วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยะลา คนร้ายขับรถแหกด่าน ตร.ไล่กวดยิงยางล้อแตก ขนใบกระท่อมหนัก 10 กก.

ระทึก! คนร้ายที่ยะลาขับรถแหกด่านพุ่งชน จนท. ถูกไล่กวดเอาปืนยิงยางล้อแตก สิ้นฤทธิ์ ค้นในรถพบใบกระท่อมน้ำหนักร่วม 10 กก. ซุกซ่อนในช่องลับตรงที่นั่งคนขับ ตร.ยึดไว้เป็นของกลาง นำตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย 

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 27 ธ.ค. พ.ต.อ.ประวิตร ช่อเส้ง ผกก.สภ.เมืองยะลา สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสนธิกำลังเจ้าหน้าที่ 3 ฝ่ายพร้อม นายวันสุกรี แวมามะ ป้องกันจังหวัดยะลา ตั้งด่านตรวจลอยบริเวณหน้าที่ทำการบริษัทไปรษณีย์ ถนนสิโรรส เขตเทศบาลนครยะลา ขณะเดียวกัน มีรถปิกอัพ อิซูซุ สี บรอนซ์ทอง ทะเบียน บย 2307 สงขลา ขับผ่านมา เมื่อเห็นด่านตรวจ คนขับได้ขับฝ่าพร้อมพุ่งเข้าชนเจ้าหน้าที่ที่ส่งสัญญาณให้หยุด แต่ไม่มีผู้ใดได้รับอันตราย หลังจากนั้นคนร้ายได้ขับรถแล่นหลบหนีมุ่งหน้าไปทางฝั่งตลาดเก่าอย่างรวดเร็ว

ปรากฏว่า รถคนร้ายไปเกิดเฉี่ยวชนกับท้ายรถกู้ภัยแม่กอเหนี่ยว บริเวณสี่แยกโคลีเซี่ยม แต่ยังแล่นต่อไปได้ ต่อมา ส.ต.ต.มรุต เถรว่อง พร้อมกำลังขับขี่ จยย.ไล่ติดตามไปอย่างกระชั้นชิดพร้อมใช้อาวุธปืนยิงสกัดรถคนร้าย ทำให้ชาวบ้านตื่นตระหนก ตกใจไปตามๆ กัน ปรากฏว่ากระสุนปืนถูกล้อหลังรถคนร้ายจนยางแตกทั้ง 2 ล้อ เป็นเหตุให้รถแล่นต่อไปไม่ได้ จนต้องจอดคากลางถนนก่อนถึงสี่แยกไฟจราจร ถนนสิโรรสตัดกับถนนสิโรรส 14 ราว 10 เมตร หลังจากนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ลงไปสกัดจับคนร้ายไว้ได้ก่อนวิ่งหลบหนี ทราบชื่อ นายอับดุลหาฟิต บาเห อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 126 หมู่ 6 บ้านลูรงค์ ต.บาโงยซิแน อ.ยะหา จ.ยะลา ตรวจค้นในรถพบใบกระท่อมสดห่อเป็นมัดๆ จำนวนหลายมัด ซุกไว้ในช่องลับบริเวณหลังเบาะที่นั่งคนขับ น้ำหนักรวมจำนวน 10 กก. จึงได้ยึดไว้เป็นของกลาง หลังจากนั้นจึงได้นำตัวพร้อมใบกระท่อมของกลางไปส่ง พงส.สอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย ต่อไป.

ระทึก! คนร้ายที่ยะลาขับรถแหกด่านพุ่งชน จนท. ถูกไล่กวดเอาปืนยิงยางล้อแตก สิ้นฤทธิ์ ค้นในรถพบใบกระท่อมน้ำหนักร่วม 10 กก. ซุกซ่อนในช่องลับตรงที่นั่งคนขับ ตร.ยึดไว้เป็นของกลาง นำตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย 27 ธ.ค. 2560 20:37 27 ธ.ค. 2560 20:57 ไทยรัฐ