วันพุธที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ซัปโปโร' เพิ่มค่าเหนื่อย 'เมสซีเจ' หลังโชว์ฟอร์มเด่นโดนใจ

'ซัปโปโร' เพิ่มค่าเหนื่อย 'เมสซีเจ' หลังโชว์ฟอร์มเด่นโดนใจ

  • Share:

ทีมคอนซาโดเล ซัปโปโร เพิ่มเงินเดือนให้ “พระเจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ เริ่มเดือนมกราคม ปี 2018 เพื่อตอบแทนความทุ่มเท...

วันที่ 27 ธ.ค. หลังจาก “พระเจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ มีส่วนไม่น้อยในการพาทีมดังจากแดนเหนือสุดของประเทศญี่ปุ่น เก็บไป 43 คะแนน พร้อมกับขึ้นไปจบอันดับที่ 11 เป็นครั้งแรกตั้งแต่ก่อตั้งสโมสรในรอบ 19 ปีของการเล่น เจ ลีก จนเป็นประวัติศาสตร์ของ คอนซาโดเล ซัปโปโร ไปแล้ว

ล่าสุดสโมสรคอนซาโดเล ซัปโปโร ได้ยื่นเรื่องมายัง “กิเลนผยอง” เพื่อตอบแทนความทุ่มเทของ “พระเจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ ที่มีให้กับทีมตลอด 6 เดือน หลังในปี 2017 ที่ผ่านมา รวมทั้งมีความสัมพันธ์ที่ดีมากต่อแฟนบอลในและนอกสนามจนเป็นที่รักของกองเชียร์อีกด้วย ทำให้สโมสรเพิ่มเงินให้อีก 40,000 เหรียญสหรัฐฯต่อปี หรือราว 1 ล้านกว่าบาทต่อปี ในซีซั่น 2018 หรือตกราว 1 แสนกว่าบาทต่อเดือน

คุณวิลักษณ์ โหลทอง ประธานสโมสรเอสซีจี เมืองทองฯ ได้รับทราบเรื่องดังกล่าวและได้ตอบตกลง พร้อมกับเห็นด้วย ตลอดจนแสดงความยินดีกับการเพิ่มเงินเดือนครั้งนี้ของเพลย์เมกเกอร์ทีมชาติไทยในปัจจุบัน เพราะที่ผ่านมาแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่น, ความเป็นมืออาชีพ, มีระเบียบวินัย, รักษาร่างกายอย่างเต็มที่ จนผลิตฟอร์มออกมาได้อย่างยอดเยี่ยมกับ คอนซาโดเล ซัปโปโร อย่างดีเยี่ยม

ทั้งนี้ การเพิ่มเงินเดือนดังกล่าวจะมีผลในช่วง ม.ค.2018 จนถึงจบซีซั่นของ เจลีก และ “พระเจ” จะเดินทางกลับไปยังประเทศญี่ปุ่น วันที่ 9 ม.ค.61 เพื่อร่วมซ้อมกับ คอนซาโดเล ซัปโปโร จากนั้นในช่วงกลางเดือน มิไฮโล เปโตรวิช จะนำลูกทีมทั้งหมดไปเก็บตัวที่โอกินาวา ซึ่งมีสภาพอากาศที่ดีกว่าฮอกไกโด ในการเตรียมตัวเข้าสู่ เจลีก 2018 ที่จะเปิดฉากนัดแรกวันที่ 24 ก.พ.นี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้