วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หญิงผู้ดีลมใส่! ศาลอียิปต์ส่งเข้าคุกนรก 3 ปี ฐานพกยาแก้ปวดเข้าประเทศ

สาวอังกฤษถึงกับหน้ามืด หลังศาลอียิปต์ตัดสิงลงโทษจำคุก 3 ปี ให้คุกชื่อฉาวโฉ่ เหตุเพราะเจ้าหน้าที่พบยาแก้ปวดต้องห้ามในกระเป๋าของเธอ ขณะเดินทางเข้าประเทศ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อ 26 ธ.ค. นางลอรา พลัมเมอร์ หญิงชางอังกฤษถูกศาลของประเทศอียิปต์ตัดสินลงโทษจำคุกเป็นเวลา 3 ปี ในข้อหาลักลอบขนยาเสพติด หลังจากเธอถูกจับกุมขณะเดินทางเข้าประเทศเมื่อ 9 ตุลาคม เมื่อเจ้าหน้าที่ท่าอากาศยานนานาชาติ ฮูร์กาดา พบยาแก้ปวด ‘ทรามาดอล’ (Tramadol) จำนวน 290 เม็ด ในกระเป๋าเดินทางของเธอ

นางพลัมเมอร์ วัย 33 ปี อ้างว่า เธอนำยาดังกล่าวมาให้ นายโอมาร์ คาบู สามีชาวอียิปต์ที่รู้จักกันเมื่อ 18 เดือนก่อน และเธอก็ไม่รู้ด้วยว่า ยาทรามาดอล ซึ่งเป็นยาตามใบสั่งแพทย์ถูกกฎหมายในสหราชอาณาจักร ถูกแบนในอียิปต์ เพราะผู้ติดยามักใช้เสพแทนเฮโรอีน

ความโชคร้ายของนางพลัมเมอร์ยังไม่จบแค่นั้น เมื่อล่ามของเธอเข้าใจผิดได้ยินว่าเธอกล่าวยอมรับความผิด ทำให้การพิจารณาคดีถูกเลื่อนจากวันที่ 25 ธ.ค. ไปเป็นวันที่ 16 ธ.ค. ซึ่งศาลตัดสินให้เธอจำคุก 3 ปี ที่เรือนจำเคนา ซึ่งเต็มไปด้วยนักโทษหญิงคดีฆาตกรรม, ค้ายา และขายบริการ นอกจากนี้ยังมีชื่อเสียเรื่องสภาพความเป็นอยู่ โดยห้องขังมีเพียงส้วมและผ้าห่มสำหรับนอนเท่านั้น

ทั้งนี้ นายโมฮัมเหม็ด ออสมัน ทนายความของนางพลัมเมอร์เผยว่า ในเบื้องต้นอัยการเสนอให้ประหารชีวิตลูกความของเขา หรือจำคุก 25 ปี ซึ่งการลดโทษเหลือ 3 ปีได้นับว่าเป็นผลลัพธ์ที่ดีแล้ว และพวกเขาจะพยายามอุทธรณ์เพื่อลดโทษลงไปอีก ด้านนาย คาร์ล เทอร์เนอร์ ส.ส.พรรคแรงงานระบุว่า หญิงรายนี้เป็นเพียงคนที่ทำเรื่องผิดพลาด ซึ่งไม่สมควรต้องเข้าไปอยู่ในคุกใดๆ.

สาวอังกฤษถึงกับหน้ามืด หลังศาลอียิปต์ตัดสิงลงโทษจำคุก 3 ปี ให้คุกชื่อฉาวโฉ่ เหตุเพราะเจ้าหน้าที่พบยาแก้ปวดต้องห้ามในกระเป๋าของเธอ ขณะเดินทางเข้าประเทศ... 27 ธ.ค. 2560 14:44 27 ธ.ค. 2560 15:04 ไทยรัฐ