วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตั๊กแตน ชลดา ยอมรับตรงๆ ไม่ไว้ใจสามี เพราะสมัยนี้ของฟรีมีเยอะ!

ตั๊กแตน ชลดา ยอมรับตรงๆ ไม่ไว้ใจสามี เพราะสมัยนี้ของฟรีมีเยอะ!

  • Share:

สร้างความฮือฮาไม่น้อยไปเมื่อต้นปีที่ผ่านมา เมื่อนักร้องลูกทุ่งสาว ตั๊กแตน ชลดา ประกาศจดทะเบียนสมรสกับแฟนหนุ่ม เพชร สหรัตน์ โดยยังไม่แต่งงาน หลังจากที่คบหาดูใจกันมาระยะนึงไป งานนี้ทำเอาหลายคนวิจารณ์ถึงเรื่องนี้ไม่น้อย แต่สาวตั๊กแตนก็ไม่สน ปลูกต้นรักกับแฟนหนุ่มอย่างเปิดเผยต่อไป 

ล่าสุด เมื่อได้เจอนักร้องสาว จึงไม่พลาดสอบถามเรื่องราวความรักของตั๊กแตน และหนุ่มเพชร ว่าตอนนี้ความรักราบรื่นแค่ไหน และมีแพลนจะแต่งงาน หรือมีทายาทหรือไม่ ซึ่งสาวตั๊กแตนได้เปิดใจแบบหมดเปลือกให้กับบันเทิงไทยรัฐออนไลน์ฟังว่า 

อัพเดตชีวิตรักหน่อย?

“ยังไม่ได้แต่งค่ะ แค่จดทะเบียนแล้วก็อยู่ด้วยกันเลย ถามว่าจะมีจัดงานมั้ย ตอนนี้ยังค่ะ ก็เร่งทำงานทำการ เร่งสร้างเนื้อสร้างตัวด้วยกัน”

ทำไมเลือกจดทะเบียนก่อนแต่ง?

“เลือกที่จะไม่ปิดบัง เลือกที่จะเปิดเผยทั้งสาธารณชน และผู้ใหญ่ทั้งสองค่ายด้วย”

พอเปิดตัวว่าจดทะเบียนกันแล้วก็ดูฮือฮามาก?

“มันเป็นการเปิดตัวสำหรับชีวิตคู่ที่สำคัญมากสำหรับเราทั้งสองคน ทั้งพี่เพชรเอง ทั้งแตนเองก็ตั้งใจกับชีวิตคู่ครั้งนี้มากๆ ค่ะ”

อะไรทำให้เรารู้สึกมั่นใจว่าคนนี้แหละ?

“ถามว่ามั่นใจในตัวเค้ามั้ย ไม่ค่ะ แต่มั่นใจในตัวเอง เรามีความรู้สึกว่าเวลาที่เรารักใครสักคนนึงแล้วเราเต็มที่ เราอยากจะสร้างเนื้อสร้างตัวร่วมกันกับเค้า เราคิดว่าชีวิตคู่ไม่ได้ขึ้นอยู่กับคนเดียว มันอยู่กับทั้งสองฝ่าย ถ้าจะให้เปรียบเทียบบางคู่ก็ไม่ลงเอย ไม่ลงรอย อย่างแฟนมีชู้ มันก็ไม่ได้ขึ้นอยู่กับเราฝ่ายเดียวนะ อาจจะเกิดจากอีกฝ่ายนึงอาจจะทำให้เค้าเกิดความรำคาญ มันเป็นเรื่องของคนสองคน”

ทำไมเรากล้าจดทะเบียนสมรส?

“เราก็ไม่ใช่เด็กๆ แล้ว ตัวแตนเองก็อยากจะหยุดนิ่งแล้วอยู่ตรงนั้น การเปิดตัวก็เพราะเราอยากอยู่อย่างสบายใจด้วย”

ครอบครัวเราว่ายังไงบ้าง?

“พ่อแม่ตามใจอยู่แล้ว แม่รักใครก็ตามใจ อยากจัดหรือไม่จัดงานก็ได้ ซึ่งผู้ใหญ่ไม่ค่อยซีเรียสเท่าไร ส่วนค่ายยิ่งแล้วแต่ศิลปิน”

ฟีดแบ็กแฟนเพลงว่ายังไงบ้าง?

“ไม่ค่อยถามถึงเรื่องชีวิตคู่นะ ส่วนใหญ่จะถามถึงผลงานมากกว่า”

วางแพลนจะมีทายาทมั้ย?

