วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ดาราเด็กแก๊ง 'แฟนฉัน' กับชีวิตที่เสียไปเพราะ ยาเสพติด-เหล้า-บุหรี่

ก่อนหน้านี้อดีตนักแสดงเด็กจากภาพยนตร์เรื่อง แฟนฉัน เคยออกมาเปิดเผยชีวิตของตนเองในวันเด็กว่าเคยเกเรจนเรียนไม่จบ เสียเวลาไป 7 ปีกับการใช้ชีวิตนอกระบบการเรียน และเพราะรูปร่างที่ผ่ายผอม บวกกับประวัติความเกเรของหนุ่ม อ๋อง ธนา ตันตรานนท์ เลยทำให้คนเหมารวมว่า หนุ่มอ๋องจะต้องติดยาเสพติดอย่างแน่นอน

เมื่อได้เจอหนุ่มอ๋อง ที่มาเดินสายโปรโมตภาพยนตร์เรื่อง คิดถึงทุกปี Memories of New Years ที่ไทยรัฐออนไลน์ จึงไม่พลาดสอบถามเรื่องที่หลายคนสงสัยในเรื่องนี้ ซึ่งหนุ่มอ๋องก็ได้เปิดใจอย่างหมดเปลือกว่า

เรื่องที่อ๋องเล่ามันเป็นประสบการณ์ชีวิตที่ยิ่งใหญ่มาก?
“7 ปีที่ผ่านมามันเสียเวลามาก โดยที่เราได้แค่เรียนรู้กับการใช้ชีวิตและบทเรียนอะไรเกี่ยวกับสังคมของเรา แม้เราจะคิดว่าเมื่อก่อนเราแน่ เราเจ๋ง เรากล้า แต่สุดท้ายมันก็แค่นั้น โคตรเสียเวลาชีวิตเลย เพราะเราก้าวกระโดด เราไม่ได้เริ่มต้นตามพื้นฐานของชีวิต ทำให้ชีวิตผมหายไปช่วงนึงเลย ผมลืมแม่ไม่ได้ยังไง แม่ที่เค้ารักเรา เราเอาเวลามาดูแลเค้าดีกว่า”

หลายคนมองว่าอ๋องอาจจะติดยา?
“อย่างเรื่องยาผมไม่ได้ยุ่งนะ แต่เคยลอง ลองแล้วมันไม่ใช่ มันไม่สนุก มันปวดหัว แค่นั้นเองที่ทำให้ผมไม่ยุ่งกับมัน ผมไม่ชอบ เพราะในมุมมองของผมตอนนั้นมันลองได้ ลองให้รู้ว่าเป็นอย่างไร ไม่ใช่ลองแล้วหลงระเริงไปกับมัน และเมื่อลองแล้วผมรู้สึกว่ามันไม่ใช่ ผมเกเรแต่ผมไม่ได้ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด”

น้อยใจหรือเสียใจมั้ย พอเรายอมรับว่าเกเร แล้วมองเหมารวมว่าเราต้องยุ่งเกี่ยวกับยา?
“ผมไม่สามารถปิดกั้นความคิดของคนอื่นได้ ใครจะมองยังไงก็แล้วแต่เค้ามอง แต่ถ้าได้สัมผัสแล้วรู้จักผมจริงๆ ความคิดคุณอาจจะเปลี่ยนไปก็ได้ ผมไม่ซีเรียสที่คนจะวิจารณ์ผม ถามว่าเจอเยอะมั้ยที่คนตัดสินเราแค่ผิวเผินจากการได้เห็น มันมีเยอะครับ อาจจะเป็นเพราะว่ากระแสสังคมและโลกที่เปลี่ยนไป คนมองกันที่ภายนอก เห็นก็ตัดสินกันแล้วก็มี

บางคนก็เปรียบเทียบผมกับเพื่อนนักแสดงแฟนฉันว่าไม่ดังเท่าคนนั้นคนนี้ บางคนก็มองว่าผมตกอับถึงไปนั่งขายของข้างถนน ทั้งๆ ที่ผมก็หาเลี้ยงชีพของตัวผมเอง มันผิดตรงไหน ทำไมต้องมองว่าดาราต้องมีชีวิตที่เริดหรูไฮโซตลอดเวลา คนเราต้องอยู่ได้ในทุกสถานการณ์”

ยังเหลืออะไรที่อ๋องยังอยากจะทำให้แม่?
“เลิกบุหรี่ครับ ผมยังเลิกมันไม่ได้ พยายามลดและจะเลิกให้ขาดเพราะว่าผมติดมันอย่างหนัก และมีผลกระทบต่อคนรอบข้าง ผมเคยเจอสายตาคนมองเวลาสูบบุหรี่มาเยอะ แต่เหล้าผมหยุดไปแล้ว แต่ก็มีบ้างบางครั้งที่ปาร์ตี้นิดๆ หน่อยๆ

ถามว่าทำไมถึงเลิกดื่มเหล้า เพราะผมดื่มเยอะจัดจนอ้วกเป็นเลือดมาแล้ว กระเพาะเป็นแผล เป็นหลายรอบมาก แต่ก็ยังดื่มอยู่จนกระทั่งเมื่อกลางปีที่ผ่านมา อ้วกเป็นเลือดท่อแตกเลย คือดื่มกันหนักมาก สุดท้ายต้องเลิกไม่ได้กลัวตายนะแต่ผมยังมีแม่กับป้าที่ต้องดูแล แล้วค่อยตายจะไม่เสียดายเลย

กับอีกอย่างคือกลับไปเรียนต่อให้จบ ตอนนี้ผมกาปฏิทินรอเมื่อไหร่จะถึงเมษา จะได้ไปสมัครเรียน ผมคงจะเรียน กศน.ให้จบแล้วก็ไปเรียนต่อมหาวิทยาลัย อยากจะเรียนด้านการถ่ายรูปและภาพยนตร์ เอาดีทางด้านนี้ละกันเพราะว่าผมชอบ หลายคนถามว่าไม่อายเหรอถ้ากลับไปเรียนตอนนี้กับน้องๆ ผมไม่อาย เพราะผมรู้สึกว่าคนเราไม่มีวันเรียนรู้ได้หมด ต้องเรียนรู้ตลอดชีวิต เพราะฉะนั้นผมก็จะกลับไปเรียนให้จบให้แม่ให้ได้ เพราะผมบอกกับแม่ไว้แล้วว่าวันนึงแม่จะได้ถ่ายรูปในวันรับปริญญาของผม”.

อ๋อง แฟนฉัน รับเคยลองยาเสพติดเพราะอยากรู้อยากลอง ตอนนี้คิดได้เลิกเหล้าได้แล้ว และกำลังจะเลิกบุหรี่ 27 ธ.ค. 2560 19:14 28 ธ.ค. 2560 09:37 ไทยรัฐ