วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กตู่' นำ ครม.-ผบ.เหล่าทัพ ตบเท้าอวยพรปีใหม่ 'ป๋าเปรม' พรุ่งนี้

นายกฯ นำ ครม.-ผบ.เหล่าทัพ อวยพรปีใหม่ "ป๋าเปรม" 28 ธ.ค.นี้ ขณะที่ต้นปีหน้าเตรียมบินร่วม 2 เวทีนานาชาติที่กัมพูชา-อินเดีย 

เมื่อวันที่ 27 ธ.ค.60 สำหรับความเคลื่อนไหวของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ภายหลังเสร็จสิ้นภารกิจลงพื้นที่ตรวจราชการที่ จ.พิษณุโลก และการประชุมคณะรัฐมนตรีนอกสถานที่อย่างเป็นทางการ (ครม.สัญจร) จ.สุโขทัย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 08.30 น. นายกฯ เดินทางเข้าปฏิบัติหน้าที่ทำเนียบรัฐบาลตามปกติ โดยไม่มีการประชุมใดๆ รวมถึงไม่ได้ออกกำลังกายประจำสัปดาห์ มีเพียงการบันทึกเทปรายการ "ศาสตร์พระราชา สู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน" เท่านั้น ขณะที่ช่วงเช้าวันเดียวกัน เจ้าหน้าที่กระทรวงการต่างประเทศได้เข้าพบ พล.อ.วิลาศ อรุณศรี เลขาธิการนายกรัฐมนตรี เพื่อประชุมเตรียมข้อมูลในการเดินทางไปประชุมในต่างประเทศ ของนายกฯ ในเดือน ม.ค.61 ได้แก่ การประชุมผู้นำกรอบความร่วมมือแม่โขง-ล้านช้าง ครั้งที่ 2 ในวันที่ 10 ม.ค.ที่กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา และเดินทางเข้าร่วมการประชุมสุดยอดอาเซียน-อินเดีย ในโอกาสครบรอบ 25 ปี ความสัมพันธ์อาเซียน-อินเดีย และงานวันสถาปนาสาธารณรัฐอินเดีย ครั้งที่ 69 ณ กรุงนิวเดลี สาธารณรัฐอินเดีย ระหว่างวันที่ 24-26 ม.ค.61

ขณะเดียวกันเวลา 09.00 น. วันที่ 28 ธ.ค. นายกฯ จะนำ ครม.ผู้บัญชาการเหล่าทัพ เข้าอวยพร พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ เนื่องในโอกาสวันขึ้นปีใหม่ ที่บ้านสี่เสาเทเวศร์

นายกฯ นำ ครม.-ผบ.เหล่าทัพ อวยพรปีใหม่ "ป๋าเปรม" 28 ธ.ค.นี้ ขณะที่ต้นปีหน้าเตรียมบินร่วม 2 เวทีนานาชาติที่กัมพูชา-อินเดีย 27 ธ.ค. 2560 17:57 27 ธ.ค. 2560 18:05 ไทยรัฐ