วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยธ.-ซีพี เซ็น MOU สร้างอาชีพผู้กระทำผิดคืนคนดีสู่สังคม

กระทรวงยุติธรรรม จับมือ บริษัท ซีพี ออลล์ฯ ลงนาม MOU สร้างอาชีพให้แก่ผู้กระทำผิด มุ่งคืนคนดีสู่สังคม ลดการกระทำผิดซ้ำ ให้โอกาสผู้ก้าวพลาด

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 27 ธ.ค. 60 ที่กระทรวงยุติธรรม มีพิธีการลงนามความร่วมมือในการสร้างโอกาส และสร้างอาชีพให้แก่ผู้กระทำผิด เพื่อคืนคนดีสู่สังคม ระหว่างกระทรวงยุติธรรม บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) และวิทยาลัยเทคโนโลยีปัญญาภิวัฒน์ ในการรับเยาวชนจากสถานพินิจ เข้าศึกษา และทำงานในบริษัท ซีพีออลล์ฯ

ศ.พิเศษ นายวิศิษฐ์ วิศิษฐ์สรอรรถ ปลัดกระทรวงยุติธรรม เปิดเผยว่า ความร่วมมือครั้งนี้เป็นหนึ่งในนโยบายของ พลเอกประจิน จั่นตอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ในการส่งเสริม สร้างโอกาส ให้กับคนที่เคยกระทำความผิดให้เป็นคนดีคืนสู่สังคม สร้างงาน สร้างอาชีพ สร้างการศึกษา ให้ยั่งยืน สามารถเลี้ยงดูตัวเอง และครอบครัวได้ ไม่ให้กลับไปกระทำความผิดซ้ำ

โดยวิทยาลัยเทคโนโลยีปัญญาภิวัฒน์ จะคัดเลือกเยาวชนจากสถานพินิจ ที่มีความพร้อม ให้เข้ารับการศึกษาต่อ และทำงานไปพร้อมกัน โดยจะมุ่งเน้นการฝึกฝนให้ตรงกับตลาดแรงงาน จึงขอให้สังคมเปิดใจยอมรับให้ผู้ที่เคยกระทำความผิด กลับคืนสู่สังคมอีกครั้ง

ด้าน นายณรงค์ศักดิ์ ภูมิศรีสอาด รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีพี ออลล์ และผู้แทนผู้รับใบอนุญาตวิทยาลัยเทคโนโลยีปัญญาภิวัฒน์ เปิดเผยว่า หลังจากลงนามความร่วมมือแล้ว จะรับเยาวชนจากสถานพินิจ เข้าศึกษาเบื้องต้นจำนวน 30 คน และจะรับเพิ่มขึ้นในทุกๆ ปี โดยจะสร้างเยาวชนจากสถานพินิจให้เป็นคนดี เป็นคนเก่ง และแกร่ง รวมทั้งสร้างค่านิยมในการใช้ชีวิตใหม่ ขณะเดียวกัน เมื่อเรียนจบชั้น ปวช.แล้ว เยาวชนเหล่านี้จะมีโอกาสขึ้นไปเป็นผู้ช่วยผู้บริหารบริษัท ในเครือ ซีพี ออลล์ ด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ วิทยาลัยเทคโนโลยีปัญญาภิวัฒน์ ยังให้ทุนการศึกษากับนักเรียนกว่า 26,000 คน ทุกปีอีกด้วย.

กระทรวงยุติธรรรม จับมือ บริษัท ซีพี ออลล์ฯ ลงนาม MOU สร้างอาชีพให้แก่ผู้กระทำผิด มุ่งคืนคนดีสู่สังคม ลดการกระทำผิดซ้ำ ให้โอกาสผู้ก้าวพลาด 27 ธ.ค. 2560 16:27 27 ธ.ค. 2560 20:14 ไทยรัฐ