วันพุธที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'สุวพันธุ์' ไฟเขียว ผอ.สำนักพุทธฯ ลุยขยายผล คนเอี่ยวโกงเงินวัด

"สุวพันธุ์" ไฟเขียว ผอ.พศ.ประสานหน่วยงานเกี่ยวข้อง ลุยขยายผลหาคนเอี่ยวเงินวัด หลัง ป.ป.ช.ชี้มูลวัดพนัญเชิง

เมื่อวันที่ 27 ธ.ค.60 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะกำกับดูแลสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) กล่าวถึงกรณีที่คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ชี้มูลความผิดอดีตผู้อำนวยการ พศ.กับพวก ร่วมกันทุจริตงบประมาณโครงการเงินอุดหนุนการบูรณปฏิสังขรณ์วัด และการพัฒนาวัดของ พศ. ที่อนุมัติให้แก่วัดพนัญเชิงวรวิหาร จ.พระนครศรีอยุธยา ว่าการทุจริตการใช้จ่ายงบประมาณด้านการอุดหนุนการบูรณปฏิสังขรณ์วัดที่เป็นคดีนั้น พศ.ทำงานร่วมกับกองบังคับการปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ (บก.ปปป.) และป.ป.ช.อย่างต่อเนื่อง บางส่วนที่ บก.ปปป.ดำเนินคดีได้ เขาทำไป ส่วนที่ถูกส่งให้ป.ป.ช.ดำเนินการ ป.ป.ช.ได้มีการไต่สวนเพิ่มเติมตามกฎหมายของ ป.ป.ช. ขณะที่มีอีกส่วนถูกส่งมาให้ พศ.พิจารณาดำเนินการทางวินัย ต่างฝ่ายต่างทำหน้าที่องตัวเองโดยบูรณาการการทำงานร่วมกัน

เมื่อถามว่า พศ.จะสอบสวนขยายผลไปถึงบุคคลอื่นที่เกี่ยวข้องหรือไม่ นายสุวพันธุ์ กล่าวว่า ทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องยังมีเรื่องสืบสวนสอบสวนอยู่ หากมีเพิ่มเติม ตนสั่งการให้ พ.ต.ท.พงศ์พร พราหมณ์เสน่ห์ ผอ.พศ.ประสานงานกับหน่วยปฏิบัติเหล่านั้นได้โดยตรง.

"สุวพันธุ์" ไฟเขียว ผอ.พศ.ประสานหน่วยงานเกี่ยวข้อง ลุยขยายผลหาคนเอี่ยวเงินวัด หลัง ป.ป.ช.ชี้มูลวัดพนัญเชิง 27 ธ.ค. 2560 16:01 27 ธ.ค. 2560 18:46 ไทยรัฐ