วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
มังกร ทุ่มสุดตัวซื้อบ้านใหม่ให้พ่อแม่ แย้มความรักกำลังจีบสาวนอกวงการ

มังกร ทุ่มสุดตัวซื้อบ้านใหม่ให้พ่อแม่ แย้มความรักกำลังจีบสาวนอกวงการ

  • Share:

ขึ้นแท่นเป็นพระเอกคิวทองของช่อง 8 สำหรับ มังกร-ปภาวิน หงษ์ขจร ที่มีงานละครต่อเนื่อง จนสามารถเก็บเงินซื้อบ้านหลังใหญ่ให้พ่อแม่ได้ ล่าสุดเจอ มังกร เลยถามว่า นอกจากงานแล้วมีเวลาให้เรื่องหัวใจบ้างมั้ย? “ยังเลยครับ ตอนนี้กำลังสร้างเนื้อสร้างตัวอยู่ เพิ่งซื้อบ้านให้ครอบครัว ก็เก็บเป็นทรัพย์สินด้วย ทำให้เราต้องตั้งใจทำงานและถือเป็นสัญลักษณ์การแสดงความกตัญญูชิ้นแรกที่ทำเป็นชิ้นเป็นอันที่สุด ครอบครัวก็เซอร์ไพรส์มาก คุณพ่อก็ดีใจที่เห็นเราตั้งใจ มันเกินคาดเพราะไม่มีวี่แววมาก่อน”

คนมองว่าเป็นเรือนหอด้วยรึเปล่า? “อยากหาคนมาอยู่ด้วยเหมือนกันครับ ดูห้องเผื่อลูกเอาไว้แล้วด้วย (ยิ้ม)” ตอนนี้มีสาวคุยอยู่บ้างมั้ย? “ก็มีคุย เริ่มจากเราคุยเรื่องธุรกิจกับพ่อ แล้วมีโอกาสเจอคนหนึ่งในอยู่ห้องแล็บ แต่ตอนนี้ยังเป็นเพื่อนกันนะ เราก็คุยกับเค้าเรื่องงาน ซึ่งเราประทับใจ พ่อเราก็เชียร์ชมว่าเค้าน่ารักดี พูดจาดี” เค้ารู้มั้ยว่าพ่อเราเชียร์? “ตอนนี้ก็คุยกันเป็นเพื่อนก่อน ถ้ารู้ว่าพ่อเชียร์เดี๋ยวเจอกันเค้าอาจจะกดดัน ผมเจอก็รู้สึกว่าเค้าน่ารักดี ก็แลกไลน์กันในฐานะคนทำงานด้วยกัน” เรามีแสดงท่าทางจีบเค้ามั้ย? “มีนิดหน่อยครับ แต่ไม่มาก เราไม่กล้ากระโตกกระตาก เราเพิ่งเจอกัน จังหวะเวลามันไม่นานมาก เราก็รู้สึกว่าคลิกดีในเรื่องการคุยงานนะ มีเรื่องส่วนตัวนิดๆหน่อยๆ มีการแชร์ไอเดียของเราในการต่อยอดงานด้วย เลยทำให้คุยกันมากหน่อย โดยรวมแล้วเริ่มต้นดี”

กลัวว่าถ้าพัฒนาความสัมพันธ์แล้วทำให้งานสะดุด? “พ่อบอกให้คิดดีๆ ตอนคบคนในวงการก็คิดดีๆ แต่พอจะมาคบคนนอกวงการก็ต้องคิดดีๆอีกเหมือนกัน เรื่องข่าวเรื่องชีวิตจะเข้าใจกันมั้ย ตอนนี้ก็เป็นเพื่อนที่ดีก่อน ส่วนจะไปต่อได้ดีรึเปล่าเดี๋ยวมาบอกอีกที” คุยคนเดียวมั้ย? “ไม่ได้คุยกับใครครับ” เข็ดคนในวงการรึเปล่า? “ถามว่าเข็ดความรักมั้ย ไม่เข็ด แต่ถ้าถามว่าเข็ดกับคนในวงการมั้ยก็เข็ดนิดหน่อย รู้สึกว่าพอเรายิ่งอยู่ในวงการก็คิดว่าถ้าคบคนนอกวงการจะสบายใจกว่ามั้ย เราก็ยังหนุ่มสาวอยู่ การเข้าพระเข้านางมันก็มีเรื่องของการหึงหวงกันได้ เวลาในการทำงานอีก ถ่ายละครเวลามันก็ไม่ตรงกันอยู่แล้ว ถ้ามีคนนึงที่ทำงานออฟฟิศ กับอีกคนที่ทำงานไม่เป็นเวลา อาจจะทำให้มาเจอกันง่ายกว่า ถ้าจะมีใครก็อยากมองไปถึงการมีชีวิตครอบครัวแล้ว เราอยากวางแผนชีวิตยาวๆ โตแล้วก็ต้องพัฒนาไปไกลมากขึ้น ถ้าตัดสินใจคบใครก็ต้องทำให้เค้ามั่นใจว่าเราจะเข้าไปดูแลเค้าได้จริงๆ”.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้