วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เท่ง เลือกสมถะ! ทั้งที่มีเงินสดซื้อ ลัมโบร์กินี-นาฬิการิชาร์ด มิลล์ ได้

เป็นตลกเงินล้านอีกคน ที่ใช้ชีวิตเรียบง่ายและสมถะ ไม่หรูหราฟู่ฟ่าเหมือนคนอื่น สำหรับ เท่ง เถิดเทิง หรือ พงษ์ศักดิ์ พงษ์สุวรรณ นั้นมีสาเหตุและที่มาที่ไป ที่ไม่เคยมีใครรู้มาก่อน แต่งานนี้เท่งขอเล่าแบบหมดเปลือกกับบันเทิงไทยรัฐออนไลน์ว่าเป็นเพราะอะไร 

ทำงานหนักเก็บเงิน แต่ใช้ชีวิตสมถะมาก เอาเงินไปเก็บไว้ไหน?
“ผมทำงานหนักทุกวันนี้ก็เพื่อเก็บเงินเอาไว้ให้ลูกๆ ผมสามารถซื้อรถลัมโบร์กินีเงินสดมาขับได้ จะซื้อนาฬิการิชาร์ด มิลล์ ก็ยังได้ ซื้อมาใส่ได้ แต่บังเอิญเป็นคนไม่ชอบแต่งตัว ที่ใส่สร้อยแหวนขึ้นร้องเพลง อันนั้นของปลอมหมดเลย ไม่ชอบใส่อะไรแบบนี้มาตั้งแต่เด็กแล้ว

และลูกๆ เราก็ดี เค้าเห็นเราแต่งแบบนี้ก็ไม่มีบ้าแบรนด์เนมนะ เต็มที่ก็แค่รักสวยรักงามถ้าเป็นลูกผู้หญิง แต่ลูกคนกลางเหมือนเรามาก แต่งตัวง่ายๆ และลูกชายคนโตก็ไม่มีเฟอร์นิเจอร์อะไรเลย

ผมบอกลูกตลอดว่าลัมโบร์กินีที่เค้าขับกันแล้วมีเรื่องมีราว พ่อซื้อได้นะ ซื้อแบบถูกกฎหมายด้วย แต่ก็ไม่ซื้อ เพราะรถที่เราขับก็ขับไปถึงจุดหมายปลายทางเหมือนกัน จะเอาเงินสด 30-40 ล้านไปลงกับมันทำไม เก็บเอาไว้ให้ลูกดีกว่า”

เมียให้ใช้เงินวันละกี่ร้อย คนมองว่าเมียดุและเข้มงวดกับการให้เงินเท่ง?
“เค้าให้ แถมยังว่าด้วยให้หยิบเงินไปใช้เลย แต่เราจะเอามาทำไม เอามาก็ไม่ได้ใช้ เค้าดุจริง ดุให้เอาเงินไปใช้ เค้าก็เอาเงินให้ กลับมาเงินก็อยู่ในกระเป๋าเหมือนเดิม แถมได้ค่าจ้างเพิ่มมาอีก

ผมเป็นคนเกิดมาใช้ตังค์ไม่เป็น ถ้ารถมีน้ำมันก็ไม่ได้ขอเงินเมียเลย ไปเวิร์คพอยท์ก็มีข้าวให้กิน ทำงานเสร็จเมียก็โทรมาดักบอกทำแกงนี้ไว้ ทำน้ำพริกนี้ไว้ ก็กลับไปกินข้าวที่บ้าน ก็ไม่ได้ใช้เงิน”

ทำไมไม่ซื้อของแพงๆ ประดับบารมีเหมือนตลกคนอื่นๆ ที่เค้าทำกัน?
“กับคนอื่นมันคือความชอบของเค้า แต่เราไม่ชอบ แต่เอาจริงๆ เคยมีทองใส่กับเค้านะ ก่อนดังด้วย ใส่ทอง 50 สตางค์แล้วถูกจี้ ถูกทำร้ายร่างกาย ที่คลองตัน เอาปืนมาจี้เลย เลยรู้สึกว่า ถ้าใส่แล้วอันตรายถึงชีวิตขนาดนี้อย่าใส่ดีกว่า

และอยากจะบอกมิจฉาชีพนะ ถ้าเจอเท่ง เถิดเทิง ไม่ต้องมาจี้นะ เพราะจะได้เงินจากผมไปไม่เกิน 300 บาท และจะบอกว่าอย่าเอา 300 ของเราไป ขอกินข้าว แต่เอาเลขบัญชีมา เดี๋ยวโอนให้ เพราะเรารู้ว่าเค้าทำอย่างนี้ไม่ใช่สันดาน อาจจะเป็นเพราะเหตุการณ์บังคับ”

เคยซื้อของขวัญให้ตัวเองบ้างมั้ย?
“เคยนะ ซื้อชุดคาราโอเกะให้ตัวเอง เพราะเป็นคนชอบร้องเพลง ราคา 2 หมื่นกว่าบาท เพราะเวลาไปบ้านสวนก็จะไปเช่ามาร้องครั้งละ 2-3 พัน เราไปประจำ ก็เลยซื้อเองดีกว่า นี่ก็พอแล้ว แค่นี้ก็สุขมากๆ แล้วล่ะ”.

เท่ง เถิดเทิง ตลกเงินล้าน เผยแล้วว่าเพราะอะไรถึงขอใช้ชีวิตสมถะ ไม่หรูหราฟู่ฟ่าเหมือนตลกคนอื่น 27 ธ.ค. 2560 13:56 27 ธ.ค. 2560 18:15 ไทยรัฐ