วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เหมือน 'ผีแดง' จะขาดอะไรไปอย่าง???

โดย Lemon Juice

ถึงแม้เวลาจะผ่านไปกว่า 10 ปีแล้ว แต่เชื่อว่าแฟนบอลปิศาจแดงคงไม่มีใครลืมชายที่ชื่อ “รอย คีน” ได้หรอกนะครับ เพราะบุรุษท่านนี้ คือคนที่แฟนผีรักและเทิดทูนเขาเกือบจะเต็ม 4 ห้องหัวใจ ในฐานะผู้นำของทีม...

แม้ฉากสุดท้ายของ รอย คีน ในฐานะผู้เล่นแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จะจบไม่แฮปปี้อย่างที่ควรจะเป็น เมื่อประกาศเปิดวอร์กับเซอร์อเล็กซ์​ เฟอร์กูสัน กระทั่งโดนอัปเปหิออกจากทีม แต่สาวกเรด อาร์มี เอง กลับยังรักเขาอยู่อย่างหมดหัวใจ

สิ่งที่ทำให้ชายชาวไอริชคนนี้ เข้ามาครองใจแฟนบอลได้แทบทุกอณูนิ้ว แน่นอนว่าคงหนีไม่พ้นความเต็มที่ ในสไตล์มืออาชีพ ดุเดือดถึงลูกถึงคน รวมถึงความเป็นผู้นำ ที่สามารถกางปีกป้องเพื่อนร่วมทีมได้ชนิดไม่ห่วงชีวิต

แต่อนิจจา... ลองหันมองทีมชุดปัจจุบันใน พ.ศ.นี้ดูสิครับ มีใครบ้างที่แลดูบุคลิกมีอำนาจ และพลังแฝงคล้ายคลึง รอย คีน บ้าง แทบไม่มีใครที่พอจะใส่คำจำกัดความว่า “ลูกพี่” ได้เลย ซึ่งนั่นคือสิ่งสำคัญที่ปิศาจแดงกำลังขาดแคลนอยู่ในขณะนี้

คำว่า “ลูกพี่” สำคัญมากในการเป็นศูนย์รวมใจบนสนาม มีพลังมากพอที่เพื่อนร่วมทีมเห็นเขาแล้วรู้สึกอุ่นใจ พร้อมท้าชนตั้งแต่เด็กเก็บบอลไปจนถึงกรรมการเพื่อทีม พร้อมตะโกนด่า, ปลุกเร้า และปลอบใจเพื่อนร่วมทีมทุกคนได้เมื่ออยู่บนสนาม

โดยความเห็นส่วนตัวแล้ว นี่คือหนึ่งในปัญหาหลักที่สำคัญของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่ยังขาดอยู่ในตอนนี้ และทำให้ผลงานบนสนามไม่มีความสม่ำเสมอ แม้จะมีผู้เล่นค่าตัวแพงอยู่บนสนามเกือบค่อนทีม แต่นั่นก็ไม่ได้การันตีความสำเร็จ ขณะเดียวกัน ในทางตรงกันข้าม ถ้าคุณมีผู้นำที่สามารถรวมใจผู้เล่นทั้ง 11 คน ให้รวมเป็นหนึ่งเดียวกันได้ ย่อมมีโอกาสชนะหรือประสบความสำเร็จได้มากกว่า

จากนี้ไป คงไม่มีใครรู้หรอกครับว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จะมีผู้นำในสไตล์แบบ ไบรอัน ร็อบสัน หรือ รอย คีน อีกตอนไหน แต่ถ้าบุรุษนิรนามที่เราคาดหวังเดินเข้ามาสู่ทีมเมื่อไหร่ เชื่อว่าแฟนบอลคงมีความสุขในการเชียร์ทีมรักมากขึ้นกว่าเดิมอย่างแน่นอน.

>>LEMON JUICE<<

ถึงแม้เวลาจะผ่านไปกว่า 10 ปีแล้ว แต่เชื่อว่าแฟนบอลปิศาจแดงคงไม่มีใครลืมชายที่ชื่อ “รอย คีน” ได้หรอกนะครับ เพราะบุรุษท่านนี้ คือคนที่แฟนผีรักและเทิดทูนเขาเกือบจะเต็ม 4 ห้องหัวใจ ในฐานะผู้นำของทีม... 27 ธ.ค. 2560 15:30 28 ธ.ค. 2560 06:01 ไทยรัฐ