วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนาวสุดขั้ว พายุหิมะถล่มเมืองมะกัน วันเดียวสูงเฉียดเมตร ประกาศฉุกเฉิน

หนาวสุดๆ ..พายุหิมะถล่มเมืองอีรี่ รัฐเพนซิลเวเนีย ของสหรัฐฯ เพียงวันเดียว หิมะตกหนักสูงถึง 86 ซม. จนทางการต้องประกาศภัยฉุกเฉิน  

เมื่อ 27 ธ.ค.60 สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า ชาวอเมริกันในเมืองอีรี่ (Erie) รัฐเพนซิลเวเนีย ของสหรัฐฯ เผชิญพายุหิมะพัดถล่ม โดยเฉพาะวันคริสต์มาส เมื่อวันจันทร์ที่ 25 ธ.ค. เพียงวันเดียว มีหิมะตกหนักปกคลุมเมืองและพื้นที่รอบเมือง สูงถึง 34 นิ้ว หรือ 86 ซม. จนถือเป็นการทำลายสถิติเท่าที่เคยเกิดหิมะตกหนักในเมืองอีรี่เลยทีเดียว ขณะที่ ทางการรัฐเพนซิลเวเนียได้ประกาศภัยฉุกเฉินจากพายุหิมะในเมืองอีรี่แล้ว

บีบีซีแจ้งว่า ในช่วง 2 วัน ได้เกิดหิมะตกหนักปกคลุมถนนหนทาง พื้นที่ในเมืองอีรี่ สูงถึง 60 นิ้ว ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เตือนผู้คนให้ระวังอันตรายขณะขับขี่ยวดยานพาหนะ รวมทั้งยังมีถนนหลายสาย ที่ ‘ไปต่อไม่ได้’ ต้องถูกปิดเพราะโดนหิมะปกคลุมผิวถนนสูงมาก

ด้านสำนักอุตุนิยมวิทยาสหรัฐฯ แจ้งว่า จะเกิดหิมะตกหนักมากขึ้นในวันพุธที่ 28 ธ.ค. โดยเจ้าหน้าที่อุตุนิยมวิทยาระบุว่า สาเหตุที่ทำให้เกิดหิมะตกหนักขนาดนี้ในเมืองอีรี่ เป็นผลจากอากาศเย็นบวกกับน้ำในทะเลสาบ โดยผลจากหิมะตกหนักในเมืองอีรี่ ทำให้เที่ยวบินบางเที่ยวที่จะขึ้น-ลงสนามบินนานาชาติอีรี่ต้องถูกยกเลิก อีกทั้งยังมีชาวเน็ตโพสต์ภาพหิมะสูงมาก ปกคลุมบ้าน รถยนต์ จนน่าตระหนกตกใจ.

หนาวสุดๆ ..พายุหิมะถล่มเมืองอีรี่ รัฐเพนซิลเวเนีย ของสหรัฐฯ เพียงวันเดียว หิมะตกหนักสูงถึง 86 ซม. จนทางการต้องประกาศภัยฉุกเฉิน 27 ธ.ค. 2560 16:46 27 ธ.ค. 2560 17:44 ไทยรัฐ