วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ที่สุดของสายเที่ยว! รวม 5 ข่าวท่องเที่ยวที่คนเข้าชมมากที่สุดปี 2560

ที่สุดของสายเที่ยว! รวม 5 ข่าวท่องเที่ยวที่คนเข้าชมมากที่สุดปี 2560

  • Share:

เป็นประจำทุกสิ้นปีที่ ไทยรัฐออนไลน์ จะทำการรวบรวมอันดับข่าวยอดนิยมที่แฟนๆ ไทยรัฐออนไลน์ กดคลิกเข้ามาอ่านกันมากที่สุด โดยแบ่งเป็นหมวดข่าวต่างๆ โดยครั้งนี้เราจะพาไปชมสุดยอดข่าวในหมวดสถานที่ แหล่งท่องเที่ยว รวมถึงไลฟ์สไตล์กินเที่ยวของคนดัง

ในหมวดข่าวนี้จะมีข่าวไหนที่โดนใจคุณเช่นกัน ลองมาย้อนรอยเช็กลิสต์กันอีกครั้ง ที่นี่จ้า...

1. คู่มือเที่ยวชมพระเมรุมาศ

ข่าวนี้เป็นข่าวแนว How To คู่มือเตรียมตัวในการเดินทางไปยลโฉมสถาปัตยกรรมสุดยิ่งใหญ่ของเมืองไทยอย่างพระเมรุมาศ ณ ท้องสนามหลวง ระหว่างวันที่ 2-30 พฤศจิกายน 2560 ที่ผ่านมา และต่อมามีการขยายเวลาให้เข้าชมได้ถึงวันที่ 31 ธ.ค. 2560 อีกด้วย

โดยให้คำแนะนำการแต่งกายให้เหมาะสม บอกเล่าถึงระเบียบการเข้าแถวรอคิว การปล่อยคิวให้เข้าชมทีละรอบ และแจ้งข้อมูลเกี่ยวกับจุดคัดกรอง 5 จุด

อ่านย้อนหลังที่นี่ >> 9 ข้อ เตรียมพร้อมก่อนเข้าชมนิทรรศการพระเมรุมาศ วันที่ 2-30 พ.ย.

2. แห่ไหว้พญานาค วัดป่าคลอง 11 

กระแสโซเชียลแชร์กันสนั่น สำหรับวัดป่าสายพญานาคแห่งหนึ่ง ที่มีความขลังงดงามไม่แพ้คำชะโนด สายหวย สายบุญ หรือคนที่อยากไหว้ขอพรเกี่ยวกับโชคลาภไม่ต้องไปไกล แค่เดินทางไปที่ ‘วัดป่าคลอง 11’ จ.ปทุมธานี ก็สามารถไปสักการะพ่อปู่ศรีสุทโธได้แล้ว

ไทยรัฐออนไลน์ ชวนมาดูรีวิว ที่แรก! กับ 10 ข้อควรรู้เกี่ยวกับวัดป่าสายพญานาคแห่งนี้ ขนาดว่าแชร์รูปกันไม่กี่วัน วันนี้ปรากฏว่าผู้คนแห่มาเที่ยวมาไหว้กันอย่างล้นหลาม จะคึกคักแค่ไหน มาชม...

อ่านย้อนหลังที่นี่ >> คำชะโนด 2! แชร์เต็มโซเชียล แห่ไหว้พญานาควัดป่าคลอง 11 เลขเด็ดเพียบ

3. พาทัวร์ทุกซอกมุม กีมาลา รีสอร์ต

หลายคนต้องการพักร้อน หาที่ผ่อนคลายสบายๆ ใน Green Season ไทยรัฐออนไลน์แนะนำใที่พักแบบใกล้ชิดธรรมชาติ เงียบสงบ สูดอากาศบริสุทธิ์เต็มปอด และมีกิจกรรมเบาๆ ให้ได้เลือกสรรกัน เราเรคคอมเมนต์รีสอร์ตที่ชาตินี้คุณต้องไปสักครั้ง กับ 'กีมาลา รีสอร์ต’...

