วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คนมีคู่อย่าอิจฉา! ส่องชีวิตคนโสด เขาและเธอทำอะไรกันช่วงเทศกาลวันหยุด

แม้จะโสดแต่ก็สุข! ส่องชีวิต เขา และ เธอ ทำอะไรกันในช่วงเทศกาลวันหยุดยาวๆ ที่จะถึงนี้

สมาชิกเว็บไซต์พันทิป สมาชิกหมายเลข 3012998 ได้ตั้งกระทู้ คนโสดเขาทำอะไรกันบ้างในเทศกาลต่างๆ โดยเขาระบุว่า ส่วนผมนั่งเหงาๆ จิบกาแฟ ฟังเพลง ปลูกต้นไม้ รดน้ำต้นไม้ เล่นกับหมา ไม่ออกจากบ้าน แตะโซเชียลให้น้อยที่สุด เดี๋ยวมันก็จะผ่านเทศกาลแบบนี้ไปได้เองแหละ

สมาชิกหมายเลข 3770281 : นอนค่ะ

ส้มตำกุ้งสด : เราเที่ยวคนเดียว บางครั้งก็ไปกับเพื่อน ต้องมีบ้างแหละที่มันว่าง บางครั้งก็ออกเดินเที่ยวคนเดียว หาไรกินคนเดียวมันนี่แหละ

บ๊วยเถี่ยวฮวง : ทำทุกอย่างตามปกติค่ะ อาจมีไปเฮฮากับกลุ่มเพื่อนโสด แบบที่คนไม่โสดทำไม่ได้

สมาชิกหมายเลข 3845214 : ใช้ชีวิตปกติค่ะ แฟนไม่ใช่ทั้งหมดของชีวิตค่ะ

สมาชิกหมายเลข 3730431 : เปิดเพลง คืนข้ามปี ของ ดา เอ็นโดรฟิน แล้วนอนกอดตัวเองในห้องที่เปล่าเปลี่ยวต่อไป

สมาชิกหมายเลข 4291257 : กินข้าวกับครอบครัว สบายใจดีค่ะ

สมาชิกหมายเลข 2248928 : วิ่งข้ามปีค่ะ วิ่งคนเดียวนี่ล่ะ ว่าจะวิ่งดูไฟไปตามถนน ตามห้าง ตลอดเส้นทางห้าโล น่าจะครบสิบห้างในห้าโลตามกูเกิลแม็ป วิ่งไปแชะไป สักตีสามก็หลบเข้าวัด 5555 หกโมงเช้าออกมาหากินยามเช้า มีความสุขจะตาย จะเหงาทำไมละค๊าาาา

+Lavende Noire : ทำทุกอย่างตามปกติค่ะ เราไม่เคยรู้สึกเหงา หรือรู้สึกว่าจะต้องทำตัวเศร้าๆ เวลาเห็นคนอื่นมีคู่ เห็นคนอื่นมีความสุข เราก็มียินดีกับเค้าค่ะ แต่ความโสดไม่ได้ทำให้ความสุขเราลดน้อยลงเลย

สมาชิกหมายเลข 1049156 : เราคนนึงอะที่โสด แต่เทศกาลชอบออกจากบ้านไปซึมซับบรรยากาศเทศกาล อยู่บ้านมันเหงาเกิ๊นน ถ้ามีเพื่อนก็ไปเที่ยวเล่นกันสนุกสนาน แต่ถ้าไม่มีเพื่อน เราก็ไปคนเดียวในที่ๆ ไปคนเดียวได้ อย่างช่วงนี้มีจัดงานคริสต์มาส เราก็ไปเดินดูไฟ กินอาหารดีๆ ดูหนังฟีลกู๊ด ทำคนเดียวได้ค่ะ มีความสุขด้วย เป็นช่วงเวลาหาความสุขให้ตัวเอง ไม่ต้องไปรอคนอื่นค่ะ

สมาชิกหมายเลข 3282205 : เราโสดค่ะ แต่มีลูกแล้ว ถ้าเทศกาลปีใหม่ก็จะนอนฟังเสียงพลุอยู่ใต้ผ้านวมอุ่นๆ เทศกาลวาเลนไทน์ก็จะซื้อกุหลาบดอกนึงให้ลูกพร้อมกับซื้อสติกเกอร์หัวใจมาแปะเล่นกับลูก ถ้าช่วงสงการต์เราก็มีหน้าที่นั่งเฝ้าลูกเล่นน้ำกับเพื่อน ส่วนวันลอยกระทงเหมือนเดิม ไปลอยกระทงกับลูก แค่นี้ชีวิตก็มีความสุขมากแล้ว ถ้าเจ้าของกระทู้ไม่มีลูก แนะนำให้อยู่กับครอบครัวค่ะ

แม้จะโสดแต่ก็สุข! ส่องชีวิต เขา และ เธอ ทำอะไรกันในช่วงเทศกาลวันหยุดยาวๆ ที่จะถึงนี้ 27 ธ.ค. 2560 15:03 27 ธ.ค. 2560 16:12 ไทยรัฐ