วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เมียช็อก เพื่อนไม่เชื่อ! เตือนคนอื่นอย่าฆ่าตัวตาย กลับมาผูกคอเสียเอง

เมียตื่นมาตอนเช้าเห็นสามียืนอยู่โรงเก็บรถไถ เรียกไม่ตอบเลยเข้าไปดูใกล้ๆ แทบช็อก พบผูกคอตายแล้ว เผยคนตายเป็นช่างก่อสร้าง เคยพูดหยอกล้อในวงเพื่อนว่า ใครฆ่าตัวตายจะไม่ไปงานศพ สุดท้ายกลับมาทำเสียเอง...

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 27 ธ.ค.60 ร.ต.อ.อนุ ฉิมหาด รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองชุมพร ได้รับแจ้งมีคนผูกคอตายที่บ้านเลขที่ 97/1 หมู่ 2 บ้านหนองส้ม ซอยอุทิศชัยสังข์ ตำบลบางลึก อ.เมืองชุมพร จึงพร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลชุมพรเขตอุดมศักดิ์ หน่วยกู้ภัยมูลนิธิชุมพรการกุศลสงเคราะห์ รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณโรงจอดรถไถนาห่างจากตัวบ้านพักประมาณ 50 เมตร พบร่างผู้ตาย เป็นชายนอนราบอยู่กับพื้นหลังจากชาวบ้านและญาติได้ช่วยกันแก้เชือกออกแล้ว ทราบชื่อคือนายพินิจ ชัยสังข์ อายุ 58 ปี เจ้าของบ้าน อาชีพช่างก่อสร้าง ตรวจสอบที่เกิดเหตุพบเชือกไนลอนยาวประมาณ 2 เมตร และรองเท้าแตะวางอยู่

นางสำราญ ชัยสังข์ อายุ 59 ปี ภรรยาผู้ตาย ให้การว่าเมื่อช่วงหัวค่ำที่ผ่านมาสามีบอกตนว่าจะไปบ้านงานแต่งใกล้บ้าน กระทั่งตอนเช้าตนตื่นมาไม่เห็นจึงได้ถามหลานชายวัย 12 ปี ที่พักอยู่บ้านเดียวกันว่าตาไปไหน หลานบอกว่าเห็นยืนอยู่ที่โรงเก็บรถไถนา เมื่อตนมองไปเห็นว่ายืนอยู่จริง จึงตะโกนเรียกแต่ไม่ตอบ จึงได้เดินเข้าไปตามทำให้ตนแทบช็อกเมื่อเห็นสามียืนเท้าไม่ติดพื้นและผูกคอตายแล้ว จึงเรียกญาติแล้วชาวบ้านมาช่วยกันแก้เชือกออกและแจ้งตำรวจ ที่ผ่านมาไม่เคยทะเลาะ หรือมีปัญหาอื่นๆ ที่จะทำให้สามีตนตัดสินใจผูกคอตาย

ส่วนเพื่อนๆ นายพินิจผู้ตายที่ทำงานก่อสร้างด้วยกัน บอกตรงกันว่า ไม่อยากเชื่อว่านายพินิจจะตัดสินใจผู้คอตาย เพราะทุกเช้าก่อนไปทำงานจะชวนกันมานั่งกินกาแฟที่ร้านค้าใกล้บ้าน ซึ่งนายพินิจมักจะบอกเตือนเพื่อนๆ ลักษณะพูดติดตลกในกลุ่มเสมอว่า ใครมีปัญหาอย่าผูกคอตายนะ ถ้าใครผูก กูจะไม่ไปงานศพ จู่ๆ มาวันนี้นายพินิจกลับมาผูกคอตายเสียเอง

จากการสอบสวนเบื้องต้นรวมกับผลชันสูตรพลิกศพของแพทย์ เชื่อว่านายพินิจผูกคอตายเอง สาเหตุอาจจะมาจากความเครียดส่วนตัว และญาติไม่ติดใจจึงมอบศพให้ไปทำพิธีทางศาสนาต่อไป.

เมียตื่นมาตอนเช้าเห็นสามียืนอยู่โรงเก็บรถไถ เรียกไม่ตอบเลยเข้าไปดูใกล้ๆ แทบช็อก พบผูกคอตายแล้ว เผยคนตายเป็นช่างก่อสร้าง เคยพูดหยอกล้อในวงเพื่อนว่า ใครฆ่าตัวตายจะไม่ไปงานศพ สุดท้ายกลับมาทำเสียเอง... 27 ธ.ค. 2560 15:31 27 ธ.ค. 2560 15:54 ไทยรัฐ