วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สั่งดูแล มือปราบดัง‘รณพงษ์ ทรายแก้ว’เข้าคุกรับโทษ15ปี ไฟช็อตแพะระนอง

ผบ.เรือนจำจังหวัดระนอง เผยรับตัว "พล.ต.ต.รณพงษ์-พ.ต.อ.อนุชน" แล้ว ช่วงแรกให้อยู่ใกล้จนท.คุกไว้ก่อน จากนั้นให้ไปอยู่รวมกับผู้ต้องขังอดีตขรก. นักการเมืองท้องถิ่น เชื่อไม่นานจะปรับตัวกลมกลืนกับนักโทษอื่นได้...


เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 27 ธ.ค. นายพิภัช พูลช่วย ผบ.เรือนจำจังหวัดระนอง เผยว่า ได้รับรายงานจากเจ้าหน้าที่เรือนจำฯ ว่า รับตัว พล.ต.ต.รณพงษ์ ทรายแก้ว อดีตรองผู้บัญชาการกองกฎหมายและคดีสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และพ.ต.อ.อนุชน ชามาตย์ อดีตรองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี เข้ามาที่เรือนจำ เมื่อช่วงใกล้ 12.00 น. ที่ผ่านมา หลังจากนั้นได้นำตัวทั้งคู่ไปไว้ที่ห้องที่ทำการฝ่ายควบคุมในเรือนจำฯไว้ก่อน ให้อยู่ใกล้ชิดกับเจ้าหน้าที่ในช่วงกลางวัน เพื่อต้องการให้ปรับตัว และป้องกันเหตุอื่นๆ

นายพิภัช กล่าวอีกว่า ต้องให้มั่นใจก่อนถึงจะให้ไปอยู่รวมกับนักโทษอื่นๆได้ ส่วนเวลานอนให้ไปอยู่ในห้องขังย่อย เรือนนอน ที่รวมของผู้ต้องขังอดีตข้าราชการ และนักการเมืองท้องถิ่นไปก่อน พร้อมให้เจ้าหน้าที่เรือนจำ ทำความเข้าใจกับนักโทษรายอื่นๆ ว่าถึงแม้ท่านจะเป็นอดีตตำรวจมือปราบ แต่ทุกคนก็ต้องตามหน้าที่ที่ได้รับมอบหมาย เมื่อมาอยู่รวมกันในเรือนจำ ก็ต้องให้การช่วยเหลือเกื้อกูลกัน 

"การดูแลทั้งคู่ไม่ใช่สิทธิพิเศษอะไร ได้รับสิทธิเหมือนนักโทษคนอื่นๆ เพียงแต่ทั้ง 2 คนโดนโทษจำคุก 15 ปี ไม่ใช่ติดอยู่ไม่กี่เดือน ฉะนั้นคงต้องใช้เวลาปรับตัวสักระยะจนกว่าเจ้าตัวจะปรับตัวได้ หรือทางเรือนจำมั่นใจว่าอยู่รวมกับนักโทษรายอื่นๆ ได้แล้ว คาดว่าไม่นาน อยู่ๆ ไปเดี๋ยวก็ปรับตัวกลมกลืนกับนักโทษรายอื่นๆ ได้" นายพิภัช กล่าว

สำหรับพล.ต.ต.รณพงษ์ ทรายแก้ว และพ.ต.อ.อนุชน ชามาตย์ ตกเป็นจำเลย ในคดีร่วมกันใช้ไฟฟ้าช็อตผู้ต้องหาให้รับสารภาพ เมื่อปี 2545 ทั้งบังคับให้ซัดทอด นายกรีฑา ยกย่อง สมาชิกอบต.บางริ้นในขณะนั้น ว่าเป็นผู้จ้างวานฆ่า นายเกษม คงตุก สมาชิกสภาอบต.บางริ้น โดยที่ศาลจังหวัดระนองได้อ่านคำพิพากษาศาลฎีกา เมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน 2560 ที่ผ่านมา ให้ลงโทษจำคุกจำเลยคนละ 15 ปี แต่ทั้งสองได้หลบหนีไปก่อนหน้านั้นแล้ว ก่อนที่จะแอบเข้ามอบตัวดังกล่าว.  

ผบ.เรือนจำจังหวัดระนอง เผยรับตัว "พล.ต.ต.รณพงษ์-พ.ต.อ.อนุชน" แล้ว ช่วงแรกให้อยู่ใกล้จนท.คุกไว้ก่อน จากนั้นให้ไปอยู่รวมกับผู้ต้องขังอดีตขรก. นักการเมืองท้องถิ่น เชื่อไม่นานจะปรับตัวกลมกลืนกับนักโทษอื่นได้... 27 ธ.ค. 2560 18:05 27 ธ.ค. 2560 18:44 ไทยรัฐ