วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กองทัพจัดให้! ผบ.ทบ.ซึ้งใจ 'พี่ตูน' ลั่นอยากได้อะไร พร้อมยินดีจัดให้

"บิ๊กเจี๊ยบ" แจง ทบ.เตรียมส่งเครื่องบินคาซ่ารับ "พี่ตูน" จากเชียงราย กลับ กทม.เป็นไปตามรอบการฝึก พร้อมขอบคุณช่วยปลุกกระแสออกกำลังกาย-ทำคนในชาติรู้สึกดีต่อกัน

เมื่อวันที่ 27 ธ.ค. ที่กองบัญชาการกองทัพบก (บก.ทบ.) ถ.ราชดำเนิน พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) กล่าวถึงกรณีที่กองทัพบกจัดอากาศยานเครื่องบินลำเลียงแบบ 295 C-295W หรือคาซ่า รับนายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือตูน บอดี้สแลม และคณะเดินทางกลับมายังกทม. แต่นายอาทิวราห์ขอเลื่อนกำหนดการเดินทางกลับกทม.ออกไปนั้น ว่า เท่าที่ตนรับทราบคือทางนายอาทิวราห์แจ้งว่าขออยู่รักษาตัวเอง 2-3 วัน ที่ จ.เชียงราย ซึ่งตอนนี้ก็อยู่ระหว่างการประสานงาน แต่จะเป็นอย่างไรก็เป็นอีกเรื่องหนึ่ง ตนให้นายอาทิวราห์ตัดสินใจได้อย่างเสรี ส่วนการวิพากษ์วิจารณ์ถึงเรื่องการนำเครื่องบินของกองทัพไปรับนั้น ตนขอย้ำว่าการใช้เครื่องบินคาซ่าไปรับนายอาทิวราห์ เป็นไปตามวงรอบการฝึกบินประจำสัปดาห์อยู่แล้ว แม้ไม่ได้บินไปรับนายอาทิวราห์ก็ต้องฝึกบินไปที่นั้นที่นี้ ซึ่งก็เป็นไปตามห้วงระยะเวลาอยู่แล้ว เราทำให้นายอาทิวราห์แค่นี้ถือว่าเป็นเรื่องเล็กน้อยสำหรับกองทัพ

"ผมขอขอบคุณพี่ตูนที่ช่วยปลุกกระแส สร้างการตื่นตัวให้ประชาชนหันมาออกกำลังกาย ทำให้คนในชาติรู้สึกดีๆ ต่อกัน หากพี่ตูนอยากได้อะไร ทางกองทัพบกก็พร้อมและยินดีทุกอย่าง เพราะที่ตูนดูแล รพ.พระมงกุฎเกล้า ก็ขอขอบพระคุณเป็นอย่างสูง" ผบ.ทบ.กล่าว

"บิ๊กเจี๊ยบ" แจง ทบ.เตรียมส่งเครื่องบินคาซ่ารับ "พี่ตูน" จากเชียงราย กลับ กทม.เป็นไปตามรอบการฝึก พร้อมขอบคุณช่วยปลุกกระแสออกกำลังกาย-ทำคนในชาติรู้สึกดีต่อกัน 27 ธ.ค. 2560 17:00 27 ธ.ค. 2560 17:12 ไทยรัฐ