วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนาวๆ แบบนี้ ต้องไปลอง ‘กาแฟสามชั้น’ เทรนด์ใหม่ใส่ใจสุขภาพที่ดอยสะเก็ด

ชวนชิมกาแฟสามชั้นเทรนด์สุขภาพ ที่ดอยสะเก็ด เชียงใหม่ เจ้าของใส่ใจทุกขั้นตอน ใช้เทคนิคผสมผสานแยกชั้นน้ำตาล เนื้อกาแฟ เสิร์ฟพร้อมน้ำชาหอมกรุ่น มีสรรพคุณช่วยดีท็อกซ์ ล้างลำไส้...

วันที่ 27 ธ.ค. ที่จังหวัดเชียงใหม่ มีร้ากาแฟเปิดใหม่ชื่อว่า "โอชิน" ตั้งอยู่บนถนนวงแหวนรอบ 3 เลยสี่แหยกหลุยส์ไปทางแยกท่ารั้ว อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ ระหว่างทางจะสังเกตเห็นวัดกู่ม่านมงคลชัย และจะมีป้ายบอกว่า "O-shin" ให้เลี้ยวไปในซอยตามป้ายบอกทางไปเรื่อยๆ ซึ่งบรรยากาศภายในร้านก็คล้ายๆ กับร้านกาแฟทั่วไป เมนูกาแฟก็คล้ายๆ กัน แต่ที่เด็ดของร้านนี้คือกาแฟสามชั้นหรือเมนูที่เรียกว่า "โอชิน มักคิอาโต้" แก้วละ 45-65 บาท

โดยทางร้านนั้นใช้เทคนิค และศิลปะการตกแต่งกาแฟมาผสมผสานกัน ซึ่งภายในกาแฟสามชั้นนั้นก็จะประกอบไปด้วย ชั้นล่างสุดเป็นน้ำตาล ชั้นกลางเป็นเนื้อกาแฟ ชั้นบนสุดก็จะเป็นนมสดแล้วโรยด้วยเมล็ดกาแฟป่น ที่จะมาเสิร์ฟพร้อมชาร้อนๆ และคุกกี้ ที่เป็นสูตรของทางร้านทำเอง ซึ่งกาแฟนั้นรสชาติหอมกรุ่น นุ่มนวล เหมาะกับการรับประทานบรรยากาศในช่วงอากาศเย็นแบบนี้พอดี หากใครต้องการจะไปรับประทานกาแฟร้านนี้นั้น สามารถไปได้ทุกวันไม่มีวันหยุด เวลา 08.00-16.00 น.

นางสาวจำนงจิต แซ่ลิ่ว เจ้าของร้านกาแฟ กล่าวว่ากาแฟนี้เป็นการคิดค้นขึ้นมา โดยเน้นเทรนด์สุขภาพ และเพิ่มในส่วนของกาแฟที่ช่วยดีท็อกซ์ร่างกาย เสิร์ฟมาพร้อมกับชาร้อน ซึ่งช่วยในการล้างลำไส้ และบำรุงสุขภาพภายในอีกด้วย ส่วนตัวกาแฟ โอชิน มักคิอาโต้ นั้นที่ทำเป็นสามชั้น เพราะว่าลูกค้าสามารถเห็นได้อย่างชัดเจนว่ากินกาแฟไปเท่าไร น้ำตาลเท่าไร และหากใครไม่ชอบกินหวานก็สามารถเลือกทานเฉพาะชั้นกาแฟได้. 

ชวนชิมกาแฟสามชั้นเทรนด์สุขภาพ ที่ดอยสะเก็ด เชียงใหม่ เจ้าของใส่ใจทุกขั้นตอน ใช้เทคนิคผสมผสานแยกชั้นน้ำตาล เนื้อกาแฟ เสิร์ฟพร้อมน้ำชาหอมกรุ่น มีสรรพคุณช่วยดีท็อกซ์ ล้างลำไส้... 27 ธ.ค. 2560 18:59 27 ธ.ค. 2560 21:30 ไทยรัฐ