ร่มรื่นด้วยธรรมชาติที่สวยงาม ทั้งยังได้รับการออกแบบโดยได้รับแรงบันดาลใจจากวัฒนธรรมประเพณีวิถีชีวิตของ 4 ชนพื้นเมืองในภูเก็ต มีความเป็นเอกลักษณ์ด้านสถาปัตยกรรม

อ่านย้อนหลังที่นี่ >> สวยจนอยากหยุดเวลาไว้ที่นี่! สแกนทุกซอก รีสอร์ตหรูธรรมชาติที่ชาตินี้ต้องไป

4. ไลฟ์สไตล์กินเที่ยว ไฮโซจิ๊บปาร์ตี้เกิร์ล

นักสืบโซเชียลขยันขุดกันไม่หยุด สำหรับกรณีดาราสาวเลิกไฮโซหนุ่ม แว่วมาว่ามีมือที่สามมาเอี่ยวจนทำให้ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ต้องจบลง งานนี้มีมือดีเสาะหาจนเจอว่าสาวคนใหม่ของทายาทธุรกิจกาแฟ ก็คือไฮโซสาวสวยที่ชื่อว่า จิ๊บ เสาวนีย์ ผไทวณิชย์ เธอมีเพื่อนเป็นกลุ่มคนดังแก๊งไฮโซหลายคน ทั้งในวงการ และนอกวงการ

ไลฟ์สไตล์ของสาวคนนี้ก็แซ่บไม่เบา เรียกว่าเป็นขาเที่ยวอีกคนหนึ่งที่น่าติดตาม โดยเฉพาะการออกไปแฮงเอาต์ปาร์ตี้สนุกๆ กับเพื่อนสนิทอยู่เป็นประจำ ไม่ใช่แค่เที่ยวในไทย แต่มีทริปท่องเที่ยวฟินๆ ในต่างประเทศด้วยนะเออ แถมอาหารการกินนี่เรียกว่าเด็ด กินหรูอยู่ดีไปอีก...

อ่านย้อนหลังที่นี่ >> ปาร์ตี้เกิร์ล! ซูมชัดๆ ไฮโซจิ๊บ แฮงเอาต์กับเพื่อนสนิทกินหรูอยู่ดีไปอีก

5. ช่างชุ่ย ไอเดียอลังการงานสร้าง

Creative Space แห่งใหม่ย่านฝั่งธนอย่าง ‘ช่างชุ่ย’ เปิดโครงการให้เหล่าฮิปสเตอร์ได้เข้ามาเดินเที่ยว ช็อป ชิม ชิล ทำกิจกรรมอาร์ตๆ รวมถึงใช้พื้นที่ออกแบบสร้างสรรค์ผลงาน

ช่วงเปิดใหม่ๆ มีปัญหาเรื่องทำรถติด และหาที่จอดรถยาก จนเป็นกระแสร้อนในโซเชียล แต่ในที่สุดทางทีมงานช่างชุ่ยก็ได้ออกมาโพสต์ขอโทษ และแก้ไขปัญหาการจราจรรอบๆ โครงการ จนทุกวันนี้มีเหล่าหนุ่มสาวฮิปสเตอร์ไปเที่ยวกันเยอะแทบทุกวัน

อ่านย้อนหลังที่นี่ >> ไอเดียไม่ใช่ชุ่ยๆ! 10 รู้จัก ‘ช่างชุ่ย’ เจาะดราม่า ทำไมคนด่าสนั่นเมือง

แถมท้ายกับข่าวนี้ รวม 5 สถานที่เสี่ยงโชคของคนชอบคำนวณเลข โดยเฉพาะสถานที่ขึ้นชื่ออย่าง คำชะโนด จ.อุดรธานี เรียกว่ามีคนแห่ไปไหว้พ่อปู่ศรีสุทโธกันอย่างเนืองแน่นทุกเดือน เดือนละ 2 ครั้ง

นอกจากคำชะโนดแล้ว ก็ยังมีสถานที่ศักดิ์สิทธิ์แห่งอื่นๆ ที่คนไทยนิยมเดินทางไปแสวงบุญกันอย่างมหาศาล ชวนไปดูกันหน่อยว่ามีที่ไหนบ้าง ที่นักแสวงบุญเขานิยมเดินทางไปเที่ยว และกราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์กัน

อ่านย้อนหลังที่นี่ >> เลขเด็ดมาแล้ว! รวม 5 แห่งแหล่งศักดิ์สิทธิ์ทั่วไทยไปรวยได้เลข

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้