วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บุกจับคาบ้าน ตุนยาบ้าขายปีใหม่ ผัวเมียอยู่ด้วยกัน ทั้งขายทั้งเสพ

ตำรวจที่บางสะพาน ระดมกำลังกวาดล้างอาชญากรรม-ยาเสพติดช่วงเทศกาลปีใหม่ จับผู้เสพ ขยายผลไปถึงคนขาย บุกรวบผัวเมียคาบ้าน ได้ของกลางยาบ้านับพันเม็ด...

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 27 ธ.ค.60 พ.ต.อ.สุพล ร่วมสุข ผกก.สภ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ พ.ต.ท.กฤษณรักษ์ วงษ์งาม รอง ผกก.สส.สั่งการให้ พ.ต.ท.ประหยัด อินทนาศักดิ์ สว.สส.พร้อมชุดสืบสวน สืบสวนหาข่าวและกวาดล้างสิ่งผิดกฎหมายในพื้นที่ในช่วงเทศกาลปีใหม่ เพื่อเป็นการป้องกันปัญหาอาชญกรรมที่อาจจะเกิดขึ้นในพื้นที่ในช่วงเทศกาลวันหยุดยาว 

จากการสืบสวนทางการข่าวได้รับแจ้งมีบุคคลมีพฤติกรรมน่าสงสัยจะเกี่ยวข้องกับยาเสพติดจึงได้เดินทางไปยังบ้านเลขที่ 21 ม.7 ต.ร่อนทอง อ.บางสะพาน พบนายเอกพันธ์หรือพวง สุวรรณพงษ์ อายุ 30 ปี มีตรวจค้นพบอาวุธปืนพกสั้น ขนาด .380 ไม่มีทะเบียน จำนวน 1 กระบอก พร้อมกระสุนปืน 5 นัด จากนั้นจึงขอตรวจปัสสาวะพบมีสีม่วง จึงนำส่ง พงส.เพื่อดำเนินคดีในข้อหา มีอาวุธปืนกระสุนปืนไว้ในครอบครองและเสพยาบ้า จากการสอบสวนนายเอกพันธ์ ให้การซัดทอดว่าซื้อยาบ้ามาจากนายราศ ที่อาศัยอยู่กับภรรยา เพื่อมาเสพ

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน จึงได้เดินทางต่อไปยัง ห้องเช่าไม่มีเลขที่ ม.5 ต.ร่อนทอง อ.บางสะพาน พบนายนิราศหรือราศ สืบสาย อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 60/2 ม.7 ต.บางสะพาน อ.บางสะพานน้อย จ.ประจวบคีรีขันธ์ และน.ส.บุญล้อม วิเศษสุข อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 20/5 ม.7 ต.บางสะพาน อ.บางสะพานน้อย สามีภรรยา ตรงกับที่นายเอกพันธ์ ซัดทอด เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวและขอตรวจค้นในห้องพัก พบยาบ้าบรรจุในถุงสีน้ำเงินซุกซ่อนอยู่ในห่อผ้าอ้อมเด็กจำนวน 5 ถุง จำนวน 995 เม็ด จึงได้จับกุมนายนิราศและ น.ส.บุญล้อม ซึ่งทั้งสองยอมรับว่าเป็นของตนเองโดยรับมาจาก นายเอ ไม่ทราบชื่อ นามสกุลจริง เพื่อมาเสพและจำหน่ายในพื้นที่ได้สักระยะหนึ่งแล้ว จึงนำตัวส่ง พงส.ดำเนินคดีในข้อหา ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ในครอบครองเพื่อจำหน่ายและเสพฯ ต่อไป.

ตำรวจที่บางสะพาน ระดมกำลังกวาดล้างอาชญากรรม-ยาเสพติดช่วงเทศกาลปีใหม่ จับผู้เสพ ขยายผลไปถึงคนขาย บุกรวบผัวเมียคาบ้าน ได้ของกลางยาบ้านับพันเม็ด... 27 ธ.ค. 2560 18:22 27 ธ.ค. 2560 18:39 ไทยรัฐ