“ตอนอยู่ด้วยกันแรกๆ ไม่ได้คิดเรื่องมีลูกนะ แต่ตอนนี้ก็ปล่อยเป็นไปตามธรรมชาติ ซึ่งตัวเราเองก็รอลุ้นเหมือนกันว่าจะมามั้ย ถามว่าอยากมีมั้ย ก็สองจิตสองใจ ทั้งอยากมีและอยากทำงาน บอกไม่ถูกเหมือนกัน มีก็ดี ไม่มีก็ดี มันเป็นช่วงเมคมันนี่ด้วย และเป็นช่วงที่เราเพิ่งใช้ชีวิตคู่จริงจังด้วย เลยอยากทำทั้งสองอย่าง ปล่อยตามธรรมชาติละกัน”

ชีวิตคู่หวานมั้ย?

“ไม่หวานมาก ตั้งแต่แรกอยู่แล้ว การคบกันของ พี่เพชร กับ แตน เนี่ยคือ พี่เพชรจะเป็นฝ่ายดูแลแตน เราจะไม่ค่อยดูแลเค้าเท่าไร เรื่องอาหารพี่เพชรแทบจะทำคนเดียวเลย เราทำกับข้าวเป็นนะ แต่ไม่เก่งเท่าเค้า คือพี่เพชรหวานปกติอยู่แล้ว แต่แตนไม่ค่อยหวานเท่าไร ส่วนของขวัญเซอร์ไพรส์ก็ไม่ค่อยมี พวกเราสองคนไม่ค่อยมีวันครบรอบเท่าไร แต่พยายามเติมความหวานให้กันทุกวันมากกว่า”

โมเมนต์สามีภรรยาเปลี่ยนไปมั้ย?

“เปลี่ยนนะ ตอนจีบยังไม่กล้าคุยกันทุกเรื่อง พอได้อยู่ด้วยกันจริงๆ แล้ว ไม่ว่าจะเรื่องเล็กเรื่องใหญ่แค่ไหน มันก็ต้องคุย มันต้องรู้ทั้งสองคน จากปกติเราคิดเองคนเดียว ตอนนี้ก็แชร์เค้าตลอด กลายเป็นว่าเราไม่ได้สุขหรือทุกข์คนเดียวแล้ว เราก็ต้องเล่าให้เค้าฟัง ก็ดีเหมือนกัน เราได้ระบายกับใครสักคนนึง”

ต่างคนต่างทำงานเรื่องเวลามีปัญหามั้ย?

“ก็มีปัญหานะ เรื่องของความห่าง เราทำงานเหมือนกัน ทำเบื้องหน้าเหมือนกัน เดือนก่อนเจอกันคืนเดียวแล้วหายไปอีก 15 วัน ก็มีปัญหานะ แต่ไม่ได้ทะเลาะ ไม่ได้งอนกัน แค่รู้สึกว่าห่างอีกแล้วเหรอ คิดถึง โชคดีเราอยู่ในยุคโซเชียล ที่วิดีโอคอลหากันได้ มันเห็นหน้ากันได้ เลยไม่ได้งอนอะไร”

ห่างกันอย่างนี้ ไว้ใจเค้ามากน้อยแค่ไหนในเรื่องผู้หญิง?

“ก็ไว้ใจนะ แต่ไม่ร้อยเปอร์เซ็นต์ เพราะว่าเดี๋ยวนี้ของฟรีมันมีเยอะ ไม่ไว้ใจคนอื่นด้วย คนเข้ามาเยอะ พี่เพชรเจอคนเยอะด้วย แต่เรามั่นใจในตัวเรา คิดว่าเรื่องแบบนี้ถ้าเราดีจริง คนที่จะเป็นมือที่สามไม่สามารถแทรกได้หรอก มันไม่ได้ขึ้นอยู่กับฝ่ายชายอย่างเดียว มันก็ขึ้นอยู่กับเราด้วย ถ้าฝ่ายชายทำตัวดีอยู่แล้ว เราไปงี่เง่าเค้าอาจจะรำคาญความงี่เง่าของเราได้ มันเหมือนเราอยู่ในจุดที่เราโตแล้ว มันก็มีนะ อารมณ์งี่เง่า แต่ก็ดึงตัวเองมาว่าเราต้องสตรอง ซึ่งเราก็เข้าใจการเข้าสังคม”

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้