดเลือกจากตำรวจสายตรวจ จำนวน 11 โรงพัก ในพื้นที่ บก.น.8 โดยทั้ง 2 นาย ผ่านเกณฑ์การทดสอบที่ผู้บังคับบัญชา เพื่อนร่วมงาน ภาคเอกชน ชาวบ้าน และผู้แทน กต.ตร.กำหนดเอาไว้ ดังนั้นเพื่อเป็นขวัญกำลังใจ ทางผู้บังคับบัญชาจึงมอบตั๋วเครื่องบินพาทัวร์ยุโรป 3 ประเทศ คือ อิตาลี สวิตเซอร์แลนด์ และฝรั่งเศส เป็นเวลา 10 วัน 7 คืน ให้ โดยให้ ด.ต.วรวุฒิ พาภรรยาไปด้วย 1 คน ส่วน ส.ต.ต.อดิศักดิ์ นำมารดาไปเที่ยวด้วยอีก 1 คน เพราะผู้บังคับบัญชาเล็งเห็นว่า คนในครอบครัวก็เป็นกำลังใจที่ดี และเป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยผลักดันให้ผู้ปฏิบัติงานมาโดยตลอด

ด.ต.วรวุฒิ กล่าวว่า รู้สึกดีใจเป็นอย่างมาก ตั้งแต่รับราชการมาทั้งสิ้น 28 ปี ไม่เคยได้รับรางวัลที่ทำให้ครอบครัวได้ภาคภูมิใจขนาดนี้ ต้องขอขอบคุณ ผู้บังคับบัญชาที่เล็งเห็นความวิริยะอุตสาหะ และความรักในอาชีพผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ของพวกตน หลังจากนี้จะพาภรรยาไปเที่ยว และอยากได้ของขวัญชิ้นสำคัญอีกชิ้นหนึ่ง นั่นคือ ลูกคนแรกของเรา ซึ่งหลังจากแต่งงานกันมาได้ 6 ปี ก็ยังไม่มีทายาทเสียที

ด้าน ส.ต.ต.อดิศักดิ์ กล่าวว่า ตนเพิ่งรับราชการได้เพียงปีกว่าๆ จบจากโรงเรียนตำรวจภูธรภาค 3 ก็มาบรรจุเป็นสายตรวจ สน.บุปผาราม ได้เป็นคู่ตรวจกับ ด.ต.วรวุฒิ ตอนนี้ยังไม่มีครอบครัว เพราะตนอยากทำหน้าที่ลูก ดูแลพ่อกับแม่ให้ดีที่สุด หลังรู้ว่า รอง ผบ.ตร. จะมามอบรางวัลให้ ตนได้บอกให้แม่นั่งเครื่องบินจาก จ.หนองคาย มาหาตนที่กรุงเทพฯ เพื่อมารับรางวัลด้วยกัน โดยต้องขอขอบคุณ ผู้บังคับบัญชาอย่างยิ่ง ที่เปิดโอกาสให้ตำรวจชั้นผู้น้อยอย่างตนได้พาแม่ไปเที่ยวยุโรป.

รอง ผบ.ตร.มอบรางวัล 2 สายตรวจ สน.บุปผาราม ทำดีทัวร์นอกฟรี ยกเขต ได้รางวัล ตั๋ว พาแม่-ภรรยา เที่ยวฟรี ทวีปยุโรป 10 วัน 2 ตร.ขอบคุณผู้บังคับบัญชาที่ให้โอกาส ทำให้ได้รับรางวัล 27 ธ.ค. 2560 20:47 27 ธ.ค. 2560 21:37 ไทยรัฐ