วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คอมมานโดบุกจับร้าน ‘ยาแก้ไอ’ ย่านประเวศ ขายสี่คูณร้อยผ่านไลน์ให้โจ๋

คอมมานโดกองปราบ ตัดไฟต้นลม บุกจับเจ้าของร้านยาแก้ไอย่านประเวศ หลังขายยาต้องห้ามให้วัยรุ่นไปผสมยาเสพติดสี่คูณร้อย นำไปขายผ่านไลน์ส่งไปรษณีย์อีกทอด

วันที่ 27 ธ.ค.60 พล.ต.ต.ภาณุมาศ บุญญลักษม์ ผบก.สปพ. พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผกก.ปพ.บก.ป. และเจ้าหน้าที่สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยานำกำลังจับกุม นายธวัชชัย ปรินรัมย์ อายุ 27 ปี พร้อมของกลาง ยาแก้ไอชนิดน้ำที่ใช้ผสมน้ำกระท่อมสี่คูณร้อย จำนวน 469 ขวด, ใบกระท่อมสด 160 ใบ และกล่องไปรษณีย์จำนวนมาก โดยจับกุมได้ที่บริเวณหน้าแมนชั่นแห่งหนึ่ง ภายในซอยสุขุมวิท 105 แขวงบางนา เขตบางนา กทม.

พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ได้สืบสวนทราบว่า มีการลักลอบจำหน่ายยาน้ำแก้ไอ สำหรับใช้ผสมยาเสพติดสี่คูณร้อย ให้กับลูกค้าวัยรุ่น ผ่านทางแอปพลิเคชันไลน์ จัดส่งพัสดุของไปรษณีย์เอกชน โดยว่าจ้างคนขับวินรถจักรยานยนต์ให้ไปส่งพัสดุแทนตนเองเพื่อเลี่ยงการถูกจับกุม เจ้าหน้าที่จึงสืบสวนกระทั่งทราบว่า นายธวัชชัย เป็นผู้ขาย จึงนำกำลังเข้าจับกุมดังกล่าว

ต่อมาได้สอบสวนขยายผลทราบว่า นายธวัชชัย ได้ซื้อยาแก้ไอดังกล่าวมาจาก ร้านสุภาพงษ์เภสัช ซ.ศรีนครินทร์ 40 แขวงหนองบอน เขตประเวศ กทม. เจ้าหน้าที่จึงนำกำลังเข้าจับกุม นายคมสันต์ อังศิริกุล อายุ 55 ปี เจ้าของร้านพร้อมของกลางยาแก้ไอ จำนวน 400 ขวด  

สอบสวน นายธวัชชัย รับสารภาพว่า ขายยาแก้ไอให้วัยรุ่นทางไลน์มานานแล้ว โดยใช้ชื่อว่า “ตั้ม” ซื้อมาในราคาขวดละ 90 บาท นำมาขายต่อให้ลูกค้าในราคาขวดละ 120 บาท ส่วน นายคมสัน รับว่า ขายยาแก้ไอให้กับลูกค้าวัยรุ่นทั่วไปที่ ร้านสุภาพงษ์เภสัช และยังขายทางแอปพลิเคชันไลน์ในราคาขวดละ 90 บาท หากซื้อจำนวนมากก็จะขายขวดละ 60 บาท
 
เบื้องต้นแจ้งข้อหา “มียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (ใบกระท่อม) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย และขายยาแผนปัจจุบันโดยไม่ได้รับอนุญาต” แก่ นายธวัชชัย ส่วนนายคมสันต์แจ้งข้อหา ขายยาแผนปัจจุบันนอกเวลาทำการ, ขายยาอันตรายหรือยาควบคุมพิเศษ ขณะที่ผู้มีหน้าที่ฯไม่อยู่, เป็นผู้ขายยาไม่ทำบัญชียา และผู้มีหน้าที่ไม่ควบคุมการจัดทำบัญชียา” ก่อนนำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สน.พระโขนง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คอมมานโดกองปราบ ตัดไฟต้นลม บุกจับเจ้าของร้านยาแก้ไอย่านประเวศ หลังขายยาต้องห้ามให้วัยรุ่นไปผสมยาเสพติดสี่คูณร้อย นำไปขายผ่านไลน์ส่งไปรษณีย์อีกทอด 27 ธ.ค. 2560 16:54 27 ธ.ค. 2560 17:20 ไทยรัฐ